Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚNG CON MỪNG NGÀY ĐẦU XUÂN / XIN HÃY BAN BÌNH AN CHO THẾ GIỚI VÀ BAN ƠN VUI VẺ , MẠNH KHỎE ,HẠNH PHÚC CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Bài 22,23,24: Vinh Quang Tỏ Hiện, Sống Gương Mẫu, Sống Kiên Nhẫn

Bài 22:VINH QUANG TỎ HIỆN
 
THIÊN CHÚA Quan Phòng đã thương chọn Đức GIUSE vào trong Kế Hoạch Cứu Chuộc muôn dân.

Ai cũng mong muốn sang giàu. Ít ai thích âm thầm, nhỏ bé. Đức MARIA không hề dám nghĩ tới chức làm Thiên Chúa Thánh Mẫu, chỉ mong được làm nô tỳ cho Người, thì đã được THIÊN CHÚA nâng cao. Trong khi các thanh niên có đủ lý lịch cầu hôn với Trinh Nữ MARIA đều mơ được se duyên, chỉ có GIUSE vẫn quyết giữ Lời Khấn Khiết Trinh. Đức Mẹ kể cho tôn nữ Agreda viết: “… Đã tới ngày tập họp quy định. Nhiều thanh niên hoàng tộc Đavid cùng huyết thống với Mẹ, đủ mặt tại sân Đền Thờ. Có một thanh niên nghèo khó quê ở Nazareth, làm thợ mộc ở Jerusalem. Quý danh là GIUSE. Hồi 12 tuổi đã khấn Đức Trinh Khiết. Nay đã 33 tuổi tuấn tú, đức hạnh vô song, không ai chê trách, rất đẹp lòng THIÊN CHÚA. Được đặc biệt mời đến. Đến vì vâng lệnh, chứ không hề có kỳ vọng kết hôn.

Tất cả mọi người theo lệnh Thượng Tế cầu nguyện với Tư tế. Chúa soi sáng cho Thượng tế bảo mỗi thanh niên cầm một cành cây khô để cầu xin Chúa tỏ Tôn Ý. Biết Trinh Nữ MARIA tài sắc vẹn toàn, đức hạnh tuyệt vời, cậu nào cũng mong kết duyên, ngoại trừ GIUSE.

Đang khi cầu nguyện, cành cây khô của GIUSE nở một chồi hoa, một chim câu lộng lẫy đậu xuống trên đầu chàng. Đồng thời có tiếng phán: “GIUSE đầy tớ của Ta, MARIA phải là Bạn Đường của con. Con hãy thận trọng kính cẩn cưới MARIA, người Thanh Tịnh vẹn toàn. Con hãy thực hiện những gì MARIA sẽ nói với con”.

Sau này, Ngôi Lời GIÊSU đã phán: “Ai tự hạ sẽ được cất lên”. GIUSE được cất lên từ từ theo chương trình Quan Phòng. Ngày nay Bộ Ba Thánh GIÊSU, MARIA, GIUSE luôn ở trong tâm trí, cũng như trên môi miệng Hội Thánh. Nhưng lúc đầu Hội Thánh chỉ tập chú ý vào Đức KITÔ vì nhu cầu truyền giảng Phúc Âm. Đến như Phaolô và Barbara mới làm vài phép lạ, mà dân đã tôn lên làm Thượng Đế. Phương chi nếu để họ thấy Đức MARIA và Đức GIUSE sáng chói ngay từ lúc Hội Thánh sơ khởi, thì công cuộc truyền giảng Đức Tin sẽ gặp nhiều khó khăn bất tiện.

Mấy thế kỷ sau, các Thánh Giáo bắt đầu đề cao quyền lực và quyền năng của Đức GIUSE.

Từ thế kỷ XII trở đi, địa vị của Đức GIUSE càng ngày càng được đề cao, đặc biệt với Thánh Bênađô, Thánh Bonaventura (1274) Dòng Phan Sinh, Bạn thân với Thánh Tomasô Tiến sĩ Dòng Đỗ Minh. Thánh Tomasô biện luận là Đức GIUSE phải được khỏi tội tổ truyền từ trong lòng mẹ. Thánh Tomasô nói rất đúng. Vài thế kỷ sau, Đức MARIA đã mạc khải cho Tôn Nữ Agreda biết Đức GIUSE đã khỏi tội khi thai nhi mới 7 tháng.

