Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

9/ Đói ...!!!

TÂM SỰ:
Ngày nay, hầu như mọi người đã "bội thực" với các tội ác ngày càng được trẻ hóa tội phạm trong các vụ án, những vụ hành hung, ẩu đả, giết chóc... hàng ngày vẫn được tường thuật trong các ký sự pháp đình của báo chí.

 
Đạo đức, luân lý đã tuột dốc một cách trầm trọng qua những hành vi loạn luân đê hèn; qua những cái chết thương tâm (có khi lãng xẹt) chỉ vì vài chục ngàn đồng; qua những hiểu lầm, ghen tuông mù quáng; hoặc do những phút nông nổi thiếu kiềm chế cơn nóng giận... Những điều này cho thấy:
Xã hội ngày nay đang đói khát tâm thức thuộc linh chính trực; 
Xã hội ngày nay đang đói khát tình thương;
Xã hội ngày nay đang đói khát công bình;
Xã hội ngày nay đang đói khát chân lý...
 
Khi xưa, đứng trước đám đông lạc lõng, không người chăn dắt; Đức Giêsu đã chạnh lòng thương. Người làm cho đám đông dân chúng được no thỏa cơn đói thể lý bằng phép lạ hóa bánh ra nhiều.
Ngày nay, chúng ta đang sống trong một thế giới được mệnh danh là toàn cầu hóa nhu cầu hạnh phúc; một thế giới tưởng chừng như "phẳng" không còn ranh giới sự khác biệt, và hận thù... Thế nhưng sự nghèo đói lại là một vấn nạn luôn hiện diện. 
Nghèo đói là sự dữ mà Thiên Chúa không bao giờ muốn con người rơi vào. Tuy nhiên bên cạnh sự nghèo đói cơm bánh, thế giới hôm nay còn đối diện với "cơn đói" đáng sợ hơn. Đó là nghèo đói tâm linh: nghèo đói niềm tin, nghèo đói tình thương, nghèo đói sự cảm thông, nghèo đói sự an bình, và nghèo đói lẽ sống chính trực...
Cơn khát vật chất, tiền bạc, danh vọng... đã che mờ một nhu cầu căn bản, thiết yếu khác của đời sống con người: đó là khía cạnh tâm linh. Đáng tiếc là nhiều khi quá mải miết tìm kiếm của cải, vật chất... mà chúng ta quên tìm kiếm đời sống thiêng liêng trong tương quan với Thiên Chúa.
Thực tế cho thấy, vì thiếu quan tâm đến đời sống thiêng liêng mà nhiều bậc cha mẹ đã vô tình làm hư hỏng con cái của mình. Chỉ khi chúng gây tội ác thì cha mẹ chúng mới vỡ lẽ. Trước vành móng ngựa, không ít cha mẹ than trách con rằng: "Tại sao cha mẹ vất vả để lo lắng cho con không thiếu thứ gì, tiền bạc, xe cộ, điện thoại... mà con lại...". Và họ cũng nhận được câu trả lời: "...Con không cần những thứ đó. Điều con cần là tình thương, là sự hiện diện của ba mẹ trong đời sống của con... thế nhưng lại không có".
 
CẦU NGUYỆN:
Lạy Chúa Giêsu, xin cho con luôn ý thức cơn đói khát tâm linh trong đời sống của mình. Và xin cho con biết sẵn lòng trao ban tất cả những gì chúng con cho mọi người vì lòng yêu mến Ngài !
Điều này hẳn đòi hỏi con phải hy sinh nhiều, và phải xuất phát từ một sự hoán cải nội tâm sâu xa đích thực... xin Ngài thêm ơn, trợ sức cho con luôn vững bước trên cuộc lữ hành trần thế này !
 
 
nguồn:giaophanvinhlong.net-Cát biển

Trở lại      In      Số lần xem: 3227
Tin tức liên quan
  • CÁCH THỨC CẦU NGUYỆN
  • 10- Tâm sự/ Cầu nguyện
  • 8/ Câu Chuyện Cảnh Giác
  • 7/ MỤC TỬ THẬT - GIẢ
  • 6- Bình An và Hiệp Nhất
  • 5- Cờ Bạc và Một Món Quà
  • 4- Vì Sao Người Ta Uống Rượu
  • 3- Tâm Sự - Cầu Nguyện
  • 2- Tâm Sự - Cầu Nguyện
  • (1) Tâm Sự & Cầu Nguyện
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  966
 Hôm qua:  1344
 Tuần trước:  9426
 Tháng trước:  81754
 Tất cả:  11585412
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top