Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚNG CON MỪNG NGÀY ĐẦU XUÂN / XIN HÃY BAN BÌNH AN CHO THẾ GIỚI VÀ BAN ƠN VUI VẺ , MẠNH KHỎE ,HẠNH PHÚC CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Phụ Lục A: Những Kinh Cần Đọc Để Tôn Kính Đức Thánh Cả Yuse

I. NIỆM CHUỖI MAI KHÔI VỚI ĐỨC GIUSE:
 
1. Gẫm thứ nhất: THIÊN CHÚA đã chọn Đức GIUSE làm Bạn Thanh Sạch với Đức Bà MARIA trọn đời Đồng Trinh.

Kính xin Đức GIUSE cầu Chúa thánh hóa đời sống hôn nhân mọi gia đình, cho thanh thiếu niên biết quý trọng Đức Thanh Sạch, cho các bậc tu hành luôn luôn trung thành với lời hứa. Amen.
 
2. Giẫm thứ hai: THIÊN CHÚA đã chọn Đức GIUSE làm Á Phụ cho Đức GIÊSU KITÔ.
 
Kính xin Đức GIUSE cầu Chúa Thánh hóa các bậc cha mẹ để biết nhìn thấy Chúa nơi con cái, biết dùng gương sáng giáo dục con cái thành người hữu ích và thánh đức. Amen.
 
3. Gẫm thứ ba:Đức GIUSE đem ẤU CHÚA và Đức MARIA qua Ai Cập lánh nạn.
 
Kính xin Đức GIUSE cho các gia trưởng sáng suốt, và can đảm để bảo vệ gia đình trước mọi khó khăn, thử thách và hiểm họa luôn luôn đe dọa đời sống gia đình. Amen.
 
4. Gẫm thứ tư: Đức GIUSE lao động vất vả để nuôi sống gia đình.
 
Kính xin Đức GIUSE cầu Chúa thánh hóa nghề nghiệp chúng con, cho công việc của chúng con mang lại đủ lợi tức nuôi sống gia đình, nhất là những thời kỳ khó khăn. Amen.
 
5. Gẫm thứ năm: Đức GIUSE đau yếu lúc về già và ly trần hết sức thánh đức trong tay Chúa GIÊSU và Đức Mẹ.
 
Kính xin Đức GIUSE cầu cho những người già yếu, bệnh tật được sức mạnh tinh thần để chuẩn bị về cõi PHÚC thật muôn đời. Amen.
 
II. NGẮM 7 SỰ VUI / BUỒN CỦA ĐỨC THÁNH CẢ GIUSE
 
1. Gẫm thứ nhất: Khi Đức GIUSE thấy Đức Bà MARIA có thai mà chưa được biết sự Mầu Nhiệm ấy, mặc dầu vẫn hết lòng tôn kính Đức Trinh Nữ vì Người đoan chính vô song, thì Đức GIUSE đau buồn khốn cực lắm. Nhưng khi được Thiên Chúa cho biết Thai Nhi bởi Quyền Năng Chúa THÁNH THẦN, và Đức GIUSE được lệnh đặt tên cho Hài Nhi là GIÊSU – nghĩa là Chúa Cứu Thế - thì Đức GIUSE lại vui mừng vô cùng.
 
Nhân vì sự vui / buồn ấy, kính xin Đức GIUSE an ủi chúng con trong mọi cơn thăng / trầm đời này. Amen.
 
Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh (sau mỗi gẫm)
 
2. Gẫm thứ hai: Đức Bà MARIA đã gần ngày sinh con mà phải theo Đức GIUSE đi Belem 4 ngày đường. Đêm đêm nằm đất quán vắng bên đường. Đêm cuối cùng trú nơi hang đá cạnh chuồng chiên ngoài đồng. Dù chấp nhận cảnh nghèo, nhưng thấy Đức Bà phải gian nan, Đức GIUSE như nát gan vàng. Nhưng khi được thấy Chúa Cứu Thế trong Ánh hào quang rạng ngời, và được nghe Thiên Thần hát mừng, thì Đức GIUSE lại vui mừng vô cùng.
 
