Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Bài 10,11,12: Đức Yuse Được Tôn Thờ Ấu Chúa; Ba Vua Đến Kính Bái Vua Muôn Dân, Đức Yuse và Đức Maria Dâng Hiến Ấu Chúa

BÀI 10: ĐỨC GIUSE ĐƯỢC TÔN THỜ ẤU CHÚA Ở BELEM
 
Thấy THIÊN CHÚA mặc xác phàm đến thăm và giải cứu nhân loại, Đức GIUSE và Đức MARIA vui mừng khôn tả. Nhưng thấy Chúa hạ mình xuống tận đất đen, lấy chuồng chiên bò hôi thối làm nơi tạm trú,

Đức Mẹ và Đức GIUSE sấp mình tôn thờ và cảm phục thay cho cả loài người phần đông không nhận ra Chúa. Nhất là thấy nhân loại tối tăm không biết Chúa, từ chối Chúa, xua đuổi Đấng đến cứu mình khỏi chết đời đời, nên Đức GIUSE và Đức MARIA đau buồn không thần thánh nào hiểu thấu.

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN:

Chúng con kính mừng Đức GIUSE và Đức MARIA đã được thấy THIÊN CHÚA trong xác phàm. Chúng con cảm ơn Hai Đấng đã yêu mến thờ lạy Chúa thay cho nhân loại chúng con. Chúng con mừng Mẹ và Thánh Cả đã được bồng bế Ấu Chúa. Nhưng chúng con biết lấy chi cảm ơn, vì nhờ Mẹ và Thánh Cả, chúng con được đón Chúa vào tận tâm hồn mình, mặc dầu nhơ nhớp, hôi tanh hơn chuồng chiên bò. Chỉ mình Mẹ và Thánh Cả xứng đáng đón nhận Chúa. Kính xin Hai Đấng hằng đón tiếp Chúa thay chúng con mỗi khi chúng con gặp Chúa GIÊSU THÁNH THỂ. Lạy Chúa, chúng con vô cùng bất xứng, nhưng Chúa lại phán: “Niềm vui sướng của Ta là được ở với con cái loài người” (Deliciae mae esse cum hominis filibus).

Thế nhưng, ngược đời. Bốn ngày hành trình về Belem, đêm nào Thánh Gia cũng phải nằm trong túp lều đầy bụi đất. Đêm cuối, gõ cửa 50 nhà họ hàng, bạn bè ở Belem không ai đón nhận, Đức GIUSE phải tìm ra chuồng chiên giữa cánh đồng. Cả ngàn năm Cựu Ước chưa đủ để Dân ưu tuyển của Chúa nhận ra Chúa.

Thế nhưng sau hai ngàn năm Tân Ước, cũng chỉ mới một số quá nhỏ biết Chúa. Xin Chúa thương xót mọi người.

GIAI THOẠI:

Ở thành Valentia (Tây Ban Nha) có người nhớ Lời Chúa dạy: “Ai thương người, ấy là phúc thật”. Hằng năm, đến Lễ Giáng Sinh, Ông ấy dọn tiệc và mời một gia đình ba người, có ý tôn mừng Thánh Gia Thất. Ông còn tặng thêm tiền bạc, quà bánh cho gia đình nghèo kia.

Sau khi ly trần, Ông được về báo cho vợ con biết: “Để tưởng thưởng việc tôi làm những năm trước, Thánh Gia đã đón tôi vào CÕI TRƯỜNG SINH”.

Lời Chúa:

- Hãy dùng của hay hư nát để mua Nước Hằng Sống.

- Khi dọn tiệc, hãy mời những người chẳng có gì đáp lễ.

- Biếu tặng người nghèo là cho chính TA.

- Xin cho chúng con biết đón rước những người nghèo khổ, để khi chúng con lìa đời, họ sẽ đón chúng con vào THIÊN ĐÀNG (Lễ Cưới).

Lạy Đức GIUSE là Đại Diện THIÊN CHÚA CHA, cầu cho chúng con.

BÀI 11:BA VUA ĐẾN KÍNH BÁI VUA MUÔN DÂN

Ba Vua hay ba Đạo Sĩ đến bái chầu Chúa Ấu Nhi, dâng Chúa vàng, nhủ hương và mộc dược, được Chúa ban cho Đức Khôn Ngoan, Đức Mến và Can đảm hy sinh. Đức GIUSE và Đức MARIA rất vui mừng thấy Chúa tỏ lòng thương hết mọi người, mọi dân tộc (từ người chăn bò, chiên, đến vua quan,…). Chúa kêu gọi họ đến tôn thờ Người để được vạn phúc và PHÚC THẬT. Chúng con không biết lấy gì tạ ơn Mẹ và Thánh Cả đã đưa chúng con vào Nước Chúa để sau này được chân PHÚC. Xin Hai Đấng thương giúp cho mọi người được nhận ra Chúa. Xin cho chúng con biết tiếp tay với Mẹ và Thánh Cả như đám mục đồng, như Ba Vua để đưa mọi người đến với Chúa.

GIAI THOẠI:

Sử Dòng Carmel có thuật truyện một Thầy Dòng bị ám ảnh những chuyện xấu xa về xác thịt. Thầy hết sức quên đi và cầu nguyện suốt đêm cũng không giải được vòng vây. Thầy vốn gớm ghét tội lỗi, và hết sức chiến đấu. Nhân chuyến đi công tác cùng với Bề Trên, dọc đường thầy gặp một Ông oai nghi, đẹp lão hỏi: “Sao đêm qua thầy bị quấy nhiễu mà không cầu cứu Đức GIUSE?” Thầy Dòng rất mắc cỡ (xấu hổ) thấy bí mật đời tư có người biết. Nhưng lúc ngẩng đầu lên, không thấy ông già đâu, mới nhận ra người ấy chính là Đức GIUSE Trinh Khiết vẹn tuyền, là Tể Tướng oai minh mà bọn giặc ô uế vô cùng kinh khiếp .

