Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

THÁNG SÁU / KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS / Ngày 15 và 16 / JUNE

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS

 XIN BAN CHO CON ƠN HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG

NGÀY 15 VÀ 16 / JUNE 

 

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS
Ngày 15 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Xin ơn khiêm nhường, nhận sai trái và sám hối.
 
ĐỀ TÀI: Thánh Tâm Chúa Giêsu mong ta sám hối.
 
Lc 19, 41-44.
Khi đến gần Giêrusalem và trông thấy thành, Đức Giêsu khóc thương mà nói: “Phải chi ngày hôm nay ngươi cũng nhận ra những gì đem lại bình an cho ngươi! Nhưng hiện giờ, điều ấy còn bị che khuất, mắt ngươi không thấy được. Thật vậy, sẽ tới những ngày quân thù đắp lũy chung quanh, bao vây và công hãm ngươi tư bề. Chúng sẽ đè bẹp ngươi và con cái đang ở giữa ngươi, và sẽ không để hòn đá nào trên hòn đá nào, vì ngươi đã không nhận biết thời giờ ngươi được Thiên Chúa viếng thăm.
 
Suy niệm:
Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn luôn thổn thức bồi hồi vì nhiều tập thể sẽ phải khổ đau và điêu tàn. Vì người trong tập thể sống vô tình, vô ơn với Thiên Chúa và gây nhiều gương xấu cho giới trẻ, nhất là cho những đầu óc ngây thơ trong trắng.
Điển hình là Giêrusalem, Thiên Chúa chọn để làm nơi Chúa gặp gỡ dân Chúa và cho người ta có cơ hội gặp gỡ nhau, để xiết chặt tình quê hương, để nhắc nhở cho dân Chúa thánh luật và giao ước của Ngài.
Nhưng thay vì đến Giêrusalem để gặp gỡ Thiên Chúa, nghe ôn lại luật Ngài, họ đã biến Giêrusalem thành nơi hẹn hò, người thì khoe khoang tài ăn nói, người thì khoe khoang sự giàu sang quần là áo lượt, người thì bịp bợm trong buôn bán, người khác có những hành động giả hình, dâng cúng nhiều tiền của để khoe khoang mà lại là tiền của bóc lột người nghèo...Danh Chúa bị họ lợi dụng như là một thứ bung xung cho những ý đồ xấu. Vì thế tội lỗi của họ đã làm cớ sinh ra các tai họa sẽ ập đến, mà họ không hề hay biết.
Chúa Giêsu đã than khóc thành Giêrusalem để cảnh cáo dân Chúa. Thánh Tâm Chúa đầy khổ đau và xót thương đoàn dân mà Chúa muốn chuộc lại bằng giá máu của mình.
Thánh Phaolô Bường tuy có thời lỡ lầm nhưng đã sớm sám hối, nên luôn miệng nói: “Tội lỗi tôi, dù nước sông nước biển rửa cũng không hết, chỉ có được phước đổ máu mình ra thì mới xóa được chăng”. Và để đền tội, Người đã rước hai trẻ mồ côi về nuôi, và chính Người dày công hóa chúng, nên sau đó có một người đi tu nhà phước rất thánh thiện. Và chính người đã can đảm xưng đức tin và được ý nguyện là chết vì đạo để xóa gương mù xưa.
 
Cầu nguyện:
1. Thánh Tâm Chúa Giêsu đã vâng lời cho đến chết để đền tội ta vì sự bất tuân của loài người đối với Thiên Chúa. Xin cho chúng con biết khóc lóc vì tội lỗi chúng con.
* Hát.
2. Thánh Tâm Chúa Giêsu đã phải lưỡi đòng thâu qua, vì tội lỗi của loài người. Xin cho chúng con ơn chân thành sám hối.
* Hát.
3. Thánh Tâm Chúa Giêsu suối nguồn ơn tha thứ. Xin tha thứ mọi tội lỗi chúng con.
* Hát.
* Kinh Dâng Mình.
 
 
Ngày 16 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Xin Cho Các Thanh Thiếu Niên sống Trong sạch.
 
ĐỀ TÀI: Thánh Tâm Chúa Giêsu yêu thương giới trẻ.
 
Luca 18, 15.
Người ta đem cả thơ đến với Ðức Giêsu, vậy môn đệ trách mắng họ. Nhưng Ðức Giêsu gọi chúng lại và nói: "Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa thuộc về những ai giống như chúng. Thầy bảo thật anh em: Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa như một trẻ em thì họ sẽ chẳng được vào".
 
Suy niệm:
Trong thế giới tự nhiên có ba cái đẹp làm dịu lòng người là hoa sớm nở, chim hót ban mai và trẻ thơ trong trắng. Nhưng hoa sớm nở tối tàn, chim hót cũng chỉ có lúc, còn tuổi thơ trong trắng của trẻ sẽ làm cho đời chúng luôn luôn tươi đẹp và đến tuổi già cũng được được vẻ vang không chỉ trước mặt Chúa mà cả trước mặt người ta, vì Kinh Thánh nói: "Trẻ đi lối nào già cũng tiếp tục con đường đó". Trẻ thơ trong trắng không chỉ làm cho cha mẹ hãnh diễn mà còn là một hứa hẹn tương lai tốt đẹp cho cả xã hội.
Chúa Giêsu rất quý trẻ nhỏ.
Lúc Chúa giảng dạy hay săn sóc bệnh nhân thì người ta vây quanh Chúa đông đảo, các bà mẹ không thể đem con đến gần Ngài được, đến trưa, người ta phải về lo bữa ăn thì các bà mới dám đưa trẻ đến, nhưng cũng là lúc mà các Tông đồ đã nhận ra Chúa mệt mỏi cần nghỉ dưỡng lấy sức, thế mà trẻ lại khuấy động giờ nghỉ của Chúa. Các ông không cho chúng đến. Nhưng Chúa can và nói: Hãy để các trẻ đến với Ta. Phúc của chúng là tòa cao trên trời.
Như Kinh thánh nói: Chúa ngủ nhưng trái tim Người vẫn thức. Chúa ngồi dạy đón các trẻ, ôm chúng vào lòng và chúc phúc lành cho chúng. Và Chúa lên án những ai làm gương xấu cho trẻ, đáng tội tròng thớt đá vào cổ và xô xuống biển. Chúa yêu trẻ vì sự đơn sơ trong trắng của chúng, làm cho Chúa thỏa lòng. Và hễ ai có tâm hồn đơn sơ đều được Chúa yêu thương. Ai có tâm hồn trong trắng, là có thông hành vào Nước Trời.
Thánh Tâm Chúa ước ao cho mọi người chúng ta nên như trẻ, có trái tim trong trắng và nếp sống đơn sơ.
 
Cầu nguyện:
1. Thánh Tâm Chúa Giêsu trinh khiết vẹn toàn.Xin giữ gìn tuổi thơ được trong trắng.
* Hát.
2. Thánh tâm Chúa Giêsu là nguồn ơn thánh hóa, xin thánh hóa giới trẻ.
* Hát.
3. Thánh Tâm Chúa Giêsu là hy sinh tinh tuyền đẹp lòng Ðức Chúa Cha. Xin biến đổi chúng con thành lễ hy sinh đẹp lòng Thiên Chúa.
* Hát.
Lm Phero Nguyễn Châu Hải 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 393
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  2157
 Hôm qua:  2118
 Tuần trước:  19419
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7060679
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top