Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚNG CON MỪNG NGÀY ĐẦU XUÂN / XIN HÃY BAN BÌNH AN CHO THẾ GIỚI VÀ BAN ƠN VUI VẺ , MẠNH KHỎE ,HẠNH PHÚC CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Bài 28,29,30: Đức Yuse Vào U Ngục; Sống Lại & Lên Trời; Vinh Quang Lên Trời

Bài 28: ĐỨC THÁNH GIUSE VÀO U NGỤC
 
(Nên đọc lại Bài 26)
 
Các Thánh suy luận rằng Chúa trao cho Đức Mẹ và Đức GIUSE mỗi vị 1 Chìa Khóa Cửa Thiên Đàng. Chúng ta vẫn đọc Kinh Cầu: Đức Bà  Cửa THIÊN ĐÀNG…

Còn Chúa phán: Vậy Tôi bảo thật cho các khán thính giả hay: “Chủ sẽ đặt tôi tá trung thực và khôn ngoan lên cai tất cả gia nghiệp nhà ÔNG” (Mt.24,45-47).
 
Vậy nên Đức Mẹ và Đức GIUSE là Hai Đấng thương cứu các Đẳng linh hồn khỏi Lửa Luyện Ngục cách mãnh liệt nhất, đặc biệt những ai khi còn sống đã tôn kính Đức Mẹ và Thánh Cả GIUSE. Thật là vô cùng sướng vui cho các Đẳng khi gặp những Ngày của Mẹ và Đức GIUSE. Nhiều bằng chứng thần bí cho thấy cứ vào Ngày Lễ của Mẹ (các Thứ Bảy cũng là Ngày Riêng của Mẹ) thì Me thân hành xuống ngục thăm, an ủi các Đẳng và lãnh các con hết hạn tù, có các Thánh đông đảo tháp tùng, nhất là Thánh Micael được lệnh đón các linh hồn giải thoát dâng lên cho Mẹ - Chúng ta cũng có quyền tin Ngày Thứ Tư cũng vui như vậy.
 
GIAI THOẠI:
 
Năm 1865, 1 vùng bên Pháp bị dịch thương hàn chết nhiều. có nhà 10 người chết 7, còn 3 thì ngắc ngoải. Họ hàng thương lắm thì khấn xin Thánh Cả GIUSE cứu giúp. Sau hai ngày, bệnh giảm, 3 ngày sau thì khỏi, thêm nhiều người trong làng đó cũng được khỏi. Tin này làm cho nhiều người, nhiều vùng thêm lòng biết ơn, kính mến Thánh Cả GIUSE.
 
Lạy Đức GIUSE, Đấng bảo trợ cho các Đẳng linh hồn, xin cầu cho những ai ly trần trong ân nghĩa Chúa.
 
Bài 29: ĐỨC GIUSE ĐƯỢC SỐNG LẠI THEO CHÂN CHÚA GIÊSU PHỤC SINH VÀ LÊN TRỜI
 
Nhiều vị Thánh thông thái đã lập luận không thể nào Chúa lại để cho Đức Á Phụ của Người phải nằm trong lòng đất mãi cho đến tận thế. Bằng chứng và lý do?
 
- Nhiều Vị Thánh mà còn được đặc Ân xác tươi mềm, không bị thối rữa.
 
- Thế mà Thánh GIUSE vẹn toàn nhân đức đến Chúa khen là Người công chính (đức độ tràn đầy).
 
- Các Thánh như Bernard, TÔMA, Phan Sinh de Sales,… chung 1 lập trường.
 
Thánh Toma Tiến sĩ tin chắc Đức GIUSE được khỏi tội nguyên tổ từ trong lòng Mẹ. Thì vài thế kỷ sau Đức Mẹ cho Thánh Nữ Agreda biết: tượng thai 7 tháng thì Thánh GIUSE được khỏi tội tổ tông.
 
- Thánh Bernard luận rằng Chúa đã cho Đức GIUSE theo Chúa vào Thiên Đàng cả HỒN và XÁC như Đức Mẹ.
 
- Chính Đức Mẹ mạc khải cho Thánh Agreda biết 1 số Thánh được sống lại với Chúa cả hồn và xác và lên TRỜI với ĐỨC KITÔ. Trong số đó, chắc có những vị Tổ Phụ như Abraham, vài Vị Đại Tiên Tri, và Tiền Hô Gioan không lẽ lại không có Đức GIUSE? Chỉ vì Đức GIUSE khiêm nhu nghèo khó đã xin Chúa ẩn giấu Danh Người đi, và Thánh Ý Chúa nhiệm mầu chưa cho ta biết rõ[1].
 