Nhân vì sự vui / buồn ấy, kính xin Đức GIUSE giúp chúng con biết coi thường đời giàu sang, vui lòng chấp nhận gian khổ, coi trọng Đức Khiêm nhu, Khó nghèo. Amen.
 
3. Gẫm thứ ba: Khi Đức GIUSE thấy Máu Thánh Chúa Hài Nhi chịu cắt bì, thì lòng Ngài xót xa chừng nào. Nhưng khi suy đến Thánh Danh GIÊSU có sức cứu chữa muôn dân, thì Đức GIUSE lại vui mừng biết bao.
 
Nhân vì sự vui / buồn ấy, kính xin Đức GIUSE cho chúng con biết tôn kính Thánh Danh Chúa và luôn sốt sắng kêu cầu Danh GIÊSU, MARIA, GIUSE, khi sống, khi chết. Amen.
 
4. Gẫm thứ tư: Trong Lễ Dâng Chúa Hài Nhi, Đức GIUSE được tiên báo về cuộc khổ nạn của Chúa Cứu Thế, thì Ngài đau đớn như gươm thâu lòng. Nhưng khi được biết rằng nhờ cuộc Tử nạn của Chúa GIÊSU, muôn muôn người được cứu rỗi, thì Đức GIUSE lại vui mừng khôn lường.
 
Nhân sự vui / buồn ấy, kính xin Đức GIUSE cầu bầu cho mọi người đều được hưởng Ơn cứu chuộc. Amen.
 
5. Gẫm thứ năm: Khi Đức GIUSE thấy phải đưa Thánh Gia Thất sang Ai Cập tỵ nạn ngay đêm khuya, mặc dầu Hài Nhi là Vua Trời / Đất, thì Đức GIUSE đau lòng quá sức vì Ngài thương Ấu Chúa và Đức Mẹ vô vàn. Nhưng niềm an ủi triền miên và Phúc trọng của Ngài là hằng được ở cùng Chúa GIÊSU và Đức MARIA.
 
Nhân vì sự vui / buồn ấy, kính xin Đức GIUSE dạy chúng con luôn biết bỏ ý mình mà vâng theo Thiên Ý, và biết lấy Phúc được ở cùng Chúa là Phúc trọng hơn mọi sự. Amen.
 
6. Gẫm thứ sáu: Khi Đức GIUSE bỏ Ai Cập đưa Thánh Gia về Quê Hương, thì được tin con vua Ê Rốt (Hérode) lên cầm quyền, nên Ngài lo sợ buồn sầu, hoang mang khôn tả. Nhưng Thiên Thần Chúa bảo Ngài cứ an tâm đem Thánh Gia về Nazareth, thì Đức GIUSE lại vui mừng biết chừng nào.
 
Nhân vì sự vui / buồn ấy, kính xin Đức GIUSE cầu cho Giáo Hội được bình an, hiệp nhất, được tự do phát triển, cho thế giới được thái bình, khỏi giặc giã, ôn dịch, thời khí, mất mùa và nhất là các tà thuyết. Amen.
 
7. Gẫm thứ bảy: Thánh Gia về Jêrusalem dự Lễ Vượt Qua. Sau 7 ngày Lễ xong, Chúa GIÊSU ở lại Đền Thờ. Khi biết đã lạc mất Chúa GIÊSU thì Đức GIUSE và Đức Mẹ đau đớn, kinh hoàng như muốn chết đi muôn lần. Sau 3 ngày tất tưởi tìm kiếm, được gặp lại Chúa trong Đền Thờ, thì Đức GIUSE và Đức Mẹ vui mừng biết dường nào.
 
Nhân vì sự vui / buồn ấy, kính xin Đức GIUSE và Đức Mẹ ban cho mọi người biết đi tìm Chúa vì gặp Chúa là Nguồn Phúc Thật muôn đời. Amen.
 
CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN:
 
Kính lạy Đức GIUSE, Bạn Đường Chí Thánh của Đức MARIA, Mẹ THIÊN CHÚA, Ngài đã cùng Đức MARIA hiệp công với Chúa GIÊSU cứu chuộc muôn dân. Ngài đã trải qua trăm ngàn nỗi gian truân để phục vụ Chúa GIÊSU và gìn giữ Đức MARIA – nhờ đó, chúng con được hưởng Hồng Ân Cứu Chuộc.
 
