Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚNG CON MỪNG NGÀY ĐẦU XUÂN / XIN HÃY BAN BÌNH AN CHO THẾ GIỚI VÀ BAN ƠN VUI VẺ , MẠNH KHỎE ,HẠNH PHÚC CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Bài 25,26,27: Đức Yuse Cần Cù LĐ; Yuse Lìa Trần; Đức Yesus Bảo Trợ Kẻ Chết Lành

Bài 25: ĐỨC GIUSE CẦN CÙ LAO ĐỘNG
 
Đức GIUSE làm nghề thợ mộc thủ công, đời xưa làm bằng tay vất vả khó nhọc nhiều mà thu nhập thì ít. Thánh Cả phải vất vả lắm mới đủ chi dùng cho 3 Đấng – mặc dầu việc chi tiêu của Thánh Gia rất đơn giản.

Đức GIUSE và Đức Mẹ lại không hay kèo nài, thêm bớt như phàm nhân hay mua rẻ bán đắt. Chính Đức Mẹ cho Thánh Nữ Agreda biết: Ai đòi giá nào thì mua giá ấy.

Đến khi Đức GIUSE gần 60 tuổi thì Đức Mẹ nài xin Đức GIUSE hưu dưỡng để Mẹ gia tăng lao động thay. Đức GIUSE sống siêu nhiên thánh hóa nghề mình làm bằng tinh thần tuân theo Thánh Ý Chúa. Vì thế, dù những việc rất nhỏ thì Đức GIUSE và Đức Mẹ cũng được THIÊN CHÚA tưởng thưởng bội hậu.

Kính lạy Hai Đấng Rất Thánh, Rất Khôn Ngoan theo đường lối Chúa, xin thương dẫn chúng con theo, vì phàm nhân chúng con thì thường bị ba thù nhiễu hại khiến ra u tối, làm gì thì thường làm theo ý thích mình, vì hư danh và trục lợi, tham lam, vơ vét, ích kỷ - nên nhiều khi tắt hơi mở mắt linh hồn ra thấy ôm toàn thứ dỏm, chẳng được công gì hoặc rất ít sự đẹp lòng Chúa.

GIAI THOẠI:

Vua Leopold Nước Áo không có con để nối nghiệp, nên có xin hứa với  Đức GIUSE là sẽ dựng tượng Kính Người ở giữa Thủ Đô Vienna. Năm sau Vua được con trai như ý, đã đặt Tên Thánh cho Hoàng Tử là GIUSE để tỏ lòng biết ơn Thánh Cả. Vua băng hà chưa kịp dựng tượng, nhưng đã truyền lại cho con phải thi hành. Tượng được dựng chính Ngày Đại LỄ Kính Đức GIUSE 19/3/1707.

Bài 26ĐỨC THÁNH GIUSE LÌA TRẦN

(Đoạn văn sau đây trích nguyên văn lời Đức Mẹ mạc khải cho Thánh Nữ Agreda trong “THẦN ĐÔ HUYỀN NHIỆM”). Sách đã nhiều lần được Tòa Thánh công nhận.

(Trích từ trang 108-113)

Cuộc đời Mẹ cũng gương mẫu cho cuộc đời chúng con, cũng vương vấn buồn sầu. Thánh Cả GIUSE tuổi chưa cao, nhưng đời vất vả, khó nhọc đã làm Người suy kiệt sớm. Mẹ xin Thánh Cả nghỉ, hưu dưỡng để Mẹ làm việc thay mà nuôi Gia Đình. Thánh GIUSE phải hàng phục lời xin và đem đồ nghề tặng cho các bạn thợ nghèo.

Trong suốt 8 năm đằng đẵng, Thánh Cả bị đóng đanh vì nhiều bệnh tật hành hạ, nào là nóng lạnh cao độ, nhức đầu như búa giáng, phong thấp cấp tính, đau buốt khắp thân mình,… một đau khổ ngọt ngào nhưng kịch liệt là lòng Kính Mến Chúa thiêu đốt tâm hồn Người.

Mẹ bắt đầu làm việc nhiều hơn trước, đôi khi thức trắng đêm (Suốt đời Mẹ vẫn thức từ 0 giờ - nửa đêm cầu nguyện đến sáng). Mẹ chuyển về kéo sợi và len. Mẹ thích sống âm thầm nên nhờ người láng giềng đạo đức đem sợi đi bán và mua những thứ cần thiết về giúp Mẹ. Thiên Chúa muốn treo gương cần lao của Thánh Gia và cũng không muốn Mẹ mất công phúc giữa đời sống vật chất.

