Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

NGÀY HAI MƯƠI BẢY (THÁNG MÂN CÔI)

NGÀY HAI MƯƠI BẢY

Mông Triệu / Đức Mẹ lên trời

Chúng con chúc mừng Mẹ 

Ðức Chúa Trời cho Ðức Bà lên Trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Ðức Mẹ.
 
Mầu nhiệm này cũng cho chúng ta thấy rõ sự thánh thiện cao vời của Mẹ Maria (như đã trình bày trong Mầu Nhiệm Maria) khi Mẹ được Thiên Chúa đưa về trời cả hồn cả xác. Mẹ lên trời, cả đạo binh thiên quốc hớn hở reo vui, cả triều đình thiên quốc ra đón chào Mẹ, cao rao và ngợi khen Mẹ. Chính Ngôi Hai đã ra rước Mẹ lên ngôi vị Nữ Vương trời đất. Ðiều này khiến cho tất cả mọi linh hồn yêu mến Mẹ, tôn sùng Mẹ và tín thác vào Mẹ đều khát khao được chết trong vòng tay yêu thương của Mẹ để được Mẹ bồng ẵm về trời.
 
Giai Thoại
Bức tường Bá linh không cần dựng lên nữa.
Xứ Tấn Tài ở Ninh Thuận là một xứ toàn tòng cũng như Phủ Cam ở thừa Thiên và Thuận Nghĩa ở Nghệ An. Xứ đạo thâm niên này, trong thập niên 1950, có 2 gia đình không hiểu tại sao coi nhau như thù địch.
Họ thầm mong sao có một bức tường như bức tường Bá Linh ngăn cách đến trời để họ khỏi giận nhau để đi khuất mắt.
Các phần tử trong gia đình luôn tìm cớ gây hấn, thậm chí con chó chạy qua, con gà chạy lại cũng là những sứ giả lưu động mang lại bất ổn.
Năm lần bảy lượt, họ làm đơn kiện nhau vời lý trưởng, với chánh tổng để đào sâu thêm hố chia rẽ.
Rốt cùng, họ kéo nhau đến cha chánh xứ. Sau nhiều phen giảng hòa không được, linh mục đuơc soi sáng, cho phát động chiến dịch lần chuỗi Mân Côi trong nhà thờ và riêng trong 2 gia đình. Hai nhà vâng lời cha sở, tối nào cũng lần hạt trước khi ngủ.
Sau 6 tháng, từ tháng 5 đến hết tháng 10  năm đó, mọi người trong 2 gia đình lần lượt đến chung Tiệc Thánh Thể, sau khi đã công khai làm hòa với nhau và đến tòa cáo giải.
Làng trên xóm dưới hết sức ngạc nhiên trước sự thay đổi lạ lùng ấy. Nhiều người hiếu kỳ muốn biết lý do, nhất là ông M., một người bà con bên lương ở làng Cả Ðủ.
Hai gia đình đó đều công nhận từ ngày bắt đầu lần hạt Mân Côi trong gia đình thì từ từ tìm được nguồn an vui, biết nhẫn nhục, chín bỏ làm mưới, biết dũa mài các góc cạnh tính hư tật xấu, biết coi nhau là phần chi thể của Mình Mầu Nhiệm Chúa.
Xác tín trước sức linh nghiệm của Kinh Mân Côi, ông M. ngây thơ hỏi:
-Tụi tôi bên lương có niệm được câu chú đó không?
Gia chủ vội vàng đáp:
-Chúa Mẹ ôi! Bác mà đọc thì Ðức Mệ nhậm lời gấp, có lẽ còn nhậm lời hơn nữa. Theo tinh thân phúc âm, bác chắc càng được Bề Trên nâng niu, trìu mến hơn tôi nữa đó. Dụ ngôn Chúa để 99 con chiên lại và vất vả đi tìm con chiên lạc sờ sờ ra đó. . .
Ông M. vò đầu thằng cháu và bảo:
-Con lấy tờ Pơluya dày, tốt hảo hạng, biên cho bác một câu chú "Kính Mừng Maria" đi cháu, này bác thưởng trước mấy đồng ăn kẹo.
Hai gia đình lấy lại hòa khí trong bao nhiêu năm đau khổ trước đây, từ đó đã trở nên những tông đồ Kinh Mân Côi đầy nhiệt huyết cho làng trên xóm dưới, và cả cho thôn đông xã đoài. . .
 
Lời Nguyện
Lạy Mẹ Mân Côi,
Ngày 8 tháng 5 năm 1877, Ðức Piô IX, khi tiếp một số đông đảo khách hành hương đã hết sức xúc động khuyên bảo: "Các con thân yêu, các con hãy luôn luôn tha thiết với Kinh nguyện chiều hôm trong nhà mình và siêng năng lần hạt Mân Côi mỗi tối trong gia đình. Vì Kinh Mân Côi gồm tóm mọi điều giáohuấn và mọi Kinh nguyện của Giáo Hội".
Xin Mẹ cho chúng con quán triệt ý nghĩa súc tích và triệt để thi hành lời nhắn nhủ đó của vị Cha Chung. R
 

Trở lại      In      Số lần xem: 3535
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  211
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385313
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top