Suốt đời, Ngài đã cùng Đức MARIA chiêm niệm cuộc Tử nạn đẫm máu của Chúa Cứu Thế, nên triền miên các Ngài đau đớn vì thương Chúa, vì thương chúng con tội lỗi bội bạc.
 
Chúng con không biết lấy gì đền bồi, tạ ơn. Cậy trông lòng Chúa đầy xót thương, Đức GIUSE và Đức MARIA đầy khoan dung, chúng con sấp mình hiệp với Đất / Trời, tạ ơn, ngợi khen, chúc tụng THIÊN CHÚA, Đức Mẹ và Đức GIUSE muôn đời. Amen.
 
Sion, ngày 26/2/1990
 
Chúng ta quen gọi bảy sự Vui / Buồn Thánh GIUSE, bảy sự đau đớn Đức Mẹ để chỉ những biến cố lớn trong Thánh Gia. Sự thật, vì tội lỗi loài người, vì mầu nhiệm Cứu Chuộc, Chúa GIÊSU, Đức Mẹ, và Đức GIUSE triền miên trải qua những niềm vui, nỗi buồn, nỗi cay đắng dày vò nhiều gấp hàng tỷ lần 7, nhiều tới độ ai thông minh nhất như Thánh Toma Aquino cũng không kể hết được.
 
III. NGỢI KHEN VÀ CẦU XIN ĐỨC THÁNH CẢ GIUSE:
 
Xin CHÚA thương xót chúng con. (2 lần)
 
Xin CHÚA KITÔ thương xót chúng con (2 lần)
 
Xin CHÚA thương xót chúng con. (2 lần)
 
Đức CHÚA CHA ngự trên TRỜI là Đức CHÚA TRỜI thật.
 
Đức CHÚA CON chuộc tội cứu thế là Đức CHÚA TRỜI thật.
 
BA NGÔI cũng là một ĐỨC CHÚA TRỜI.
 
1. Rất Thánh Đức Bà MARIA tinh tuyền vinh hiển.
 
Cầu cho chúng con (32 câu tiếp đều đáp như vậy)
 
