Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT 18 TN C / ĐỪNG CHỈ LO TÍCH TRỬ CỦA CẢI , VÌ NÓ KHÔNG THỂ BÊNH ĐỠ TA TRƯỚC TÒA CHÚA , CŨNG KHÔNG GIÚP TA CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

THÁNG SÁU / KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS / Ngày 03 và 04 / June .

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS

 XIN BAN CHO CON ƠN HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG

NGÀY 03 VÀ 04 / JUNE 

Tháng sáu / kính Thánh Tâm Chúa Giesus

 
NGÀY 03 THÁNG 6
 
Ý cầu nguyện : Cầu Xin Ơn Biết Lắng Nghe Lời Chúa
Đề tài :  Chúa Giesus dẫn ta đến với Chúa Cha  
Gioan 4, 19-24.
 
Khi người phụ nữ Samaria thấy Ðức Giêsu biết được những điều riêng tư của mình, chị thưa: "Thưa ông, tôi thấy ông thật là một ngôn sứ... Cha ông chúng tôi đã thờ phượng Thiên Chúa trên núi này, còn các ông lại bảo: Giêrusalem mới chính là nơi phải thờ phượng Thiên Chúa". Ðức Giêsu phán:
"Này chị, hãy tin tôi, đã đến giờ các người sẽ thợ phượng Chúa Cha, không phải trên núi này hay tại Giêrusalem. Các người thờ Ðấng các người không biết, còn chúng tôi thờ Ðấng chúng tôi biết, vì ơn cúu độ phát xuất từ dân Do thái. Nhưng giờ đã đến – và chính là lúc này đây – giờ những người thờ phượng đích thực sẽ thờ phượng Chúa Cha trong thần khí và sự thật, vì Chúa Cha tìm kiếm những ai thờ phượng Người như thế. Thiên Chúa là thần khí, và những kẻ thờ phượng Người phải thờ phượng trong thần khí và sự thật".  Đó là Lời Chúa .
 
SUY NIỆM
Người phụ nữ Samaria đã được thái độ khiêm nhường và lòng nhân ái của Chúa Giêsu chinh phục nên chị hướng lòng về thờ phượng Thiên Chúa.
Chúa Giêsu đã nhân cơ hội này, không chỉ nói cho riêng chị mà dạy cho chính chúng ta phải thờ Thiên Chúa ở đâu và như thế nào.
Nếu xưa Thiên Chúa đã dùng đền thờ để qui tụ dân Do thái và giáo huấn cho họ được niềm tin vào Thiên Chúa, nhưng rồi họ lại lầm tưởng Thiên Chúa chỉ ngự nơi đền thờ Giêrusalem. Họ lại tự hào về đền thờ và hãnh diện vì đền thờ Giêrusalem là vinh quang của họ. Rồi chỉ lo bảo vệ và làm giàu cho đền thờ mà quên chính linh hồn mình và tha nhân cũng là đền thờ mà Chúa muốn ngự đến. Nên Thiên Chúa đã để cho kẻ ngoại xâm chiếm, đốt phá đền thờ, và bắt họ đi lưu đày xa xứ. Thiên Chúa lại sai các tiên tri đến dạy cho họ là Thiên Chúa ở khắp mọi nơi. Ở với kẻ tín trung mà cũng ở với cả dân ngoại nữa, nhờ đó mà dân Do thái đã hối cải , để bất cứ ở đâu, dù ở trong cảnh lưu đày lầm than họ vẫn tin Thiên Chúa ở với họ, sẽ kính sợ và tuân giữ luật Chúa.
Chúa Giêsu dạy phải thờ phượng Thiên Chúa trong Thần khí và sự thật, tức là phải nhờ Chúa Giêsu, cùng với Chúa Giêsu mà dâng lên Thiên Chúa mọi chúc tụng và vinh quang / vì Thiên Chúa là Cha toàn năng phải được muôn dân, muôn đời, muôn thuở tôn vinh. Và chính Chúa Giêsu đã tuyên bố: Ngài là Ðường, là Chân lý, và là Sự sống. Chỉ ai theo Chúa mới không lạc đường, không bị lừa dối và sẽ được sống hạnh phúc đời đời.
Chúng ta sẽ được Chúa Giêsu soi sáng cho biết phải thờ phượng Thiên Chúa thế nào.  Và chúng ta sẽ được có một tình yêu sống động đối với Thiên Chúa, là Ðấng tha thiết yêu ta và mong ta đáp ltình Ngài, vì thế chúng ta chỉ tìm những điều đó trong Thánh Tâm Chúa Giêsu, nghĩa là hãy kính mến Thánh Tâm Chúa và xin Thánh Tâm Chúa làm thầy hướng dẫn đời ta.
 
