Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Ngày Mồng Bảy, Mồng Tám /Trong Tháng 05 kính Đức Mẹ /

Ngày Mồng Bảy
 
ĐỨC MẸ BẦU CỬ CHO TA TRƯỚC MẶT THIÊN CHÚA
 
1- Đức Mẹ hằng dùng quyền thế cao cả Người bầu cử cho ta trước mặt Thiên Chúa.
Chính Chúa Giêsu đã đặt Đức Mẹ làm Mẹ bầu cử cho ta, khi Người hấp hối trên Thánh giá.

Đức Mẹ hằng bầu cử cho mọi người chẳng từ bỏ ai, dù tội lỗi. Người sẵn lòng xin cho người ta mọi ơn phần hồn, phần xác, miễn là người ta biết chạy đến kêu xin Người bầu cử.

Đức Mẹ nói cùng bà thánh Birgitta rằng: “Chẳng ai ở thế gian dù vô phúc thế nào, mà Mẹ chẳng thương yêu nâng đỡ”.

Xưa hoàng hậu Estêrê xin vua Assuêrô nhiêu sinh cho dân mình có một lần mà thôi, nhưng Đức Mẹ hằng xin cho ta mãi mãi.

Người xin ơn sám hối cho những tội nhân.

Người xin ơn an ủi cho người khổ cực.

Người xin ơn mạnh sức cho kẻ giao chiến.

Người xin ơn vững vàng cho kẻ nhân đức.

Người xin ơn cho mọi mọi người, cậy trông kho vô tận của công nghiệp Chúa Giêsu, Con Người. Nhờ đến những đau khổ của mình đã chịu. Nhớ đến những giọt máu cuối cùng của mình đã phải đổ ra, nhớ đến cái chết khổ nhục của mình trên Thánh giá, lẽ nào Chúa Giêsu chẳng ban ơn cho người Đức Mẹ bầu cử.

Ôi ngày có phúc nhường nào, ngày mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ quyền thế bầu cử cho loài người.

2- Đức Mẹ bầu cử cho ta nhất là khi ta hấp hối trên giường bệnh.

Giờ chết là giờ nguy hiểm nhất, là giờ giao tranh ác liệt giữa linh hồn và thần dữ. Thần dữ lợi dụng lúc ta yếu liệt tìm cách lôi ta theo chúng. Nhưng cũng là giờ Đức Mẹ săn sóc ta hơn hết. Người hằng ở bên giường ta để khuyên van, để an ủi, để nâng đỡ ta trước những cám dỗ của thần dữ, Đức Mẹ lại bầu cử cho ta trong thời giờ Chúa xét xử ta. Người bảo bà thánh Gertruđê rằng: “Mẹ nâng đỡ người ta trong lúc sống, Mẹ bênh vực họ trong giờ Chúa xét xử”. Còn ơn nào quý trọng cho bằng ơn Đức Mẹ phù hộ ta trong giờ chết và bênh vực ta lúc bị xét xử!

Lạy Mẹ Maria, là Mẹ nhân ái, Mẹ là Đấng bầu chữa chúng con. Xin Mẹ giúp chúng con, khi sống được làm tôi Chúa cho xứng đáng, lúc chết được chết lành trong tay Mẹ. Lại xin Mẹ bênh vực chúng con trước tòa Chúa xét xử, để chúng con được hưởng hạnh phúc cùng Mẹ đời đời.

THÁNH TÍCH

Đã hơn 500 năm nay, hoàng đế Anh quốc đem quân chinh phục nước Pháp, hoàng hậu cũng theo vua đi dự chiến. Hoàng đế hạ chỉ vây thành Calêsiô. Dân làng ấy phản kháng mãnh liệt. Cuộc bao vây kéo dài. Thành cạn lương. Viên chỉ huy sai người đến xin hàng và đừng giết dân.

Vua phẩn nộ vì đã phải giao tranh lâu ngày, phải hao binh tổn tướng, bắt phải nộp chìa khóa các cửa thành và cùng với sáu người trong cấp chỉ huy.

Sáu người tình nguyện hy sinh để cứu cả dân. Họ phục lạy trước hoàng hậu, thảm thiết van lơn: “Thưa bà, bà có quyền thế trước mặt hoàng đế. Xin bà cứu chúng tôi khỏi chết”.

Hoàng hậu động lòng thương, tâu vua rằng: “Thưa hoàng đế, sáu người này đáng phải xử chết, nhưng xin hoàng đế vì tôi mà tha cho họ”.

Nghe lời hoàng hậu nói, vua nguôi giận trả lời: “Được, bà đã xin, thì tôi tha cho”.

Hoàng hậu đây là hình bóng chỉ Đức Mẹ.

Khi phạm tội đáng Chúa xử án chết đời đời, nhưng nhờ Đức Mẹ bầu cử, Chúa đã tha cho ta.

Ôi! Đức Mẹ quyền thế và thương yêu ta dường nào! Ta hãy tin tưởng ở Người.