2. Thánh Cả GIUSE công chính vinh hiển.
 
3. Thánh Cả GIUSE thuộc Dòng tộc Đavid quang vinh.
 
4. Thánh Cả GIUSE là Vua các Thánh Tổ Phụ.
 
5. Thánh Cả GIUSE là Lang Quân Đức Trinh Vương.
 
6. Thánh Cả GIUSE là Đấng thanh tịnh gìn giữ Đức Mẹ Đồng Trinh.
 
7. Thánh Cả GIUSE là Đại Diện THIÊN CHÚA CHA.
 
8. Thánh Cả GIUSE là Á Phụ Đức GIÊSU KITÔ
 
9. Thánh Cả GIUSE hằng bảo vệ chúa GIÊSU và Đức Mẹ.
 
10. Thánh Cả GIUSE là Gương Mẫu thánh thiện cho các gia trưởng.
 
11. Thánh Cả GIUSE là Đấng bảo Trợ các gia đình.
 
12. Thánh Cả GIUSE ngát hương hoa huệ Đức Khiết Trinh.
 
13. Thánh Cả GIUSE là Gương Mẫu Đức Vâng Lời.
 
14. Thánh Cả GIUSE là Gương Mẫu Đức Khó nghèo.
 
15. Thánh Cả GIUSE là Gương Mẫu và Đấng Bảo Trợ các Nhà Dòng.
 
16. Thánh Cả GIUSE là Đấng Bảo Trợ Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh mục và tu sĩ nam / nữ.
 
17. Thánh Cả GIUSE là Đấng Bảo Trợ các tâm hồn trong sạch.
 
18. Thánh Cả GIUSE là Gương Mẫu Đức Khiêm Nhường.
 
19. Thánh Cả GIUSE là Gương Mẫu Đức Hiền Lành.
 
20. Thánh Cả GIUSE là Gương Mẫu Đức Nhịn Nhục.
 
21. Thánh Cả GIUSE là Gương Mẫu Đức Thinh Lặng.
 
22. Thánh Cả GIUSE Gương Mẫu Đức Khôn Ngoan.
 
23. Thánh Cả GIUSE là Gương Mẫu Đức Can Đảm.
 
24. Thánh Cả GIUSE là Gương Mẫu Đức Công Bằng.
 
25. Thánh Cả GIUSE là Gương Mẫu Đức Bác Ái.
 
26. Thánh Cả GIUSE là Gương Mẫu Đức Trung Thành.
 
27. Thánh Cả GIUSE là Gương Mẫu cho thợ thuyền lao động.
 
28. Thánh Cả GIUSE là hằng thương xót những người tội lỗi, già yếu, bệnh tật, nghèo đói, lưu đày và lao tù.
 
29. Thánh Cả GIUSE được THIÊN CHÚA ban khen là Người Công Chính.
 
30. Thánh Cả GIUSE là Đại Ân nhân của loài người.
 
31. Thánh Cả GIUSE là Đấng Bảo Trợ Hội Thánh toàn cầu và Hội Thánh Việt Nam.
 
32. Thánh Cả GIUSE là Đấng các ma quỉ hỏa ngục khiếp sợ.
 
33. Thánh Cả GIUSE là Đấng Bảo Trợ các người hấp hối.
 
CHÚA GIÊSU chuộc tội cứu thế,
 
Chúa tha tội chúng con.
 
CHÚA GIÊSU chuộc tội cứu thế,
 
Chúa nhận lời chúng con.
 
CHÚA GIÊSU chuộc tội cứu thế,
 
Chúa thương xót chúng con.
 
X: Đức Chúa Trời đã đặt Thánh Cả GIUSE làm Chủ Nhà Người.
 
Đ: Và ban quyền coi sóc mọi sự thuộc về Người.
 
Chúng ta cùng cầu nguyện:
 
Lạy THIÊN CHÚA toàn trí, toàn năng, hằng hữu và nhân từ vô cùng, Chúa đã làm một việc tuyệt diệu là tuyển chọn Thánh Cả GIUSE làm Đức Lang Quân cho Đức Trinh Nữ MARIA, rồi làm Á Phụ Đức GIÊSU KITÔ, thì chúng con nài xin Chúa cho chúng con biết hết lòng kính mến Người, và nhờ công nghiệp và lời cầu bầu của Người, xin cho chúng con được hưởng Tôn Nhan Chúa muôn đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức GIÊSU KITÔ, Con Chúa và là Chúa chúng con, Người hằng sống và hiển trị với Chúa và Chúa Thánh Thần đến muôn đời. Amen.
 
Lời Chúa: “Vậy ai là đầy tớ trung thực và khôn ngoan chủ đặt trên gia nhân của ông để phân phát lương thực cho phải thời? Phúc cho đầy tớ đó, chủ về mà gặp nó đang làm như vậy. Quả thật, Tôi nói cho các khán thính giả: Chủ sẽ đặt người ấy cai quản tất cả của cải của nhà ông” (Mt.24,45-47).
 
IV. KÍNH VIẾNG ĐỨC THÁNH CẢ GIUSE:
 
1. (mở đầu) Kính lạy Thánh Cả GIUSE là Gia Trưởng Thánh Thất xưa.
 
2. (mừng kính) Chúng con hết lòng mừng kính Thánh Cả / được THIÊN CHÚA phong ban những tước vị cao và những đặc ân phi thường. / Chúng con tôn kính Đức Mẹ bao nhiêu thì cũng ngợi khen Đức GIUSE bấy nhiêu, / việc này cũng là tôn vinh THIÊN CHÚA. / Đức MARIA càng cao sang, thì Đức GIUSE càng vinh hiển, / để tương xứng với Đức Trinh Nữ, Mẹ Thiên Chúa. / Đức MARIA có phúc hơn mọi người nữ, thì Đức GIUSE cũng được trọng hơn mọi người nam; / vì thế, Ngài đã được THIÊN CHÚA tuyển chọn làm Đức Lang Quân cho Đức Trinh Nữ MARIA trọn đời Đồng Trinh, / và làm Đức Á Phụ của Chúa Cứu Thế.
 