Với Thánh Têrêxa Avila, Danh tiếng Đức GIUSE trong Hội Thánh càng lan rộng. Người nhận Đức GIUSE làm Bổn Mạng các Nhà Dòng Người thiết lập. Truyền thống này sau đó các Dòng khác cũng bắt chước. Người trở thành một Tông đồ hăng say truyền bá lòng tôn sùng Đức GIUSE chẳng khác Thánh Louis MARIA Grignon de Montfort và Thánh Maxim Kolbe là Tông đồ lừng danh của Mẹ thời thế mạt.

Sang thế kỷ XVIII, Danh Đức GIUSE sáng chói hơn nhất là tại Pháp Quốc với Đức Giám Mục Bossuet. Nhờ Người, Đức Urbanô VIII đã lập Lễ trọng kính Đức GIUSE khắp nước Pháp.

Đức GIUSE đạt tới đỉnh cao vinh quang khắp Giáo Hội trần thế vào cuối thế kỷ XIX. Sang thế kỷ XX khi Đức Pio IX, với Công Đồng Vaticano I đã long trọng tôn phong Đức GIUSE là Đấng Bảo Trợ toàn Giáo Hội và LỄ Kính Đức GIUSE 19 tháng 03 thành LỄ trọng khắp thế giới.

Đức LEO XIII, có thể mệnh danh là Giáo Hoàng của Đức GIUSE, ban hành Tông huấn Quamquam Pluries ngày 15/8/1889 để tuyên dương vinh hiển Đức GIUSE, và truyền đạt tháng Ba là Tháng Đức GIUSE. Người cũng truyền đọc Kinh Xin Đức GIUSE Bầu Cử sau Kinh Cầu Đức Bà suốt Thánh Mai Khôi cũng do Người lập Năm 1883. Thật là Giáo Hoàng của Đức Mẹ và Đức GIUSE.

Đức Gioan XXIII năm 1960 ra sắc lệnh truyền nhắc nhớ đến Danh Đức GIUSE sau Đức MARIA trong các Thánh Lễ.

Đức Gioan Phaolô II ra Tông Huấn Đấng Gìn Giữ Chúa Cứu Thế ngày 31/10/1989.

Riêng ở Việt Nam, ngày 19/3/1627, Đức GIUSE đã thương đưa 2 vị truyền giáo là giáo sĩ Alexandre de Rhodes và Thầy Antoine Masrquez thoát cơn bão vào Cửa Bạng ở Thanh Hóa. Giáo sĩ này từ đó gọi cửa biển này là Cửa Đức GIUSE. Năm 1678 Đức  Innocent XI, theo đề nghị của các Giám Mục truyền giáo ở Phương Đông, đã tôn Đức GIUSE làm Đấng Bảo Trợ Nước Việt Nam và các nước lân cận.

Ngày nay khắp nơi ngày đêm đều có những con cái hiếu thảo luôn kêu cầu: “GIÊSU, MARIA, GIUSE, con mến yêu, xin thương cứu các linh hồn”.

Đức MARIA cho chân phúc Agreda biết: Ngày Đức KITÔ Phục Sinh, có một số Thánh được sống lại với Chúa.

Vì Đức Khiêm nhu thẳm sâu, Đức GIUSE luôn muốn kín ẩn, nhưng chúng ta tin chắc chắn trong số những Vị được phục sinh sớm, phải có Đức GIUSE đi hàng đầu.

GIAI THOẠI:

Thánh An Phong kể chuyện sau đây. Có một đôi vợ chồng hiếm muộn đến kêu van Đức GIUSE. Sau nhiều năm được 3 con trai. Hằng năm đến Đại Lễ 19/3, gia đình ông này mừng Lễ sốt sắng, cảm tạ và cầu xin cho con cái ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Nhưng ai ngờ, cháu lớn 12 tuổi sau lúc mừng Lễ Đức GIUSE 19/3 được vài ngày lăn ra chết. Hai vợ chồng chưa thất vọng, còn sáng suốt vâng theo Thánh Ý Chúa. Nhưng năm sau, cũng đúng ngày 19/3 người con kế lăn ra chết.

Hai vợ chồng chán nản, thất vọng, khóc lóc nhiều ngày. Một hôm đang lúc buồn phiền quá, được Chúa cho chứng kiến một cảnh rùng rợn: hai người thắt cổ chết, và một cảnh khác cảm động: một vị Giám mục nhân từ. Rồi đột nhiên thấy Đức GIUSE hiện ra khiển trách: các con khóc thương mà không hiểu gì hết. Nếu hai đứa lớn sống tiếp sẽ sa vào đường tội ác và sẽ bị xử tử treo cổ khốn như thế đấy. Hãy vui lên mà tạ ơn, ngợi khen Chúa. Con thứ 3 sẽ làm Giám mục cứu được nhiều linh hồn làm sáng Danh Chúa. Hiểu chưa? Thế không thích sao?”

