Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

NGÀY MƯỜI CHÍN (THÁNG MÂN CÔI)

NGÀY MƯỜI CHÍN

Đức Giê-su hấp hối

Mầu nhiệm Mùa Thương

Thứ Nhất: Ðức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu. Ta hãy xin cho được ăn năn tội nên.
Ðêm đã về khuya, Ðức Giêsu đến vườn cây dầu để cầu nguyện.
Là Thiên Chúa, Ngài thấu suốt tất cả những nỗi thống khổ, từng nét một đang chờ đợi Ngài, bắt đầu từ khuya thứ năm cho đến 3 giờ chiều thứ sáu: Chiếc hôn phản bội, lời thề chối bỏ, những lời vu cáo, những tiếng nhục mạ, những trận mưa roi, khoanh gai, cơn khát, thập giá, búa đinh, giấm chua, lưỡi đòng, những suối lệ. . .chừng ấy đổ xô, dồn dập trước mắt Ngài. Ðồng thời Chúa thấy vô số lời phỉ báng, vô số tội ác do nhân loại triền miên chuốc phạm trong chuỗi thời gian vô cùng tận từ Adong cho đến người cuối cùng của ngày tận thế, trong đó có anh, có chị, có từng người một chúng ta và tội lỗi nặng nhẹ của mỗi chúng ta.
 Chúa thấy rõ sự xấu xa và sức tàn phá của tội khiên. Nên là con người, Chúa quá sầu muộn, quá kinh hoàng, qúa run rẩy, sợ hãi đến nỗi máu từ các lỗ chân lông trào ra như mồ hôi, theo y khoa công nhận.
Cuộc tử  nạn của Chúa đã bắt đầu từ đó.
Bấy giờ, tuy không chứng kiến trong vườn Giếtsimani, nhưng Ðức Maria đã hiệp thông sự đau khổ vô cùng của con Ngài từ ngày lão thánh Ximêong nói tiên tri.
Chúa và Ðức Mẹ đang ăn năn tội thay cho nhân loại, thay cho mỗi người chúng ta.
 
Giai Thoại
Một cô gái điếm bay lên như một bồ câu tuyệt diệu.
Trong tác phẩm Vita quyển IV của Lansperge có thuật truyện một kỹ nữ tên là Hêlen.
Một hôm, nàng tò mò vào nhà thờ và tình cờ nghe một bài giảng về Kinh Mân Côi.
Lúc về, nàng mua một tràng chuỗi và giữ thật kín. Lúc đầu nàng lần hạt nhưng không mấy hứng thú.
Tuy nhiên, lần hồi Ðức Trinh Nữ cho nàng tràn ngập vui sướng thiêng liêng và thưởng thức muôn ngàn dịu ngọt đến nỗi lần mãi cũng không thỏa lòng.
Do đó, thiếu phụ cảm thấy ghê tởm và nhức nhối khi chạnh nhớ kiếp giang hồ. Nàng dứt khoát bỏ đời bê tha và tìm an vui trong phép giải tội. Với nỗi niềm đau xót cực đô, người đàn bà tội lỗi khóc như mưa những tội lỗi đã phạm, khiến cha giải tội nức lòng cảm phục.
Tắm gội xong trong ơn nghĩa thánh, thiếu phụ đến quì trước tượng Ðức Mẹ để tạ ơn Ngài đã biện hộ và che chở cho mình.
Trong khi lần hạt, nàng nghe tiếng âu yếm của Ngài từ tượng phán ra: "Hêlen, quá khứ con chỉ phạm tội nặng nề làm mất lòng Thiên Chúa và Mẹ; nay con hãy bắt đầu cuộc sống mới và con sẽ được Mẹ ban ơn cho dồi dào."
Hổ thẹn vì được Mẹ tỏ tình quá nhân hậu như thế, tội nhân than thở: "Kính thưa Mẹ Ðồng Trinh, con chỉ là một tên ác phụ. Nhưng Mẹ là Ðấng quyền thế vô song, xin hỗ trợ con, con xin phú trót thân con cho Mẹ, và con muốn dùng những ngày còn lại để ăn năn thống hối tội lỗi".
Được Mẹ Maria thương giúp, Hê-len can đảm phân phát cho người nghèo tất cả tài sản nàng có và sống đời khổ hạnh tột mức. Nhưng con cám dỗ như những làn sóng cuồng loạn tới tấp ào ạt vây hãm và tấn công chàng không ngớt. Nhưng với khí giới cổ điển vừa tự vệ vừa tái kích là Kinh Mân Côi giúp nàng luôn chiến thắng. Thánh sủng từ từ mưa xuống tâm hồn nàng, cả những ơn siêu nhiên như thần thị, tiên tri và phát lộ.
Sau hết được tiên báo ngày lâm chung, Đức mẹ Maria với Chúa Con hiện xuống thăm nàng. Nàng tắt thở, hồn bay lên như hình bồ câu tuyệt diệu.
 
Lời nguyện:
Lạy Mẹ , xin cho chúng con siêng năng lần hạt Mân Côi, để được Mẹ ban ơn luôn luôn cảm thấy ghê tởm và nhức nhối vì đã xúc phạm đến Chúa.
Lạy Mẹ, chúng con hết lòng ăn năn thống hối tội lỗi chúng con và quyết không bao giờ phạm, dù một tôi nhẹ cũng không.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 1752
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  815
 Hôm qua:  2963
 Tuần trước:  26454
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6724779
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top