Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG KÍNH THIÊN CHÚA BA NGÔI / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / HÃY DÀNH TIỀN SẮM VŨ KHÍ ĐỂ MUA CƠM ÁO ,THUỐC MEN  / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG TRAO CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG / VÌ CHÚA NÓI : HÃY XIN THÌ SẼ ĐƯỢC .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

THÁNG SÁU / KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS / Ngày 13 và 14 / JUNE

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS

 XIN BAN CHO CON ƠN HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG

NGÀY 13 VÀ 14 / JUNE 

 

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS
Ngày 13 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Xin Ơn An Bình Tâm Hồn
ĐỀ TÀI: Phúc thay ai xây dựng hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa.
 
Luca 2, 13-20.
Bỗng có muôn vàn thiên binh họp với sứ thần cất tiếng ngợi khen Thiên Chúa rằng:
"Vinh danh Thiên Chúa trên trời
Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương".
Khi các thiên sứ từ biệt mấy người chăn chiên để về trời, những người này bảo nhau: "Nào chúng ta sang Bêlem để xem sự việc đã xảy ra, như Chúa đã tỏ cho ta biết". Họ liền lên đường hối hả ra đi, đến nơi họ gặp bà Maria, ông Giuse cùng với Hài nhi đặt nằm trong máng cỏ. Thấy thế, họ liền kể lại điều đã được nói với họ về Hài nhi này. Nghe các người chăn chiên thuật chuyện, ai cũng ngạc nhiên.Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy và suy đi nghĩ lại trong lòng. Rồi các người chăn chiên ra về, vừa đi vừa tôn vinh ca tụng Thiên Chúa, vì mọi điều họ đã được mắt thấy tai nghe, đúng như đã được nói với họ.
Suy niệm:
Thiếu hòa bình nội tâm con người không thể vươn lên. Thiếu hòa bình trong gia đình là khổ đau. Thiếu hòa bình trong xã hội thì đất nước không thể phát triển được.
Nguyên nhân thiếu hòa bình tâm hôn là do kiêu ngạo và ích kỷ. Vì kiêu ngạo, người ta tranh giành nhau địa vị và tiếng khen, vì ích kỷ người ta không muốn kẻ khác hơn mình. Không muốn kẻ khác hơn thì nói xấu, dèm pha nhau, rồi lôi kéo người khác làm phe cánh, tìm cách hạ nhau, nhỏ thì khủng bố, lớn thì chiến tranh. Chiến tranh thì nhà cửa bị tan hoang và chết chóc.
Con Thiên Chúa đã làm gương khiêm nhường, tự hạ mặc lấy nhân tính và quên mình hy sinh cho hạnh phúc tha nhân.
Ngày Chúa giáng sinh, ca đoàn Thiên sứ đã cầu chúc hòa bình cho loài người Chúa thương.
Vì thế những ai xây dựng hòa bình là làm cho mình nên giống Ðức Kitô là Thái tử hòa bình.
Thánh Tâm Chúa Giêsu là trường đào tạo cán bộ hòa bình và là nguồn sinh lực tiếp viện cho các chiến sĩ hòa bình. Chúa đã mời gọi: Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng. Khiêm nhường là nên tảng cho hòa bình. Hiền lành là thái độ phải có để xây dựng hòa bình, để cho mọi người được làm con Thiên Chúa.
Cầu nguyện:
1. Thánh Tâm Chúa Giêsu hay thương xót kẻ có tội, vì tuy bị xúc phạm Thánh Tâm Chúa vẫn nhịn nhục và yêu thương nhân loại.
* Hát.
2. Thánh Tâm Chúa Giêsu bị xúc phạm bêu rếu nhưng vẫn khiêm nhường chịu đựng và hiền lành thứ tha.Xin thương xót chúng con.
* Hát.
3. Thánh Tâm Chúa Giêsu đã phải tan nát vì tội lỗi chúng ta, nhưng vẫn dịu dàng đón nhận kẻ tội lỗi để thứ tha.Xin thương xót chúng con.
* Hát.
 
Ngày 14 tháng 6
 
Ý cầu nguyện :Cầu Xin Ơn Biết Tôn Trọng Giá Trị Người Khác
Đề tài : Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính, nước trời là của họ.
 
Ga 12, 23-25.
Ðức Giêsu trả lời: "Ðã đến giờ Con Người được tôn vinh, thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình, còn nếu chết đi, nó mói sinh được nhiều hạt khác. Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất, còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời".
 
Suy niệm.
Các thánh tử đạo là những người bị bách hại và đã quyết tâm theo Chúa Kitô. Ðời sống và sự chết của các Ngài đã minh chứng điều Chúa dạy: "Phúc cho ai bị bách hại vì sống công chính".
Nếu các Ðấng cũng ham sống và sợ chết, thì làm sao danh tánh các Ngài được truyền tụng, cung kính không chỉ tại quê hương các Ngài mà còn lan rộng ra cả thế giới. Ví dụ như Thánh Ðaminh Ninh, một thanh niên có thể suốt đời không ra khỏi cổng làng, ngoài một lần duy nhất là khi Người bị trói tay và cổ đeo gông, và bị giải lên tỉnh để chịu đòn vọt, rồi bị giam vào ngục chờ ngày được hiến mạng sống mình vì Chúa và chết vì Chúa. Người con trai ấy không được nhiều người trong làng biết đến, lại lưu danh muôn đời, được cả thế giới biết và kính tôn, đang khi các vua bắt đạo thì ngay bây giờ đã không được mấy người biết đến, có chăng cũng chỉ còn cái tên trong lịch sử mà thôi.
Như vậy hạnh phúc thật ở đâu?.
Tất nhiên không phải ở ngôi cao, tước quý, cũng không ở tiền bạc. Vì Chúa hạ bệ những kẻ cậy quyền ỷ thế, hống hách, mà nâng cao mọi kẻ khiêm nhường là những ai dù ở ngôi cao địa vị lớn nhưng theo Chúa Giêsu để phục vụ tha nhân.
Thánh Tâm Chúa Giêsu chính là ánh sáng, là sức mạnh cho các Thánh Tử đạo, là gương mẫu cho những ai muốn sống khiêm nhường.
 
Cầu nguyện.
1. Thánh Tâm Chúa Giêsu là sức mạnh các thánh tử đạo. Xin cho chúng con được vì mến Chúa mà can đảm tuyên xưng đức tin.
* Hát.
2. Thánh Tâm Chúa Giêsu đã cam chịu mọi sự sỉ nhục và khổ đau vì tội lỗi chúng con. Xin cho chúng con được vui mừng hạnh phúc khi được chịu sỉ nhục vì chúa ,vì đức tin.
* Hát.
3. Thánh Tâm Chúa Giêsu đã phải tan nát vì tội lỗi chúng con. Xin cho chúng con ơn biết quên mình để chỉ sống cho tha nhân.  **R
* Hát.
 
Lm Phero Nguyễn Châu Hải 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 1047
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  361
 Hôm qua:  3457
 Tuần trước:  20877
 Tháng trước:  100261
 Tất cả:  9416877
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top