Kính lạy Đức GIUSE ngát hương hoa huệ Đức Trinh Khiết, cầu cho chúng con.

BÀI 12:ĐỨC GIUSE VÀ ĐỨC MARIA DÂNG HIẾN ẤU CHÚA

Đức GIUSE và Đức MARIA dâng tiến Ấu Chúa cho THIÊN CHÚA để đền tội và cầu PHÚC cho nhân loại. Chúng con biết lấy gì đền ơn cao cả. Chính Hai Đấng đã biết ngày sau Đức KITÔ sẽ hiến tế trên Thánh Giá, nhưng hai Đấng đã hiệp thông dâng tiến vì thương nhân loại chúng con. Các Ngài còn tự hiến trọn đời vì chúng con.

Đức GIÊSU càng mong chóng đến giờ hy sinh, mong đến tuổi HOA NIÊN để được chết cho chúng con. Chính Mẹ tiết lộ cho Agreda: “Mỗi khi trông thấy Thánh Giá, Chúa GIÊSU vẫn reo lên khao khát: “Biết đến bao giờ Ta mới được dang thây trên tay người?” Xem thế, chúng ta thấy Ba Đấng thương chúng ta biết chừng nào.

Hiến tế một lần trên Thánh Giá cho ta được sống đời đời, Chúa chưa thỏa lòng yêu. Chúa còn tự ý giam mình trong bất cứ Nhà Thờ nào, dù nguy nga hay như túp lều. Ở đó ngày đêm, mấy ngàn năm cho đến tận thế. Chúa để cho bất cứ linh mục nào, thánh thiện hay nhơ nhớp, cầm Chúa trao cho bất cứ người nào, tốt lành hay xấu xa. Có nhiều Thánh và tâm hồn đã phải kêu lên: “Ôi Chúa như điên dại vì yêu chúng con”. Chúa ẩn mình trong Bánh Thánh, trong Nhà Tạm để liên tục tế lễ đền tội cho chúng con không phút nào ngơi.

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN:

Một Thánh Lễ đẹp lòng THIÊN CHÚA hơn tất cả Thần Thánh và loài người hiệp lại mà ca tụng Chúa, vì chính Đức KITÔ là Thượng Tế. Nếu Linh mục và Dân Chúa dâng LỄ cho tử tế thì càng sinh ích cho Giáo Hội biết bao. Nên Thánh Gioan Vianney mới nói: Sau một Thánh Lễ, tạ ơn đến muôn đời không đủ. Xin Đức Mẹ và Thánh Cả cùng dâng LỄ, cùng rước LỄ với chúng con, và tạ ơn thay chúng con.

GUAI THOẠI:

Có một cha sở gặp người rối đạo ở ngay trong xứ mình. Người khuyên bảo suốt 17 năm không được. Bệnh gần chết cũng vẫn cứng lòng. Một hôm cha bảo: “Thôi bây giờ tôi đi làm lễ. Xin ông hiệp ý, tôi sẽ cầu nguyện cho ông”.

Cha sở tới Bàn Thờ Đức GIUSE khấn: “Xin Đức GIUSE cứu giúp con vụ này. Con sẽ đăng báo để tôn vinh Đức Thánh Cả”.

Sau Lễ, tôi lại thăm đã thấy anh ta được Ơn cải thiện và dọn mình chết lành.

Lạy Đức GIUSE, Đấng Bảo Trợ Ơn Chết Lành cho những ai hấp hối, cầu cho chúng con.


Trở lại      In      Số lần xem: 1186
Tin tức liên quan
  • Phụ Lục B: Hát Mừng Đức Yuse
  • Phụ Lục A: Những Kinh Cần Đọc Để Tôn Kính Đức Thánh Cả Yuse
  • Bài 34: Phải Bền Vững
  • Bài 31;32;33: Đức Yuse - Quan Thầy Hội Thánh; Biệt Tôn Đức Yuse; Tôn Kính Đức Yuse
  • Bài 28,29,30: Đức Yuse Vào U Ngục; Sống Lại & Lên Trời; Vinh Quang Lên Trời
  • Bài 25,26,27: Đức Yuse Cần Cù LĐ; Yuse Lìa Trần; Đức Yesus Bảo Trợ Kẻ Chết Lành
  • Bài 22,23,24: Vinh Quang Tỏ Hiện, Sống Gương Mẫu, Sống Kiên Nhẫn
  • Bài 19,20,21: Sống Tuân Phục; Ngát Hương Hoa Huệ Đức Khiết Trinh; Sống Cầu Nguyện Của Đức Yuse
  • Bài 16,17,18: Đức Yuse Tôn Kính, Yêu Mến Đức Yesus; Đức Yuse Hiền Lành & Khiêm Nhường; Sống Với Chúa, Trong Chúa, Vì Chúa
  • Bài 13,14,15: Thánh Gia Tỵ Nạn, Hồi Hương Và Nếp Sống Thánh Gia, Lạc Mất Chúa Hài Đồng
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  2091
 Hôm qua:  2118
 Tuần trước:  19419
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7060613
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top