Chúng con xin được hiệp thông cùng Hội Thánh 3 Thành Phần mà cảm tạ, ngợi khen Chúa Ba NGÔI đã tôn phong đặc biệt Đức Mẹ và Đức GIUSE, đã ân thưởng huy hoàng cho Chư Thánh. Chúng con tạ ơn và yêu mến cùng trông mong mai ngày chúng con cũng sẽ cùng các Ngài tung hô CHÚA BA NGÔI trong VINH QUANG đời đời. Chúng con không biết làm sao tạ ƠN quá sức quí hóa: chúng con là bùn nhơ mà mai ngày nên ÁNH SÁNG quí hơn mọi kim cương, đá ngọc. Kính xin Đức Mẹ, Đức GIUSE và Chư Thánh tạ ơn Chúa thay cho chúng con tội lỗi.
 
GIAI THOẠI THƯƠNG GIÚP NGƯỜI NGHÈO, NHẤT LÀ NGƯỜI GIÀ YẾU RẤT ĐẸP LÒNG CHÚA, ĐỨC MẸ VÀ ĐỨC GIUSE
 
Có một người tội lỗi, bỏ Đạo, cố chấp suốt đời, chống bán ĐẠO. Lúc gần chết cũng không nghe lời vợ xin, không nghe lời Cha Sở khuyên. Chúa soi sáng cho Cha Sở bảo bà vợ ra đường gặp ai nghèo khổ hãy giúp đỡ họ vì lòng tôn kính Thánh Cả GIUSE. Ngoài phố về, bà đã thấy chồng mềm lòng, đổi ý, xin xưng tội tử tế và 2 ngày sau thì chết lành.
 
Những ai keo kiệt, tham lam, hà tiện, ích kỷ, hãy nghiền ngẫm chuyện cảm động đầy Lòng Xót Thương này của Chúa qua sự chuyển cầu của Đức GIUSE, và nhớ lại Lời Chúa: “Hãy dùng của cải hay hư nát đời này mà gửi vào NƠI mối mọt, trộm cắp không làm gì được”. Một chút tiền bạc như đồ đất của bà vợ mà Chúa thương nhậm lời cho chồng khỏi chết khốn nạn đời đời. Chúng ta biết ca tụng Chúa làm sao cho đủ?
 
Lạy Đức GIUSE, Đấng Bảo Trợ những người hấp hối, xin cầu cho chúng con ơn chết bình an.
 
Bài 30: ĐỨC GIUSE VINH QUANG LÊN TRỜI
 
CHÚA GIÊSU làm VUA vì tự mình có quyền, còn Đức MARIA được phong Nữ Hoàng do Chúa ban, Đức GIUSE cũng là Thống Tướng hoặc là Phụ Vương trong Vương Quốc của Chúa là HỘI THÁNH và tất cả Đất/Trời cùng Hỏa ngục. Các Thánh luận rằng ma quỉ nghe danh Đức GIUSE cũng khiếp run chạy trốn. Vì thế, Hội Thánh vẫn dạy ta kêu cầu Danh Ba Đấng: GIÊSU, MARIA, GIUSE,… nhất là khi nguy cấp và lúc chết. Ma quỉ cũng phải thú nhận khi ai kêu cầu như vậy thì ý đồ chúng tan vỡ và chúng tức bực lồng lộn.
 
Chúa ân thưởng kẻ lành do công lao, khó nhọc (thực sự chính Chúa làm, giúp ta làm hơn là ta tự làm được nhưng Chúa vẫn ân thưởng ta vô cùng rộng rãi), và phạt kẻ dữ tội họ đã phạm vì Chúa nhân từ và công bình vô cùng.
 
Vậy chúng ta nhìn ngắm cuộc đời khổ cực của Chúa GIÊSU khổ đến thế nào – Đức Mẹ cũng đồng lao chịu khổ như vậy. Đức GIUSE cũng gần như Đức Mẹ, cho nên Chúa CHA tôn vinh Chúa CON làm VUA muôn đời, tôn Đức MARIA làm NỮ VƯƠNG TRỜI ĐẤT, thì tất nhiên Đức GIUSE là Á PHỤ của CHÚA CỨU THẾ cũng được tưởng thưởng xứng đáng vô cùng. Hội Thánh dạy rằng Mặt Trời át sáng các vì sao thế nào thì Đức Mẹ và Thánh Cả GIUSE cũng làm lu mờ các Đại Thánh như vậy (nghĩa là so với Địa Vị và Phúc Lộc của Đức Mẹ và Thánh Cả GIUSE thì các Thánh chưa đáng kể).
 
Xưa Đức GIUSE chịu gian khổ để phục vụ Chúa GIÊSU và Đức Mẹ bao nhiêu, thì nay Người được vinh quang và thế lực trước Tòa Chúa và Đức Mẹ bấy nhiêu.
 
Các Thánh mà còn cầu bầu cho ta trước Tòa Chúa, phương chi Đức Mẹ và Thánh Cả GIUSE. Dù tội lỗi đến đâu hãy núp bóng Đức Mẹ và Đức GIUSE để trở về. Chúa chỉ mong mọi người trở về. Chỉ có những ai còn nước đôi, còn lừng khừng, mới nguy hiểm: bỏ Chúa, tiếc của thế gian, quá ư khinh miệt Chúa. Chúa nhịn nhục ta thật là vô cùng.
 