Mặc dầu bận bịu công việc nuôi sống gia đình, Mẹ vẫn chăm chú săn sóc sức khỏe cho Bạn Thánh Đồng Trinh, người già nua, bệnh tật cần được chăm nôm. Mẹ hết sức lo liệu để thường xuyên có mặt bên cạnh Người. Mẹ là Y tá thần linh ủi an, nâng đỡ và nấu những món ăn bổ dưỡng. Mẹ rất hiểu tâm hồn Thánh Cả, nên Mẹ hết sức ca tụng, thán phục những tư tưởng cao siêu, Đức Nhẫn Nại vững vàng của Người. Giữa biết bao đau khổ, Thánh Cả không hề hé môi phàn nàn, không bao giờ đòi hỏi một (săn sóc) ủi an. Thánh Cả hằng cảm tạ Mẹ không ngớt lời.

Trong 3 năm cuối đời – 3 năm đau khổ cao độ, Người được Mẹ thường xuyên ngày đêm túc trực ở bên. Nếu Mẹ vắng thì có Chúa GIÊSU thay thế. Tưởng cho đến tận thế cũng không hề có bệnh nhân thứ hai được săn sóc phục vụ kỹ lưỡng, được an ủi và nâng đỡ như Thánh Cả GIUSE. Những khi thấy Bạn Đồng Trinh quá đau nhức, Mẹ xin phép Chúa ra lệnh cho cơn bệnh ngưng hành hạ Người một hay hai ngày tùy Thánh Ý Chúa. Có khi Mẹ bảo các Thiên Thần tăng thêm nghị lực cho Thánh Cả. Các Vị hiện ra hình người đến đàm đạo với Thánh Cả, hoặc ca hát những điệu nhạc Thiên Quốc để Thánh Cả được giải khuây.

Thấy những dấu chỉ ngày cuối cùng của Thánh Cả, Mẹ xin Chúa GIÊSU đến giúp cho Người được hưởng cái chết đẹp lòng THIÊN CHÚA: Xin cho Người được hưởng niềm an ủi là chắc chắn được hưởng phần thưởng trên TRỜI.

Chúa GIÊSU đáp lại: Vâng, thưa Mẹ, Con sẽ giúp cho Cha GIUSE của Con. Con sẽ làm cho Người được hạnh phúc hơn hết mọi người. Trong các Đại Thần Vương Quốc của CON, Cha GIUSE sẽ chiếm một địa vị rất cao cả. Thiên Thần và loài người đều phải thán phục, ca tụng.

Suốt 9 ngày trước khi Thánh Cả GIUSE ly trần, Chúa GIÊSU và Mẹ luôn túc trực. Theo Lệnh Chúa, các Thiên Thần mỗi ngày 3 lần ca hát những thánh ca chúc tụng. Lại có hương thơm kỳ diệu bổ sức cho Người. Suốt ngày trước hôm lìa trần, Thánh Cả được tham dự một cuộc suất thần: Người được nhìn thấy YẾU TÍNH THIÊN CHÚA, các Mầu Nhiệm về Chúa Ba Ngôi, về Ơn Nhập Thể và Cứu Chuộc, về Giáo Hội chiến đấu (Giáo Hội còn ở trần gian). Thiên Chúa cũng ủy cho Người làm Tiền Hô cho Chúa khi Thánh GIUSE vào U Ngục. Ra khỏi xuất thần, gương mặt Thánh Cả chói ngời, mỹ lệ, linh hồn Người hoàn toàn được thánh hóa. Người xin Mẹ chúc phúc lành, nhưng Mẹ lại xin Chúa GIÊSU thay Mẹ chúc lành cho Người. Mẹ cũng lại xin Thánh Cả chúc lành cho Mẹ, và Mẹ hôn bàn tay Người đã chai cứng vì lao động phục vụ Thánh Gia. Thánh Cả xin Mẹ tha thứ những khuyết điểm mà Người có thể đã vấp phạm trong suốt đời phục vụ Mẹ. Người nói: Trinh Nữ được chúc phúc hơn mọi người nữ, ngợi khen THIÊN CHÚA BA NGÔI qua Đức Nữ đời đời. Tôi hy vọng được hưởng Dung Nhan Đức Trinh Nữ trên cõi TRỜI VINH QUANG.