CẦU NGUYỆN.
1. Lạy Chúa Giêsu, để con muốn nhờ Thánh Tâm Chúa mà thờ lạy Chúa Cha. Xin Chúa hãy làm vua của lòng con.
* Hát.
2. Lạy Chúa Giêsu, để được vững bước theo chân lý, xin Thánh Tâm Chúa hãy làm vua của lòng con.
* Hát.
3. Lạy Chúa Giêsu, xin cho con được vào ẩn trong Thánh Tâm Chúa để được cùng Chúa tôn vinh Thiên Chúa Cha. **R
* Hát.
 
 
Ngày 4 tháng 6
 
Ý cầu nguyện :Cầu Xin Ơn Ðược Thấu Hiểu Tình Chúa Yêu Ta
Đề tài : Chúa Giesus Mạc khải về Chúa Cha 
 
Matthêu: 11, 25-27.
Vào lúc ấy, Ðức Giêsu cất tiếng nói: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, Lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha.
Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi, và không ai biết rõ người Con, trừ Chúa Cha, cũng như không ai biết rõ Chúa Cha, trừ người Con và kẻ mà người Con muốn mạc khải cho".
 
SUY NIỆM.
Chúa Giêsu đã tuyên bố: sự sống đời đời là nhận biết Cha là Thiên Chúa và Ðấng Cha sai là Đức Giêsu Kitô. Nhưng cũng như Chúa Giêsu đã nói: Không ai biết Cha ngoài Người Con và những kẻ mà Người Con mặc khải cho, thì ai muốn biết về Thiên Chúa Cha, muốn được làm con Cha thì phải nhờ Ðức Giêsu Kitô.
Nhưng như Chúa Giêsu nhắn nhủ ta: "Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng". Chúa chỉ dạy những ai bé mọn, khiêm nhường, tìm thấy để học biết mà phục vụ chứ không để tìm vinh quang cho riêng mình .
Ðàng khác, biết theo nghĩa Kinh thánh là kính mến / những ai kính mến Thiên Chúa sẽ được sống thân tình với Thiên Chúa. Hai người bạn có sống thân tình với nhau mới hiểu nhau. Người trong gia đình cũng thế, dù rất thương yêu nhau, nhưng người con nào sống thân mật với với cha mẹ mới hiểu được lòng cha mẹ. Về Thiên Chúa, Chúa Giêsu cũng chỉ có thể tỏ cho ai sống thân mật với Người , để Người có thể dạy cho biết về Cha.
Thánh Tâm Chúa Giêsu mời gọi ta: Hãy ở lại trong tình yêu của Ngài, tức là hãy kính mến Thánh Tâm Ngài , thì ta mới nhờ Ngài, với Ngài mà kính mến Thiên Chúa Cha.
 
CẦU NGUYỆN
1. Lạy Thánh tâm Chúa Giêsu là Đấng khiêm nhường và hiền lành trong lòng. Xin cho con được nên giống Thánh Tâm Chúa.
* Hát.
2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu là chốn Ðức Chúa Cha lấy làm ưng ý mọi đàng, xin cho con cũng biết luôn luôn sống đẹp ý Chúa.
* Hát.
3. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu đã phải tan nát vì tội chúng con. Xin cho con biết khóc than tội lỗi của mình. **R
* Hát.
Lm Phero Nguyễn Châu Hải 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 148
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  19
 Hôm nay:  3516
 Hôm qua:  3296
 Tuần trước:  27118
 Tháng trước:  111261
 Tất cả:  5920457
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top