3. (ngợi khen) Trên đời, Thánh Cả đã đạt mức độ tuyệt hảo trong mọi nhân đức, / nên đã được THIÊN CHÚA ban khen là Người Công Chính[1]. / Trước huân nghiệp phúc đức của Ngài, / chúng con nhận thấy mình vừa bất xứng vừa bất lực để ca tụng Thánh Cả cho cân, / hầu làm vinh hiển Chúa GIÊSU và Đức Mẹ./
 
4. (tạ ơn) Trước muôn vàn ơn được Ngài trợ giúp, /chúng con xin hiệp với Thánh Cả cùng Đức MARIA để cảm tạ THIÊN CHÚA BA NGÔI, / nhất là nhờ sự cộng tác đặc biệt của Ngài đã được tiền định từ trước muôn đời,/ mà chúng con được hưởng Hồng Ân Cứu Chuộc qua Chúa GIÊSU và Mẹ MARIA.
 
5. (cầu xin) Thân lạy Thánh Cả GIUSE ngày nay vinh hiển, / xưa Ngài đã che chở, giữ gìn Thánh Gia thế nào, / thì nay xin Ngài tiếp tục thương cứu giúp nhân loại là Giá Máu châu báu của Chúa Cứu Thế, / xin nâng đỡ Đức Giáo Hoàng, Thủ Lãnh tối cao của Giáo Hội, / xin gìn giữ Giáo Hội khỏi vòng vây hãm của 3 thù: ma quỉ, xác thịt và phàm tục, / xin thương dân tộc Việt Nam yêu quí của chúng con, / xin phù trợ Giáo Hội Việt Nam đã nhận Ngài làm Đấng Bảo Trợ vào chính Ngày Lễ Kính Thánh Cả (19/03/1627) / xin thương Giáo Xứ và làng xóm chúng con, / đặc biệt xin thương những nơi, những người mang danh Ngài, / những ai ngưỡng mộ và hết lòng tin, cậy, kính mến Ngài, / . Chúng con không quên nài van Ngài thương cứu các Đẳng linh hồn khốn cực khỏi Lửa Luyện Tội, / nhất là những linh hồn mồ côi và những người liên hệ với chúng con. / Xin Ngài cầu bầu cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ và ân nhân của chúng con. / Xin thương những người chúng con đã làm cho họ buồn phiền, thiệt hại. / Xin thương cả những người thù ghét và làm hại chúng con. / Sau hết, xin phù hộ cho gia đình nhỏ bé, tội lỗi và đau khổ của chúng con, với tất cả thân nhân, họ hàng.
 
Kính lạy Thánh Cả GIUSE, chúng con cầu xin cho hết mọi người, chẳng phải chúng con hơn gì, / nhưng chỉ vì bổn phận chúng con, và cậy nhờ công nghiệp và lời chuyển cầu của Ngài / ngõ hầu mọi người nên một và phát triển trong Ơn Chúa[2].
 
6. (đoan hứa) Thánh Cả là Mẫu Gương sáng ngời về đời sống nội tâm cho mọi người. / Nhờ Ngài trợ giúp, chúng con nguyện noi gương Thánh Cả trong cuộc sống hằng ngày, / để ra sức chu toàn bổn phận và vâng theo Thánh Ý Chúa trong mọi sự./
 
7. (kết thúc) (đọc chung) Sau hết, chúng con nài van Thánh Cả cầu bầu cho hết mọi người được ơn Bền Vững đến cùng, và được chết lành trong tay Chúa GIÊSU và Mẹ MARIA theo chân Thánh Cả GIUSE. Amen.
 
Xin đề nghị: Nếu đọc chung, nên chia hai bè, mỗi bè đọc đến gạch chéo thì nghỉ lấy hơi. Như thế vừa đỡ mệt, lại nhịp nhàng, sốt sắng.
 
