Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

THÁNG SÁU / KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS / Ngày 09 và 10 / JUNE

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS

 XIN BAN CHO CON ƠN HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG

NGÀY 09 VÀ 10 / JUNE 

 

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS
Ngày 9 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Xin Ơn Biết Vui Lòng Chịu Ðau Khổ Vì Chúa.
ĐỀ TÀI:   Phúc thay ai sầu khổ vì họ sẽ được Thiên Chúa an ủi.
 
Luca. 7, 11-15.
Sau đó, Ðức Giêsu đi đến thành kia gọi là Na-in, có các môn đệ và một đám rất đông cùng đi với Người. Khi Ðức Giêsu đến gần cửa thành, thì kìa người ta khiêng một người chết đi chôn, người này là con trai duy nhất, và mẹ anh ta lại là một bà góa. Trông thấy bà, Chúa chạnh lòng thương và nói: "Bà đừng khóc nữa". Rồi người lại gần, sờ vào quan tài.Các người khiêng dừng lại. Ðức Giêsu nói: "Này người thanh niên, tôi bảo anh: hãy trỗi dậy". Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Ðức Giêsu trao anh ta cho bà mẹ.
SUY NIỆM:
Còn thử thách nào lớn lao hơn, còn đau khổ nào xé gan ruột hơn sự đau khổ của một bà góa trẻ khóc đứa con duy nhất của mình, mà nó lại là con trai, đang tuổi mới lớn, là niềm vui, là lẽ sống, là cây gậy cho tuổi già của bà mai sau.
Nhưng tất cả những sầu khổ ta gặp dù bởi tội lỗi của ta cũng không ngoài tình yêu và sự an bài của Chúa. Vì khổ đau chính là cách Chúa thanh tẩy và thanh luyện linh hồn ta. Ví như người mẹ tắm rửa, hay chích thuốc cho con, nó khóc nó la, nó sợ, nhưng mẹ nó biết là điều gì cần cho nó, nên phải tắm rửa ,phải ôm chặt lấy nó cho cô y tá chích thuốc cho nó.
Yêu con cho roi cho vọt, ghét con cho ngọt cho bùi là kinh nghiệm khôn ngoan của tiền nhân từ ngàn đời để lại, mà ai ai cũng cho là phải.
Vậy mà ta dám trách Chúa vì để ta gặp đau khổ sao ?Vậy hãy bình tâm và áp dụng bài học khổ giá Chúa vác đến nơi tử địa để bị đóng đinh vào đó. Ðừng quên lời Chúa bảo hai môn đệ trên đường Emmau. Chớ thì Ðức Kitô không phải qua đau khổ rồi mới được phục sinh vinh quang sao?.
Gặp khổ đau ta không thể tránh được thì cứ khóc.Nhưng đừng quên rằng Ðức Kitô Giêsu là tình thương hữu hình của thứ tình thương vô hình nhưng vô biên của Thiên Chúa luôn dành cho ta .
Thiên Chúa không để ta đau khổ vô ích, nhưng đau khổ ta gặp trên đời chính là cách Chúa cảnh báo hay răn dạy. Nếu đau khổ do tội lỗi mà ra thì đó là Chúa dạy ta: Tội ở đâu thì hình phạt ở đó. Nhưng hình phạt chính là cách Chúa thanh tẩy ta. Khi ta sám hối, tội ta được tha thì khổ đau cũng hết.
Còn đau khổ phần xác, như thuốc đắng dã tật.Viên thuốc đắng mau qua, và sức khỏe được hồi phục. Nên dù đắng ta vẫn phải uống và phải mất tiền mua cái đắng đó, thì tại sao ta lại tránh cái đắng có thể mang ơn Chúa đến cho ta?.
Bà góa Nai-n đau đớn khóc thương con mình bao nhiêu thì khi con bà được sống lại , lòng bà lại tràn ngập niềm vui.
 