Việc Chúa làm bao giờ cũng khôn ngoan, kỳ diệu và nhằm ích lợi lớn lao, muôn đời cho chúng con, nhưng chúng con ngu muội, thiển cận chỉ thấy và tìm hư danh, lợi lộc phàm trần, lại hay xin những thứ nguy hiểm như con nít đòi chơi gươm súng với lửa đạn,.v.v.. Gặp gian khổ thì kêu trách Chúa, thật đáng đánh đòn. Xin Chúa thương tha thứ. Kính xin Đức GIUSE giúp chúng con có được thái độ khiêm tốn, nhẫn nại khi gặp gian nan:

a/ Bằng lòng đón nhận để đền tội. Thật sự chúng con không còn đáng hưởng cuộc sống thoải mái, dễ chịu. Nhưng Chúa nhân hậu và quảng đại đã đền thay cho chúng con, và ban cho chúng con được sống phần nhiều dễ chịu, ít gặp khốn khó.

b/ Nhìn nhận đau khổ là giá đền tội Chúa nhân từ gửi đến cho kẻ Chúa thương xót.

Bài 23:ĐỨC GIUSE SỐNG GƯƠNG MẪU CAO SIÊU TINH THẦN KHÓ NGHÈO

Đức GIUSE vốn nghèo khó (phải bỏ quê Nazareth lên Jerusalem làm thợ mộc), lại đầy tinh thần khó nghèo. Người đã đạt tới CHÂN PHÚC của Đức Khó Nghèo mà Đức KITÔ truyền giảng. Đức GIUSE đã dùng của cải để phục vụ. Đức GIUSE vốn nghèo lại sống với hai Đấng Cực Thánh và là Thầy dạy Đức Khó Nghèo, nên Người đã đạt đỉnh cao của Đức Từ Bỏ: bỏ tất cả để chỉ sống cho Chúa, vì Chúa, chỉ yêu mến Chúa và thương mọi người vì Chúa. Đức Khó Nghèo đích thực ở tại không những không nô lệ của cải, mà còn không thèm gì hết. Lòng ưa thích của cải, tiện nghi là đầu mối mọi thứ tội (Phaolô). Satan cũng đang dựa vào lời khuyên này để phá hoại Giáo Hội. Theo Chúa là phải từ bỏ tất cả. Khó bỏ nhất là ý riêng, là tự ái. Đức Giám Mục Nguyễn Văn Thuận nói: “Nếu con từ bỏ mọi thứ, nhưng còn giữ lại ý riêng con, thì trước sau, sớm muộn, con cũng sẽ đòi lại hết”. Chúng ta nhớ lại vụ Thánh Gia đi Belem, nhất là vụ chạy trốn qua Ai Cập ngay lúc đêm khuya. Đức GIUSE đã sống từ bỏ mình, và tuân phục, phó thác cho Chúa đến mức nào. Thánh Ignatio lập Dòng Tên sẵn sàng từ bỏ ngay cả Dòng Người yêu quí để tỏ lòng tuân phục Ý Chúa.

LỜI MẸ NHẮN NHỦ:

Hỡi con, hãy theo gương Đức GIUSE và Mẹ đặt trọn niềm tin tưởng nơi Chúa. Chúng ta rất nghèo và đôi khi bị thiếu thốn cực khổ, nhưng không bao giờ lòng chúng ta được ham muốn một thứ gì. Những ai chỉ lo lắng của cải đời này, thật khổ biết bao. Những ai thoát ly sự ham mê và cậy trông vào Chúa, thì Chúa nên chỗ Nượng Tựa. Giàu nghèo đều vì Chúa. Cố gắng lao động hết mình với lòng trông cậy Chúa…. Phung phí cho mình là hà tiện với Chúa. Thật là bội bạc.

Lạy Chúa, nếu Chúa để con trong cảnh nghèo là đã đẩy xa con cái nguy hiểm thường nằm sẵn trong của cải như rắn độc trong túi.