VI. KINH ĐỨC THÁNH CẢ GIUSE BẦU CỬ:
 
Đức Giáo Hoàng LEO XIII soạn và truyền đọc vào Tháng Mai Khôi (1) Đức Mẹ.
 
Lạy ơn Thánh Cả GIUSE, chúng con chạy đến cùng Ngài trong cơn gian nan chúng con mắc phải, chúng con đã kêu van cùng Rất Thánh Đức Bà là Đấng đã làm Bạn cùng Ngài phù hộ gìn giữ chúng con, thì chúng con cũng lấy lòng trông cậy cho vững vàng mà xin Thánh Cả GIUSE bầu cử cho chúng con như vậy.
 
Chúng con xin vì Nhân Đức Kính Mến mà Ngài làm Bạn cùng Rất Thánh Đồng Trinh là Mẹ Chúa TRỜI, và là Đấng chẳng mắc phải tội tổ tông truyền; cùng vì lòng thương, Ngài đã ẵm lấy Đức Chúa GIÊSU, thì chúng con xin Thánh Cả GIUSE ghé mặt lại mà thương đến Hội Thánh là phần sản nghiệp Đức Chúa GIÊSU đã lấy Máu Thánh Mình mà chuộc; lại xin Ngài dùng sức mạnh thiêng liêng và quyền phép Ngài mà giúp đỡ những sự chúng con còn thiếu thốn.
 
Lạy Đấng đã coi sóc Đức Chúa GIÊSU cùng Đức Bà cho cẩn thận, thì chúng con xin Ngài bênh vực con cái Đức Chúa GIÊSU đã chọn. Lạy Cha rất thương yêu, chúng con xin Ngài cất mọi sự dối trá cùng mọi tội lỗi cho chúng con khỏi mắc phải những sự ấy. Lạy Đấng rất mạnh thế ở trên TRỜI hay gìn giữ chúng con, xin Ngài rủ lòng thương mà che chở chúng con đang khi chiến trận cùng kẻ thù tối tăm là các ma quỉ.
 
Như xưa Ngài đã gìn giữ Đức Chúa GIÊSU cho khỏi cơn hiểm nghèo thế nào, thì rày chúng con cũng xin Ngài cứu chữa lấy Hội Thánh cho khỏi các mưu kế giặc thù, và các sự gian nan khốn khó như vậy; cùng xin Ngài hằng bầu cử cho chúng con được bắt chước Ngài, và trông cậy vì quyền thế Ngài, cho được giữ Đạo cho trọn, cùng được chết lành, là được hưởng PHÚC vô cùng trên THIÊN ĐÀNG. Amen.
 
(1) NHẬN ĐỊNH:
 
Đây là lời cầu nguyện hết sức khẩn thiết của Đấng Đại Diện Chúa KITÔ tâu lên với Đấng đã che chở Đức KITÔ. Vị Cha chung rất khả kính Đức LEO XIII, lúc ấy đã nhận thấy tình hình Giáo Hội đang lâm nguy, nên Người đã tận tâm, tận lực dùng quyền năng để thúc đẩy toàn thể Dân Chúa hãy mau mắn và thường xuyên chạy đến với Đức MARIA vạn năng có quyền đạp tan đầu Satan, để xin Ơn cứu cấp Hội Thánh. Những việc Đức LEO XIII đã làm: Nâng cao Lễ Mai Khôi lên bậc 2, soạn riêng bài Lễ Mai Khôi, thêm vào kinh Cầu Đức Bà “Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, cầu cho chúng con”, và nhất là lập Tháng Mai Khôi trong toàn thể Giáo Hội năm 1883. Trên 150 Thông Điệp / Tông Huấn về kinh Mai Khôi, thì mình Đức LEO XIII mà thôi đã tung ra 33 thư. Thật là Giáo Hoàng của Mẹ, của Kinh Mai Khôi. Qua Kinh Mai Khôi, Giáo Hội nhờ Mẹ tạ ơn Chúa BA NGÔI và xin ơn Tha thứ. Kinh Mai Khôi đã cứu Giáo Hội ngoạn mục như thế nào, bao lần, nhưng không mấy người còn muốn nhắc tới!
 