CẦU NGUYỆN:
1. Thánh Tâm Chúa Giêsu là kho tàng chứa mọi sự thánh thiện. Xin cho chúng con nhận ra và tận hưởng ơn thánh Chúa ban khi để chúng con phải gặp đau khổ.
* Hát.
2. Thánh Tâm Chúa Giêsu là chốn Ðức Chúa Cha lấy làm ưng ý mọi đàng. Xin làm cho lòng chúng con được là nơi Thiên Chúa ngự trị .
* Hát.
3. Thánh Tâm Chúa Giêsu là suối tràn ngập ơn thánh. Xin cho chúng con được thanh tẩy trong Thánh Tâm Chúa . **R
* Hát.
 
*****
 
Ngày 10 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Cầu Xin Ơn Biết Thật Tình mong Ðược Thăng Tiến Phần Hồn.
 
ĐỀ TÀI: Chúa là chốn con nương tựa
 
Thánh vịnh 62, 2-4.
Lạy Thiên Chúa, Ngài là Thiên Chúa con thờ
Ngay từ rạng đông, con đi tìm kiếm Chúa.
Linh hồn con khát khao gặp Ngài,
Tấm thân này mòn mỏi đợi trông
Như mảnh đất hoang khô cằn, không giọt nước.
Nên con đến ngắm nhìn Ngài trong nơi thánh điện, để thấy uy lực và vinh quang của Ngài.
 
Suy niệm:
Chủ nhà nào không hãnh diện vì trước nhà mình có một cây luôn luôn có hoa thơm và trái ngon? Và ai ai trên đường giữa hè, nắng gắt mà lại không sung sướng gặp thấy tàn cây, bóng mát ?.
Kinh Thánh cũng tỏ lộ ý Thiên Chúa: Ngài làm sao không quý một tâm hồn công chính ở trước mặt Ngài? Ngài làm sao không vui mừng thấy giữa nhân loại lại có những người công chính làm thư giãn được sự bực bội mà tội lỗi đại chúng gây cho Ngài. Nhưng ước ao suông không đủ mà phải ra tay. Tôi ước trươc cửa sổ phòng tôi có bông kiểng thì tôi phải trồng ,phải săm soi , tưới tắm mới có.
Vì thế Thánh vịnh ví: người công chính như cây trồng trước tiền đình nhà Chúa, luôn luôn cành lá sum sê và có hoa thơm ngát. Người công chính như cây trồng bên suối nước, bốn mùa xanh tươi, nhưng phải là tự nhiên nó nở. Vì ít ra phải xin hay phải nhận. Thiên Chúa luôn nghe lời thì thầm cầu nguyện của ta.
Ước ao nên công chính là ước ao sống đẹp lòng Thiên Chúa và được Thiên Chúa dùng mà chia sẻ an vui cho đồng loại. Vì người công chính là người biết chia sẻ và giang rộng tay chào đón tha nhân.
Ước ao như thế làm sao không đẹp lòng Chúa và không kéo ơn Chúa xuống cho mình và cho tha nhân.Vì thế người công chính thật không ước ao cho mình hơn người khác, mà ước ao cho mọi người được như mình hay mình được như họ.
Nước và máu từ Thánh Tâm Chúa chảy ra là để tưới bón cho những ai khát khao nên công chính. Ta hãy đến cùng Thánh Tâm để đời ta được tốt tươi và có nhiều hoa thơm trái ngọt.
 
Cầu nguyện:
1. Chúa Giêsu tuôn đổ hồng ân trên những ai kính mến Thánh Tâm Chúa, xin Chúa cho con được hưởng dồi dào nước và máu từ Thánh Tâm Chúa tuôn ra.
* Hát.
2. Chúa Giêsu luôn luôn thỏa mãn những ai khao khát nên giống Thánh Tâm Chúa. Xin cho con được thỏa thuê tình Chúa yêu thương.
* Hát.
3. Chúa Giêsu nhịn nhục và hằng thương xót vô cùng. Xin cho con biết xót thương người khác như Thánh Tâm Chúa.  **R
* Hát.
Lm Phero Nguyễn Châu Hải 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 466
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  3574
 Hôm qua:  2981
 Tuần trước:  19419
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7067284
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top