Rồi Thánh Cả cảm tạ ơn Chúa GIÊSU về tất cả ân huệ và sự cần mẫu Chúa đã dành cho Thánh Cả. Chúa nhân từ nâng Thánh Cả lên, ôm lấy Người trong vòng tay Chúa. Thánh Cả tựa đầu lên Ngực Chúa và thốt lên: “Lạy Chúa, là Thiên Chúa của con, Chúa là Đấng Hằng Hữu và Sáng Tạo, là Đấng Cứu Chuộc loài người, xin Chúa tha thứ những lỗi lầm của con trong cuộc sống phục vụ Chúa. Xin nhận lời con cảm tạ Chúa vì Chúa chọn con làm Bạn Đường của Mẹ Đồng Trinh. Xin hãy làm cho vinh quang của Chúa trở nên niềm tri ân của con đời đời”.

Chúa GIÊSU nhỏ nhẹ đáp: Thưa Cha, xin Cha an nghĩ trong ÂN SỦNG CHA trên TRỜI của Con, và trong ÂN SỦNG của Con. Xin Cha đi báo tin cho các Tổ Phụ trong U Ngục biết: Ngày Giải Thoát họ đã gần.

Chúa vừa dứt lời, Thánh Cả tắt thở trong vòng Tay Chúa. Tức thì các Thiên Thần hát lên nhiều ca khúc chào mừng linh hồn Thánh Cả và dẫn đưa Người vào U Ngục. Cả U Ngục tưng bừng náo nhiệt ra tiếp rước Thánh Cả trong vinh quang tuyệt vời.

Đức Trinh Nữ trong tang phiền vẫn giữ phong thái cao cả, một vẻ bình thản vững vàng. Mẹ lo liệu những gì cần thiết cho việc mai táng. Mẹ không muốn có một bàn tay nào động chạm đến Thi Thể Đồng Trinh của Thánh Cả. Chính tay Mẹ và các Thiên Thần khâm liệm cho Thánh Cả. Thiên Chúa đã mặc cho Thánh Cả một ánh sách rực rỡ chỉ để cho thấy Gương Mặt của Thánh Cả thôi. Một số người nếm thấy mùi hương lạ đã đến chiêm ngưỡng Thánh Cả. Người đẹp đẽ, mềm mại như người sống. Một cuộc an táng với Thánh Lễ thông thường, bà con, bạn hữu và đông đảo dân chúng đưa tiễn Người đến nơi An Nghỉ. Dẫn đầu đám tang là Đức Chúa GIÊSU, rồi Mẹ THIÊN CHÚA và các Thiên Thần.

Sau Lễ An táng, Mẹ phủ phục dưới Chân Chúa GIÊSU, Con Mẹ. Mẹ tâu: “Người Bạn Đường của Mẹ đã ra đi. Xin đừng vì thế mà không cho Mẹ ở lại với Con, mặc dầu Mẹ bất xứng. Con đừng bỏ Mẹ và xin nhận Mẹ làm tôi tá Con như trước. Chúa nói là Người còn ở lại với Mẹ cho tới khi đi giảng Phúc Âm.

Người Bạn Đường Đồng Trinh ấy quả là một Phép Lạ về sự Thánh Thiện. Chúa đã dùng Bàn Tay Toàn Năng và yêu thương mà sáng tạo nên một tâm hồn, với tất cả những Hồng Ân cân xứng. Từ khi hình thành thể xác trong cung lòng thân mẫu, Thánh Cả đã được Chúa ban tất cả tinh hoa, tinh túy nhất của chí khí, tính khí, tinh thần, và một tâm hồn diệu kỳ, một thửa đất phì nhiêu để đón nhận các Hạt Giống Thánh Đức. Tượng thai được 7 tháng thì Thánh Cả được ƠN KHỎI Tội Nguyên và các dục tình, nên suốt đời Người không hề bị xao xuyến về tình dục. Khi ra chào đời, Thánh GIUSE là một thơ nhi mỹ miều khiến cho Cha Mẹ vui mừng khác thường cũng như (trường hợp) Gioan Tiền Hô.