Đến với Đức MARIA, Đức LEO XIII chưa lấy làm đủ, Người còn thôi thúc chúng ta chạy đến kêu cứu Đức GIUSE nữa. Đọc kinh trên đây, chắc nhiều người thấy quá dài!!! Có 2 phút thôi. Đọc tử tế đàng hoàng đấy. Hai phút và 20 phút Mai Khôi mỗi ngày chẳng hơn bao tai ương, thiên tai địa họa, chiến tranh tàn phá triền miên, xã hội băng hoại, kinh tế khủng hoảng – tất cả là hậu quả của tội lỗi do ma quỉ tung hoành vì Dân Chúa đã lơ là cầu nguyện đấy thôi. Hiển nhiên không yêu mến Chúa, thì mất ơn Trợ Lực. Thiếu trợ lực thì quỉ tung hoành. Quỉ hành, tội lan tràn. Tội đâu, hình phạt đấy. Phạt để cảnh cáo là thương. Nhiều người đã bưng tai bịt mắt, điết làm ngơ trước những Thông Điệp rung chuyển như Salette, Lộ Đức, Fatima, Mễ Du và hàng trăm nơi khác.
 
- Thánh Têrêxa ở Thành Avila, Tây Ban Nha, cũng quen gọi là Thánh Têrêxa Cả vì Người có công cải tổ Dòng Carmelô, nói về tình thương và quyền thế Đức GIUSE như sau, và qua lời cầu xin dưới đây:
 
“Tôi thấy không lần nào xin sự gì cùng Đức GIUSE mà không được như ý. Dường như Thiên Chúa ban ơn cho các Thánh giúp ta việc này việc nọ, nhưng kinh nghiệm cho tôi biết Đức GIUSE giúp chúng ta trong mọi trường hợp. Tôi lấy Danh Chúa mà xin những ai không tin lời tôi, hãy thử mà xem.
 
VI. XIN ĐỨC GIUSE BẢO TRỢ NHỮNG VỤ KHÓ KHĂN:
 
Lạy Thánh Cả GIUSE, xưa nay không ai kêu cầu Cha mà vô hiệu. Cha có thần thế trước mặt Đức CHÚA TRỜI đến nỗi người ta có thể nói rằng: “Trên TRỜI, Thánh GIUSE truyền lệnh hơn là van xin”.
 
Lạy Cha Hiền, xin cầu bầu cùng Chúa GIÊSU cho chúng con. Khi ở trên thế gian này, Cha từng là Á Phụ và là Vị Bảo Hộ trung thành của Chúa Con Chí Thánh, nay xin Cha bào chữa cho chúng con bên Tòa Chúa. Chúng con trao phó nơi Cha vụ khó khăn này (…), xin Cha giải gỡ giúp chúng con, để thêm một vinh quang mới vào bao vinh quang sẵn có của Cha.
 
Lạy Thánh Cả GIUSE nhân từ, chúng con tin tưởng Cha có thể chấp nhận lời nguyện xin của chúng con, và giải thoát chúng con khỏi những khổ cực ưu sầu mà chúng con đang gặp phải. Hơn nữa, chúng con vững lòng trông cậy Cha không bỏ qua điều gì giúp cho những người sầu khổ kêu cầu Cha. Chúng con sấp mình dưới chân Cha, tha thiết nài xin Cha đoái thương đến những than van khóc lóc của chúng con: Xin Cha lấy tình thương như áo choàng che phủ chúng con và chúc lành cho chúng con. Amen.
 
NHẬN ĐỊNH:
 
Kinh số VI này có tính cách xin cho cá nhân. Cũng tốt. Nhưng nên đọc kinh số V là kinh do Đức LEO XIII soạn, cầu xin cho cả Giáo Hội và thế giới, có tính bác ái hơn, cao thượng hơn.
 
Đức Mẹ phán không còn giờ để lè phè. Con cái ÁNH SÁNG hãy liên tục niệm: “GIÊSU, MARIA, GIUSE, con yêu mến, xin thương cứu các linh hồn”. Chúa GIÊSU và Mẹ quả quyết với nữ tu đáng kính Consolata Betrone mỗi lần xin vậy cứu được 1 người.
 