GIAI THOẠI:

Có một người con gái Pháp 22 tuổi mắc bệnh phù thũng lâu năm. Một hôm gặp ông lão ăn xin, chị nói: “Tôi cũng nghèo lắm, ai cho gì cũng nhận. Đây có vài trái lê. Mời ông xơi”. Nhận quà, ông lão không quên khuyên cô gái đến với Đức GIUSE. Cô sẽ khỏi. Năm sau cô sẽ bị lại, nhưng đừng nản. Cô gái làm tuần 9 ngày kính Đức GIUSE và được khỏi. Năm sau bệnh nặng hơn.

Ngày LỄ Đức GIUSE – 19/3 – cô nhờ người khiêng vào Nhà thờ. Quyền năng và tình thương của Đức GIUSE đã khiến cô lên Rước Lễ và trở về chỗ quì được.

Phép lạ này làm cho nhiều người tin kính Đức GIUSE, và nhiều người ăn năn trở lại.

Lạy Đức GIUSE là Gương Mẫu Đức Từ Bỏ, cầu cho chúng con.

Bài 24:ĐỨC GIUSE SỐNG KIÊN NHẪN

Ai theo Chúa đều được thử thách kỹ. Chúa phán: “Nếu ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình đi mà vác Thập giá mình, rồi trở lại theo Ta” (Mt.16,24). Càng gần Chúa thì càng gặp nhiều khó khăn thử thách, nhưng sẽ nhiều vinh quang. Nếu ta cùng chịu khổ với Người, ta sẽ thống trị với Người. “Đồ tối dạ và cứng lòng tin, các anh quên rằng Đức KITÔ phải chịu nhục nhã rồi mới được vào vinh quang sao?” (Lc.24,25-26).

Không ai gần Chúa, giống Chúa bằng Đức MARIA và Đức GIUSE. Nên không ai khổ bằng Đức MARIA và Đức GIUSE. Chính Đức Mẹ cho tôn nữ Agreda biết: Đức KITÔ khổ đau bao nhiêu, Mẹ đau khổ bấy nhiêu. Thánh Gia Thất luôn sống trong cơ cực, gian khổ đủ loại:

- Thường xuyên nghèo túng, vì ai biếu, hiến dâng của gì, Ba Đấng lại ban phát hết.

- Khổ cực trên đường đi thăm Bà Chị Isave.

- Bối rối khi thấy Đức MARIA có thai.

- Vất vả kiếm tiền nuôi gia đình.

- Lận đận trên đường đi Belem.

- Lật đật trên đường trốn qua Ai Cập.

- Khó khăn kiếm ăn khi tha hương.

- Hồi hộp lo sợ trên đường hồi hương.

- Lao động khó nhọc tại Quê nhà.

+ Những khổ tâm trong lòng: Đức MARIA và Đức GIUSE cực kỳ đau đớn khi thất lạc Chúa 3 ngày. Ngoài ra, vì Đức GIUSE chắc cũng được Đức MARIAA chia sẻ phần nào Kế Hoạch Cứu Chuộc đầy đau đớn của Chúa GIÊSU, nên tâm hồn Đức GIUSE cũng luôn tan nát vì thương Chúa, vì tội lỗi chúng con.

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN:

Chính những đau khổ Chúa cho phép xảy đến cho chúng ta, là những đặc ân Chúa dùng để thanh tẩy chúng ta ở đời này, miễn là chúng ta vui lòng đón nhận, đồng thời còn có thể tặng thêm công phúc cho chúng ta, giúp chúng ta thành những tông đồ hiệp lực với Chúa KITÔ và Đức Mẹ để cứu chuộc các linh hồn.

Kính xin Đức GIUSE thương giúp chúng con biết theo gương Ngài bỏ ý riêng, tuân theo Ý Chúa như chúng con từng hứa trong Kinh Lạy Cha.

GIAI THOẠI:

Ở thành Chiavari, nước Ý, có một bà rất đạo đức nhưng lại quá cơ cực. Gặp tai nạn lao động trong lúc đi làm thuê. Vết thương đau lan loét từ bàn chân đến đầu gối. Cơm không đủ ăn, còn phương tiện đâu chữa trị? Chúa soi sáng cho bà chạy đến xin Đức GIUSE cứu giúp. Xưa nay bà vốn có lòng kính mến Đức GIUSE. Cầu nguyện xong, bà lấy Ảnh Đức GIUSE làm Dấu Thánh Giá trên chân đau 3 lần. Đức Tin đã cứu bà. Bà được khỏi, và tuần sau đi làm lại như thường.


Trở lại      In      Số lần xem: 1581
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  1287
 Hôm qua:  3479
 Tuần trước:  28059
 Tháng trước:  105233
 Tất cả:  7451899
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top