Lên 3 tuổi, Thánh Cả đã được ƠN biết sử dụng trí năng hoàn toàn, với một trí thức thiên phú, các nhân đức tăng triển mỗi ngày. ĐỨC KHIẾT TỊNH của Người thật cao cả, sáng ngời hơn cả các Thiên Thần Luyến Thần. Người phải trong trắng hơn thiên thần để (xứng) sống với Đức Trinh Nữ MARIA – Mẹ Thiên Chúa trọn Đời Đồng Trinh.

Thánh Cả lại có nhân Đức do Người lập luyện được suốt đời 60 năm và mấy ngày. Thánh Cả kết hôn với Mẹ hồi 33 tuổi, chung sống với Mẹ (và Chúa GIÊSU) 27 năm, khi Thánh Cả ly trần, Mẹ được 41 tuổi 6 tháng, còn Chúa GIÊSU gần 27 tuổi. Những lời Mẹ cầu nguyện cho Thánh Cả cũng tăng thêm nhân đức rạng ngời cho Thánh Cả. Đặc biệt Đức Ái, vì Thánh Cả được đặt lên Đầu Nguồn Nước Hằng Sống hằng vọt lên tới SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI.

THIÊN CHÚA đã ban ơn đặc biệt cho Thánh Cả trợ giúp những ai kêu cầu (những ơn sau đây):

- Ơn lướt thắng tình dục – Ơn sám hối, - Ơn Tôn Sùng Mẹ MARIA ĐỒNG TRINH, - Ơn khang kiện phần xác, - Ơn An ủi giữa cơn đau khổ, Ơn CHẾT LÀNH và cuối cùng là Ơn được có con thừa tự trong gia đình Công giáo.

LỜI MẸ NHẮN NHỦ:

- Con hãy thi hành Đức Ái với bệnh nhân. Con vừa giúp đỡ vừa đoán trước những nhu cầu và ước muốn của họ. Lấy lời khuyên răn và xây dựng họ, cầu chúc cho họ được giảm bớt chút đau khổ. Càng lúc họ gần chết, con càng phải thông cảm với bệnh nhân vì họ phải chiến đấu quyết liệt, trì hoãn việc ăn năn trở lại, hoặc giấu đi các tội trọng.

- Con hãy cầu nguyện hy sinh cho kẻ đang hấp hối. Bạn Thánh Mẹ sẽ bầu cử cho họ nếu họ biết van xin Người.

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN:

Chúng con xin được hiệp với tất cả Đất/Trời – muôn muôn Thần Thánh và mọi loài, mọi người, hết lòng tạ ơn CHÚA BA NGÔI ưu ái Đức GIUSE hơn hết thảy các Đại thánh. Chúng con hết lòng ngợi khen, mừng kính Thánh Cả GIUSE đã được nhiều đặc ân phi thường, được sống suốt đời bên Chúa GIÊSU và Đức MARIA tinh tuyền, và được ly trần qua một cái chết PHÚC LỘC và Thánh Đức như một giấc mơ huy hoàng nhất. Kính xin Thánh Cả cầu cho hết thảy chúng con được theo chân Ngài vào nước Chúa Vinh Quang Muôn Đời.

GIAI THOẠI:

Tại LYON, Pháp Quốc, có một người tôn kính Thánh Cả GIUSE rất nhiệt tình, suốt 50 năm – ngày Thứ Tư chay tịnh và hằng năm mừng LỄ 19/3 rất đặc biệt để xin ƠN CHẾT LÀNH. Ông đã được Thánh Cả GIUSE đón về CÕI HẰNG SỐNG vào đúng NGÀY LỄ của Người là 19/3/1859, thọ 86 tuổi, chỉ đau 4 ngày. Đang khi mọi người sốt sắng cầu nguyện tiễn chân Ông, thì Ông chắp tay kêu Tên 3 Đấng và tắt thở êm ái.

Bài 27ĐỨC GIUSE BẢO TRỢ KẺ CHẾT LÀNH

Thường thường, nghĩ đến chết ai cũng sợ, nhất là những người không biết Chúa, hơn hết là những kẻ bỏ Đạo, bỏ Chúa, hững hờ với Đức Mẹ, khinh chê các Thánh, không lo việc linh hồn mà chỉ mải mê của đời. Họ sợ, rất sợ nhưng lại muốn sống lâu hơn ai hết – và càng ham sống thì càng sợ chết – Họ sợ nhưng họ cố tình giả vờ quên đi, không dám nghĩ đến, không biết nhìn thẳng vào vấn đề, họ trốn tìm giải đáp cho vần đề. Đó là chỗ bế tắc của họ.