GIAI THOẠI ĐỨC GIUSE ĐẶC BIỆT ƯU ÁI AI YÊU MẾN NGƯỜI:
 
Linh mục họ Đạo Munster ở Đức vừa chợp mắt ngủ thì có tiếng gõ cửa xin đi kẻ liệt. Tới căn nhà được chỉ định thấy im phăng phắc, mặc dầu Cha gọi to. Lúc sau chủ nhà hỏi Cha đến làm gì? Nhà đâu có ai đâu. Cha ngạc nhiên đáp: Hồi nãy chính ông gọi tôi tới đây làm phúc cho Kẻ liệt? Ông cãi: Tôi đâu có sao? Và Mẹ tôi vẫn khỏe. Hai bên đều ngạc nhiên.
 
Sau chủ nhà nghĩ: có lẽ Mẹ tôi mới bị cảm và Chúa gọi Cha đến? Lên lầu, ông thấy Mẹ đau nặng thật.
 
Ban ơn cho kẻ liệt xong, Cha sở hỏi: Xưa nay bà có tôn kính Vị Thánh nào không? Thưa Cha, con vốn tôn kính Thánh Cả GIUSE và hằng ngày xin Ơn Chết Lành.
 
Một giờ sau, bà ấy tắt thở. Mọi người kết luận: Chính Đức GIUSE đóng vai ông lão đến mời Linh mục đi kẻ liệt.
 
Sống hay chết đời đời quan trọng khôn lường.
 
Sống hay chết đời này đã quí trọng, vấn đề đời đời còn vô cùng quan trọng hơn. So với đời sau, đời này không đáng 1 giây, 1 chớp mắt. Thế nhưng vì yếu đuối, vì mê muội lại thêm ma quỉ ác độc luôn tìm hết cách mê hoặc, bịp bợm, nên người ta thường tình chỉ mải lo sống cho tận tình với đời này, với cái xác đất, mà thường bỏ lơ cái linh hồn quí hơn mọi châu ngọc khắp vũ hoàn. Ôi sống có độ 1 giây để chắc chắn chuốc lấy cái chết đời đời khốn nạn vô cùng, mà đại đa số người ta vẫn vênh vênh tự đắc cho thế mới là khôn. Khôn dại không phân biệt nổi đối với họ. Tội nghiệp. Và đáng ghét thay lũ Satan quỉ quyệt dễ thu hút được anh em chúng mình. - Sống như vậy để chờ chết – cây ngã chiều nào, đổ chiều ấy. Họa may mà chết thoát Hỏa ngục thì cũng ở Lửa Luyện Tội hàng trăm năm. Một ngày thôi thì các Thánh trong ấy cũng lấy làm lâu bằng mấy ngàn năm. Như có 1 người được Thánh Jêrônimô cho sống lại có thổ lộ với Thánh Cyrillo rằng thà chịu mọi sự khổ trên đời cho đến tận thế còn hơn vô LỬA LUYỆN TỘI 1 ngày với 1 hình phạt nhẹ nhất. Thật đúng là: “Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại”. Chính vì suốt đời coi Chúa không ra gì, chỉ thích, chỉ thèm những thứ ở trên vỏ Trái Đất – tuy cũng của Chúa ban xuống – quí thật, ngon ngọt, đẹp, v.v… nhưng điều kiện là phải hưởng thụ trong sự biết ơn, phải yêu mến Chúa là Đấng trọng hơn mọi sự vô cùng. Dầu sau, nhờ bắt được ÁNH SÁNG của THÁNH LINH, nên Đức Mẹ, Đức GIUSE và các Thánh coi mọi sự trên đời như cỏ rác.
 
Lạy Chúa là Đấng toàn CHÂN, THIỆN, MỸ, xin thương xót chúng con, cho hết thảy mọi người nhận biết Chúa, yêu mến, cảm tạ và ngợi khen Chúa như Đức Mẹ, Đức GIUSE và các Thánh đã làm. Chúa GIÊSU đã sống và chết khổ nhất rồi phục sinh để mọi người có thể được sống đời đời, xin Chúa đừng để ma quỉ giành mất Quyền Sống của chúng con.
 
Theo Thánh Montfort, ma quỉ thấy đã cận giờ nên huy động tối đa để xô linh hồn người ta xuống vực thẳm cho lẹ tối đa. Mồi bả hữu hiệu nhất: lòng tham của và gái đẹp. Phương tiện tuyệt vời: phim ảnh, báo chí và âm nhạc khêu gợi.
 
CHÚA nhân hậu giành lại hỏa tốc: mỗi lần con niệm: “GIÊSU, MARIA, GIUSE con mến yêu, xin cứu các linh hồn”, con cứu được một mạng.
 
[1] Chính phúc âm Mat-thêu nói rõ: “Mồ kẻ chết mở ra và nhiều người sống lại”

Trở lại      In      Số lần xem: 1476
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  1280
 Hôm qua:  3479
 Tuần trước:  28059
 Tháng trước:  105233
 Tất cả:  7451892
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top