Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT 18 TN C / ĐỪNG CHỈ LO TÍCH TRỬ CỦA CẢI , VÌ NÓ KHÔNG THỂ BÊNH ĐỠ TA TRƯỚC TÒA CHÚA , CŨNG KHÔNG GIÚP TA CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

THÁNG SÁU / KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS / ngày 05- 06 JUNE

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS

 XIN BAN CHO CON ƠN HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG

NGÀY 05 VÀ 06 / JUNE 

 

Tháng sáu / kính Thánh Tâm Chúa Giesus

Ngày 5 / June / 2019
 
Ý CẦU NGUYỆN: Cầu Xin Ơn Ðược Vào Ẩn Mình trong Thánh Tâm Chúa Giêsu
 
ĐỀ TÀI:   Ai tin vào Người Con thì được sống muôn đời 
 
Ga. 6, 37-40.
Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi, và ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài, vì tôi tự trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Ðấng đã sai tôi. Mà ý của Ðấng đã sai tôi là tất cả những kẻ Người đã ban cho tôi, tôi sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết. Thật vậy, ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết.
 
SUY NIỆM:
Thiên Chúa Cha đã cùng Thiên Chúa Con dựng nên muôn vật cho ta và dựng nên ta cho Ngài. Vì thế dù ta tội lỗi, ta vô ơn, ta phản bội Ngài, Ngài cũng không bỏ mặc ta, mà còn ban cho ta chính Chúa Con, người Con duy nhất, Con rất yêu dấu của Ngài.
Chúa Con đã mặc nhân tính và sinh ra ở giữa loài người, mang thân phận yếu hèn của nhân loại, để nên anh em với chúng ta.Với tâm tình của một người anh vì mến Cha mà lo cho các em, Chúa Giêsu đã coi tất cả chúng ta là em của Chúa.
"Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi, và ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài, vì tôi tự trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Ðấng đã sai tôi. Mà ý của Ðấng đã sai tôi là tất cả những kẻ Người đã ban cho tôi, tôi sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết".
Nhưng chúng ta đừng quên chi tiết này, là ta chỉ thực sự thuộc về Chúa Giêsu khi chúng ta tự tìm đến với Ngài.
Chúa Giêsu mong mỏi mọi người đến với Thánh Tâm Ngài, để được thuộc về Chúa. Nhưng Chúa tôn trọng tự do của mỗi người, Chúa nài van ta "Hãy đến với tôi", Chúa không cưỡng ép ai.
Mà ai đến với Chúa Giêsu, nếu không phải là những kẻ tin thật Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa đã vì yêu ta mà chết vì ta và đã để lưỡi đòng mở Thánh Tâm Người ra, khi Người đã chết, đã trút hết máu và nước từ Thánh Tâm ra, để thanh tẩy ta và bổ dưỡng cho ta. Vậy ta hãy vào trong Thánh Tâm Chúa Giêsu qua thương tích đã được mở ra, tức là hằng kính mến Thánh Tâm đã phải lưỡi đòng đâm thâu vì yêu thương ta.**R
 
CẦU NGUYỆN:
1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, nhưng cũng là anh em với chúng con , Ngài đã phải đau khổ vì chúng con.
* Hát.
2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu đã bị lưỡi đòng mở ra, để cho chúng con là kẻ tội lỗi được ẩn vào, để tránh cơn thịnh nộ của Thiên Chúa.
* Hát.
3. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu đã mở ra và không bao giờ khép lại, để nên nơi trú ẩn cho mọi người ở nơi Thánh Tâm Chúa.
* Hát.
 
 
 
Ngày 6 / June / 2019
 
Ý CẦU NGUYỆN: Xin Ơn Thanh Tẩy Nhờ Các Cơn Thử Thách Chúa Giêsu Gửi Cho
 
ĐỀ TÀI:     Tôi tớ không hơn Chủ nhà. 
 
Ga. 15, 18-21.
Nếu thế gian ghét anh em, anh em hãy biết rằng nó đã ghét Thầy trước.Giả như anh em thuộc về thế gian, thì thế gian yêu thích cái gì thuộc về nó.Nhưng anh em không thuộc về thế gian và Thầy đã chọn, đã tách anh em khỏi thế gian, nên thế gian ghét anh em. Hãy nhớ lời Thầy đã nói với anh em: tôi tớ không hơn chủ nhà. Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em.Nếu họ đã tuân giữ lời Thầy, họ cũng sẽ tuân giữ lời anh em.Nhưng họ sẽ làm tất cả những điều ấy chống lại anh em, vì anh em mang danh Thầy, bởi họ không biết Ðấng đã sai Thầy.
 
SUY NIỆM:
Ðức Chúa Giêsu đã bị thế gian ghét, con cái thế gian đã vu vạ cáo gian, đã bắt Chúa, đánh đập và treo Chúa lên khổ giá, một cực hình vừa đau đớn, vừa nhục nhã. Chỉ vì Chúa đã vạch trần tội lỗi và âm mưu của thế gian, và mời gọi chúng con: "Ai muốn theo Ta, hãy quên mình vác lấy khổ giá hàng ngày mà theo Ta".
Nhưng Chúa cũng đã nói một câu: "Nhưng Ta đã thắng thế gian". Ngụ ý lời ấy là: Ai theo Ta cũng sẽ thắng thế gian.
Nhưng nếu ta không theo gương Chúa và cùng chiến đấu chống lại thế gian thì sao gọi là thắng được ?
Thánh Tâm Chúa Giêsu vì yêu thương ta, đã chịu bao nhiêu khổ đau vì ta, và con tim luôn luôn mở ra để làm nơi trú ẩn cho ta. Nhưng Chúa cần ta  tỏ rõ thái độ, nghĩa là ta có nhất quyết theo Chúa hay không.
Muốn theo Chúa phải quyết tâm theo đến cùng. Muốn theo Chúa phải quên mình để có thể nên mọi sự cho mọi người ,như chính Chúa đã phán: "Ta đến không để cai trị mà để phục vụ".
Ai vì Chúa muốn phục vụ anh em thì ngay lúc đó đã được Chúa phục vụ mình, và cũng ngay từ khi quyết tâm quên mình phục vụ, ta sẽ cảm thấy phục vụ là nguồn vui, là nhẹ nhàng, vì không phải ta phục vụ người cùi, người đau yếu, người phản bội ta mà ta phục vụ Chúa ẩn mình trong họ để nhìn ta, theo dõi ta, tạo cho ta cơ hội để tha thứ, để tập yêu thương, kể cả kẻ thù.
 
CẦU NGUYỆN:
1. Thánh Tâm Chúa Giêsu là nguồn hy vọng vô cùng, vì Chúa đã chiến thắng thế gian. Chúng con quyết tâm đi theo Chúa.
* Hát.
2. Thánh Tâm Chúa Giêsu là thánh điện của Thiên Chúa Cha . Xin cho chúng con được phục vụ trong thánh điện.
3. Thánh Tâm Chúa Giêsu là Tòa Ðấng Tối Cao. Xin cho chúng con được nhận vào đoàn túc vệ trước Tòa Thiên Chúa.
* Hát.
* Kinh dâng mình  **R
LM Phero Nguyễn Châu Hải
 

Trở lại      In      Số lần xem: 160
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  19
 Hôm nay:  3513
 Hôm qua:  3296
 Tuần trước:  27118
 Tháng trước:  111261
 Tất cả:  5920454
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top