Sợ hay không sợ, giờ chết vẫn tiến tới chúng ta với 1 tốc độ nhanh hơn chiếc xe đò 1.000 lần (xe với tốc lực trên 100km/1 giờ). Cho nên Chúa có cho họ sống 1.000 năm thì cũng không bao lâu mà hết. Hết rồi gặp được THIÊN ĐÀNG hay HỎA NGỤC thì cứ thế mãi. 100  hay 1.000 năm. Chính cái đời đời, mãi mãi ấy làm cho ta sợ chết. Biết chắc chắn đời này qua mau còn hơn 1 làn khói, dễ tan hơn 1 cái bọt nước. Ấy thế nhưng ai cũng cố bám lấy đời này làm như nó vững bền chẳng bao giờ hết. Thật khốn nạn – bám lấy bọt nước trong 1 Đại Dương lớn vô cùng. – Bi đát hơn nữa: ấy là Chúa đã chỉ cho ta 1 con đường chắc chắn sẽ dẫn vào cõi SỐNG MÃI MÃI mà chẳng mấy người muốn theo.

Thật là trái ngược quái gở, kỳ quặc. Con đường HẠNH PHÚC Chúa chỉ cho loài người đã được đóng ấn bằng cái chết của Chúa GIÊSU và hàng triệu, hàng triệu nhân chứng qua 20 thế kỷ nay, thế mà vẫn chưa đủ sức thuyết phục cho chúng ta tin.

Nhưng Chúa nhân hậu, đã thương thả xuống trên BIỂN ĐỜI đầy sóng gió tàn bạo này 2 chiếc MẪU HẠM – 2 chiếc tàu Mẹ - Đức GIUSE và Đức MARIA. Ai được ở trên 2 TÀU này thì cứ 100% thanh thản chờ NGÀY vào BẾN VINH QUANG. Chúa còn thương thả xuống hàng triệu cái PHAO CẤP CỨU là các Đấng Thánh để nhờ công nghiệp của các Vị mà chúng ta đáng được đủ sức bơi vào CỬA HẰNG SỐNG.

Nhưng lạy Chúa, 3 kẻ thù vây hãm chúng con kỹ quá, nên chúng con vẫn khó nhận ra Bàn Tay Đầy Yêu Thương luôn chăm sóc chu đáo của CHA Nhân Từ. Chúa ban phát ân huệ như mưa tuân thác đổ, nhưng tội lỗi chúng con làm cho chúng con nên tối tăm, ít nhìn thấy ơn Chúa quí báu quá sức để không ngớt tạ ơn.

Dù thế, Chúa vẫn thiết tha chờ mong con hoang trở về: “Ta không muốn kẻ có tội phải chết, chỉ mong họ trở về để được sống đời đời”.

Tột nghiệp cho những ai còn tiếc tội hơn Thiên Đàng; còn thích của đời hơn chính Chúa – (xin Tất Cả Trời/Đất ca tụng Chúa vì Chúa bị con khinh miệt quá sức mà Chúa vẫn chờ đợi con) – tội nghiệp nếu trở về không kịp.

GIAI THOẠI:

Linh mục Isodoro kể rằng ở Venise (Ý Quốc) có người khô khan tội lỗi lắm, bỏ ĐẠO  suốt đời, chỉ được 1 việc là có treo Ảnh Đức GIUSE và thường quì trước Ảnh Cầu nguyện. Lúc ông già gần chết, ai cũng sợ thay, khuyên ông lo liệu phần linh hồn. Ông tưởng còn sống nữa, vả lại cũng ngán gánh tội lỗi nặng nề, nên cứ bỏ qua. Nhưng Chúa thương sai Đức GIUSE đến trong giấc mơ bảo phải lo gấp kẻo chết đời đời, đồng thời cho thấy tràn đầy tội lỗi từ bé đến già. Đức GIUSE thúc ông trở lại. Tỉnh giấc, ông xin đi xưng tội ngay. (Ông thấy cụ già trong giấc mơ giống hệt Ảnh Thánh Cả GIUSE). Xưng tội xong rồi ông chết bình an.

Ôi lòng Chúa xót thương và thần thế của Đức GIUSE.


Trở lại      In      Số lần xem: 1570
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  1342
 Hôm qua:  3479
 Tuần trước:  28059
 Tháng trước:  105233
 Tất cả:  7451954
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top