VII. KINH CHA THÁNH GIUSE:
 
BỔN MẠNG VÀ GƯƠNG MẪU CÁC GIA TRƯỞNG
 
Lạy Cha Thánh GIUSE vinh hiển, được Chúa BA NGÔI đặc tuyển và sủng ái hơn hết các Thánh: Chúa CHA ban Ái Nữ của Người, Chúa CON gửi Thánh Mẫu của Người, và Chúa THÁNH LINH trao Hiền Thê của Người, nhờ vậy Cha Thánh đã trở nên Phu Quân Khiết Tịnh của Đức Trinh Nữ MARIA Vô Nhiễm và Á Phụ Đồng Trinh của Ngôi Lời Nhập Thể.
 
Với đức Công chính tuyệt hảo gồm mọi nhân đức, Cha đã xứng đáng lãnh nhận và chu toàn Thiên chức làm gia trưởng Gia đình Nazareth, góp phần chủ yếu vào Đời sống và Công trình Cứu chuộc của Chúa GIÊSU KITÔ, cũng như sứ mệnh Hiệp công Cứu chuộc của Mẹ MARIA.
 
Như Cha Thánh đã được tôn vinh là bổn mạng Hội Thánh toàn cầu và cách riêng Hội Thánh Việt Nam, chúng con xin tôn nhận Cha là Bổn mạng, Chủ quản và Gương mẫu chung gia đình chúng con và riêng con là chồng, là cha và chủ gia đình.
 
Ôi Cha yêu dấu! Cha giàu ơn phúc và quyền thế biết bao trước tòa Thiên Chúa. Xin Cha thương đến nỗi khó nghèo thiêng liêng và vật chất của gia đình chúng con, và cầu bầu cho chúng ocn được dồi dào ơn thánh và mọi ơn cứu giúp của Chúa, qua Mẹ MARIA chúng con.
 
Xin Cha Thánh giúp chúng con chu toàn bổn phận làm chồng, làm cha, trung thành yêu mến Chúa GIÊSU, Mẹ MARIA, thương vợ thương con, đạo đức bác ái, hy sinh phục vụ, kết hợp cầu nguyện với lao động, giữ trọn luật đạo, luật đời, hầu bảo đảm hạnh phúc gia đình theo gương Thánh Gia.
 
Xin Cha Thánh cùng với Đức Mẹ dịu hiền, giúp Vợ chồng chúng con thánh hóa cuộc sống hôn nhân, trọn đời son sắt thủy chung, yêu thương nhau như Chúa KITÔ yêu thương Hội Thánh, tôn trọng nhau như Cha Thánh tôn trọng Đức Mẹ và Đức Mẹ tôn trọng Cha Thánh, luôn luôn chung sức dạy dỗ và gầy dựng cho con cái.
 
Xin Cha Thánh đoái thương, nhận làm Cha, làm Thầy và làm Bổn mạng tấc cả con cái nam nữ của con, mà hôm nay chúng con tận tình phó thác cho Cha, không một người con nào của chúng con phải hư đi, mà tất cả được nên con ngoan thảo của Thiên Chúa và Mẹ MARIA, của Hội Thánh và Tổ quốc Việt Nam.
 
Sau hết, cúi xin Cha Thánh cầu cùng Chúa CHA toàn năng cho gia đình con được sum họp không thiếu một ai trên Quê TRỜI, để muôn đời chúng con Ca ngợi Tình Thương Thiên Chúa, công ơn Đức Mẹ và Cha Thánh. Amen.
 
[1] “Người công chính” là người đạt đủ mọi nhân đức trọn vẹn. Chúa ban khen Đức GIUSE là Người Công Chính, tức là người trọn lành hơn tất cả các Thánh.
 
[2] Nên Một là lý tưởng mà Chúa GIÊSU hằng cầu xin cho Hội HTánh, cho nhân loại: Chúa là Đầu, mọi người là anh em.

Trở lại      In      Số lần xem: 1951
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  1344
 Hôm qua:  3479
 Tuần trước:  28059
 Tháng trước:  105233
 Tất cả:  7451956
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top