Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

THÁNG SÁU / KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS / ngày 17 và 18 JUNE

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS

 XIN BAN CHO CON ƠN HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG

NGÀY 17 VÀ 18 / JUNE 

THÁNG SÁU ,KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS

Ngày 17 tháng 6

 
Xin Ơn Kiên Trì Cầu Nguyện
Cứ xin thì sẽ được.
 
Matthêu 7, 7-11.
Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ được mở cho. Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ được mở cho. Có người nào trong anh em, khi con mình xin cái bánh, mà lại cho nó hòn đá? Hoặc nó xin con cá, mà lại cho nó con rắn? Vậy nếu anh em là những kẻ xấu, mà còn biết cho con cái mình những của tốt lành, phương chi Cha anh em, Ðấng ngự trên trời, Người sẽ ban những của tốt lành cho những kẻ xin Người.
 
Suy niệm.
Thiên Chúa đã ban chính con yêu quý và duy nhất của Ngài cho chúng ta thì hỏi còn gì quý giá hơn, cao trọng hơn mà Thiên Chúa không ban cho chúng ta.
Nhưng, thường thì của rẻ là của hôi, của lấy đầy nồi là của chẳng ngon. Không phải vì Thiên Chúa luôn luôn ban cho ta dồi dào ơn phúc mà ơn Chúa mất giá, mất cao quý, mất hiệu lực. Nhưng vì chúng ta không thiết tha mong đợi và cầu xin thì chúng ta ít được hưởng ơn Chúa. Vì thế Chúa muốn chúng ta cần ơn Chúa, thật lòng gắn bó, vậy chúng ta phải kiên trì cầu xin, kiên trì như Chúa nói về một bà góa cố nài nẵng một vị thẩm phán. Ông ta chẳng sợ trời cũng chẳng nể ai, nhưng vì bà góa cứ xin mãi, thì ông ta cũng mất tự chủ mà xử cho bà được thắng kiện.
Chính Chúa Giêsu đã tỏ ra mình yếu đuối trước những ai thành khẩn van xin Ngài qua dụ ngôn người hàng xóm, nửa đêm gõ cửa người bạn xin vay bánh. Khi lúc đầu anh ta không mở, nhưng rồi anh ta phải dậy lấy bánh giúp cho bạn.
Nhưng có thể đôi khi chúng ta đã tha thiết cầu xin lâu ngày mà không được. Như vậy có thể là Chúa thử thách chúng ta, mà cũng có thể chúng ta chưa thành tâm cầu xin, như những người khóc mướn, tuy có vẻ là ảo não, thiết tha nhưng thực tế thì không vậy.
Thánh Tâm Chúa Giêsu hằng tha thiết yêu thương chúng ta. Nhưng cần chúng ta phải thật tình, thiết tha thì sẽ được Thiên Chúa thỏa mãn điều chúng ta xin.
 
Cầu nguyện.
 
1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu là bàn thờ thánh hóa mọi ước nguyện và mọi lời cầu nguyện của chúng con. Xin Thánh Tâm Chúa giúp chúng con bền chí cầu nguyện.
* Hát.
2. Chúa Giêsu vui nhận những điều chúng ta mong ước làm chính điều ước mong của Thánh Tâm Chúa, nếu chúng ta nhờ Thánh Tâm Chúa và với Thánh Tâm Chúa bền chí cầu nguyện.
* Hát.
3. Thánh Tâm Chúa Giêsu sẽ dâng những ước nguyện của chúng ta lên Thiên Chúa nếu chúng ta dâng những ước nguyện của chúng ta cho Thánh Tâm Chúa.
* Hát.
 
 
 
 
Ngày 18 tháng 6
 
Xin Ơn Biết Cầu Nguyện Cho Những Người Khinh Ghét Ta.
Phải yêu thương kẻ thù.
 
Matthêu 5, 43-48.
"Anh em đã nghe luật dạy rằng: Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. Còn Thầy, Thầy bảo anh em, hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Ðấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao? Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao? Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Ðấng hoàn thiện.
 
Suy niệm.
Ðang khi quằn quại trong đau khổ trên Thánh giá và bị các tư tế, luật sĩ, biệt phái sỉ nhục, thách thức... Chúa đã xin Ðức Chúa Cha tha thứ cho họ, vì họ không biết việc họ làm. Chúa cũng dạy chúng ta: "Hãy yêu thương kẻ thù và cầu cho kẻ làm sự dữ cho mình".
Yêu kẻ thù là cách biến thù thành bạn. Tuy là khó nhưng Thánh Tâm Chúa Giêsu sẽ giúp sức cho những ai thành tâm muốn thực thi lời Chúa dạy.
Lịch sử Hội Thánh cho ta rất nhiều gương anh hùng. Xưa miền Firenza (Ý) có thói quen tốt lành ngày thứ 6 Tuần Thánh, không được mang khí giới để nhắc và kính nhớ Chúa chịu nạn. Thánh Gioan Gualberto cho dò la biết được kẻ giết em mình, đã nhân ngày thứ sáu Chúa chịu nạn ra khỏi lâu đài, không mang khí giới, liền đem gia nhân đón đầu kẻ thù.
Trước thế công, kẻ thù của ông đã xuống ngựa, quỳ xuống lạy ông và xin vì ngày Chúa Cứu Thế tử nạn, tha mạng cho anh. Gualberto lưỡng lự giây lát rồi nhảy xuống ngựa, ôm kẻ thù và nói:
"vì Chúa ,tôi tha cho anh".
 
Họ ôm nhau tha thiết như đôi bạn thân tình lâu ngày không gặp nhau.
Rồi ngay lúc đó, Gualberto cảm thấy lòng khoan khoái, cho gia nhân về. Một mình ông cũng bỏ khí gới, đến nhà thờ đang lúc đông đảo người xếp hàng lên hôn kinh thánh, ông đứng vào hàng đợi đến phiên mình. Xin lưu ý: Ông là trưởng nam, xuất thân từ gia đình quý tộc, hàng công hầu.
Tương truyền rằng, ông vừa quỳ xuống thì một cánh tay tượng sút đinh giơ ra đặt lên vai ông.
Nhưng điều lịch sử dòng Thánh Phanxicô ghi lại và lưu truyền cho tới bây giờ là từ ngày đó Gualberto đã vào tu Dòng Thánh Phanxicô và đã chết thánh thiện.
 
Cầu nguyện.
 
1. Thánh Tâm Chúa Giêsu là sức mạnh giúp những ai thành tâm kính mến thánh tâm Chúa vượt qua được mọi khó khăn để nên thánh.
* Hát.
3. Trên thánh giá Chúa Giêsu đã xin Ðức Chúa Cha tha cho kẻ làm khổ đau cho mình. Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu giúp con thắng được mọi cám dỗ, thù hằn.
* Hát.
3. Chúa Giêsu đã nhân từ hỏi tên gia nhân thượng tế Caipha: Sao anh và mặt tôi? Xin Thánh Tâm Chúa giúp con được quảng đại cầu cho kẻ mưu hại mình.
* Hát.
Lm Phero Nguyễn Châu Hải 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 88
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  3390
 Hôm qua:  2981
 Tuần trước:  19419
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7067100
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top