 

Ngày Mồng Tám

 

TRÁI TIM MẸ TRỌN HẢO VÀ ĐẦY LÒNG TỪ ÁI

 

1- Trái tim Mẹ trọn hảo và rất đáng kính, vì là trái tim của Đấng làm Mẹ Thiên Chúa. Trái tim Mẹ Rất Thánh, vì là đền đài của Thiên Chúa Ba Ngôi ngự trị. Trái tim Mẹ Rất Thánh, vì Chúa Thánh Thần đã đổ đầy ơn từ ngày Mẹ mới dựng thai. Trái tim Mẹ Rất Thánh vì Đức Mẹ đầy đủ nhân đức.

 

Giáo Hội ví: Trái tim Đức Mẹ như thánh điện, chứa đựng cả Ba Ngôi Thiên Chúa.

 

Trái tim Mẹ như thánh đường nguy nga thanh sạch không một bụi nhỏ.

 

Trái tim Mẹ là vườn rào kính, trong đó có đủ mọi thứ hoa xinh tươi không bao giờ tàn héo.

 

2- Trái tim Mẹ đầy lòng từ ái. Người thương yêu ta hơn mọi đấng Thánh. Cũng như Đức Chúa Cha, Người vui lòng hy sinh Con Một Người để cứu loài người. Trong kinh cầu Trái tim Đức Mẹ ta thường đọc: “Trái tim rất Thánh Đức Bà hay thương xót mọi người; hay yên ủi kẻ âu lo; hay bầu cử cho kẻ có tội và phù hộ cho kẻ lành”.

 

Trái tim Mẹ bốc cháy những ngọn lửa yêu đương. Một mũi gươm sắc thâu qua mở rộng thêm tình yêu của Trái tim Người để mọi người ẩn náu.

 

Một tràng hoa quấn chung quanh, tượng trưng cho những lời an ủi ngọt ngào phát ra từ trong tim Mẹ. Ai nhìn qua trái tim Mẹ mà chẳng cảm thấy tình yêu của Mẹ dạt dào lai láng.

 

Vậy ta phải hết lòng yêu mến Trái tim Mẹ, năng cầu xin Trái tim Mẹ cho kẻ có tội, cho kẻ khô khan ngoan cố: Trái tim Mẹ hay nâng đỡ những ai sa ngã, những kẻ lầm lạc.

 

Lạy Trái tim Mẹ vẹn sạch rất thánh đầy lòng thương yêu loài người, chúng con là những kẻ có tội, dám ngửa mặt xin Trái tim Mẹ cho chúng con được thực lòng thống hối, cho chúng con bắt chước Mẹ, ăn ở liêm chính, giữ lòng thanh sạch. Xin Mẹ rộng mở trái tim cho chúng con ẩn náu, ẩn náu trong tình yêu Mẹ. Xin Mẹ thêm lửa mến trong lòng chúng con. Chúng con khao khát mến Chúa và Mẹ đời đời.

 

THÁNH TÍCH

 

Ở Ba-lê có một xứ gọi là xứ Đức Mẹ Thắng Trận. Ngày trước giáo dân ở xứ ấy rất khô khan, những mê tiền của, mê chơi bời sống rất sa hoa. Tinh thần đạo hầu như mất hẳn. Cha xứ lo buồn, đêm ngày cầu xin cho con chiên biết đường trở về cùng Chúa. Năm 1836, đang khi người dâng lễ cầu xin cho những tội nhân ấy, thì nghe tiếng bảo rằng: “Hãy dâng con chiên mình cho Trái tim vẹn sạch Đức Mẹ”. Hiểu biết lời Chúa dạy, cha đã dâng con chiên toàn xứ cho Trái Tim Đức Mẹ. Người khuyên bảo ít nhiều người hợp ý mà cầu xin Trái tim Mẹ. Người lập Hội Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ trong xứ, ra sức cầu nguyện cho dân thành tội lỗi ấy được trở lại. Ít lâu sau, giáo dân xứ ấy đã trở nên rất sốt sắng hơn các xứ khác ở Ba-lê. Những kẻ có tiếng là tội lỗi đã dần dần hối cải, và được Trái Tim Mẹ thương ban nhiều ơn phần hồn phần xác. Từ đó, phong trào tôn sùng Trái Tim Mẹ càng ngày càng lan rộng trong các nơi.


Trở lại      In      Số lần xem: 2476
Tin tức liên quan
  • Ngày Hai mươi mốt, Hai mươi hai / Trong tháng 05 / kính Đức Mẹ
  • Ngày Mười Chín, Hai Mươi / Trong tháng 05 / kính Đức Mẹ
  • Ngày mười bảy, mười tám / Trong tháng 05 / Kính Đức Mẹ
  • Ngày Mười Lăm, Mười Sáu / Trong tháng 05 / Kính Đức Mẹ
  • Ngày Mười Ba, Mười Bốn / Trong tháng 05 / kính Đức Mẹ
  • Ngày Mười Một, Mười Hai / Trong tháng 05 / Kính Đức Mẹ
  • Ngày Mồng Chín, Mồng Mười /Trong tháng 05 / kính Đức Mẹ
  • Ngày Mồng Năm, Mồng Sáu / Trong tháng 05 kính Đức Mẹ
  • Ngày Mồng Ba, Mồng Bốn / Trong tháng 05 kính Đức Mẹ
  • Ngày Mồng Một, Mồng Hai / Tháng 05 / Kính Đức Mẹ
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  2
 Hôm nay:  183
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385285
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top