Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

THÁNG SÁU / KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS / ngày 21 VÀ 22 JUNE

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS

 XIN BAN CHO CON ƠN HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG

NGÀY 21 VÀ 22 / JUNE 

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS
Ngày 21 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Cầu Xin Ơn Bình an Cho Tâm Hồn.
 
ĐỀ TÀI: Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu ban sự bình an.
 
Matthêu 8, 23-27.
Ðức Giêsu xuống thuyền, các môn đệ đi theo Người, và kìa biển động mạnh khiến sóng ập vào thuyền. Nhưng Người vẫn ngủ. Các ông lại gần đánh thức Người và nói: "Thưa Thầy, xin cứu chúng con, chúng con chết mất". Ðức Giêsu nói: "Sao nhát thế, hỡi những người kém lòng tin". Rồi Người trỗi dậy, ngăm đe gió và biển, biển liền lặng như tờ.
Người ta ngạc nhiên và nói: "Người này là người thế nào mà cả đến gió và biển cũng tuân lệnh".
 
Suy niệm:
Ðời chúng ta luôn luôn như trùng dương dao động. Hồn chúng ta như chiếc bách ngược dòng, như thuyền nan trên biển cả, phải luôn luôn đương đầu với sóng to gió lớn, là các dịp tội và các cám dỗ đủ loại, hỉ, nộ, ai, ái, ố, dục, thiếu thiện lương, thiếu mái ấm, thiếu thốn tình yêu.
Biển dao động, vì gió làm nổi lên những đợt sóng, làm chao đảo và nhiều khi đập ta nát con thuyền. Nhiều khi là cuồng phong, có thể nhẫn chìm cả tàu lớn, chứ không chỉ chao đảo hay quay cuồng.
Những bao đào thiêng liêng và cuồng phong đối với linh hồn không chỉ đe dọa một người, một đời, mà nhiều khi cả Hội thánh và nhiều đời.
Sóng nổi dậy là tính hư tật xấu của ta, nếu ta không đề phòng hay dẹp ngay từ ban đầu, rất có thể linh hồn điêu đứng và chao đảo.
Nhưng cũng như thuyền của các môn đệ giữa lúc biển động mạnh, nước ập vào thuyền... mà Chúa vẫn bình thản tựa gối ngủ ngon.Có thể Chúa mệt mỏi vì suốt ngày bị đám đông bao quanh.Có thể Chúa muốn cho môn đệ nhớ đến lời Kinh thnáh. Ta ngủ nhưng trái tim ta vẫn thức. Các môn đệ hoảng lên, lay Chúa dạy nói: xin cứu chúng con, chúng con chết mất.
Chúa trách các ông, sao nhát thế, những kẻ kém lòng tin, và Chúa truyền cho sóng im gió lặng.Mặt biển lại phẳng lặng như tờ.
Thánh Tâm Chúa Giêsu ở với những tâm hồn trong sạch. Mà nếu có Chúa ở với ta thì dù trùng dương có dậy sóng, ta cứ tin tưởng vào tình yêu Chúa và vui sống.
Cầu nguyện:
1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin ở với chúng con để dù sóng ta gió lớn, chúng con vẫn được tin cậy vào Chúa mà vui sống.
* Hát.
2. Trần gian với bao là gương mù dịp tội, đe dọa chúng con như trùng dương dậy sóng. Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu là cảng an toàn cho chúng con trú ẩn.
* Hát.
3. Ðời chúng con cũng như chiếc thuyền nan trên biển cả. Thánh Tâm Chúa Giêsu giữ gìn chúng con an toàn cả xác hồn.
* Hát.
 
 
Ngày 22 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Xin Ơn Biết Ðáp lại Tình Chúa.
 
ĐỀ TÀI: Chúa Giêsu thương dân chúng lầm than.
 
Matthêu 10, 40-42.
Ai đón tiếp anh em là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Ðấng đã sai Thầy.
Ai đón tiếp một ngôn sứ, vì người ấy là ngôn sứ, thì sẽ được lãnh phần thưởng dành cho bậc ngôn sứ, ai tiếp một người công chính, vì người ấy là người công chính, thì sẽ được lãnh phần thưởng dành cho bậc công chính.
Và ai cho một trong những kẻ bé nhỏ này uống, dù chỉ là một chén nước lã mà thôi, vì kẻ ấy là môn đệ của Thầy, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu.
 
Suy niệm:
Mặc dù tính sinh ra làm người với đầy đủ thất tình, Chúa Giêsu có thể và Chúa muốn luôn luôn chia sẻ với ta mọi vui, buồn, thương nhớ, sợ sệt và yêu thương để giúp ta thánh hóa mọi hoàn cảnh, mọi ưu tư.
Nhưng nhất là Chúa để ý đến đời lầm than của chúng ta với tâm tình thương cảm không hề mỏi mệt.
Chúa đã tự động đến với người bất toại 38 năm trời bên hồ nước.Chúa không ngại chờ đón người phong cùi. Chúa thân hành đi xa hai ngày đàng đến chỗ Lazarô đã được an táng 4 ngày để gọi ông ra khỏi mồ. Chúa tự ví mình như người chăn chiên đi tìm chiên lạc, bất chấp nguy hiểm cho bản thân, Chúa làm phép lạ cho bánh hóa nhiều để những người theo Chúa ra về không bị xỉu dọc đường.
Chúa nhẫn nại chờ người phụ nữ Samaria, tạo cho chị cơ hội sám hối.Chúa nhân hậu cứu người phụ nữ bị đám đông đòi ném đá vì tội ngoại tình.
Chúa cho con bà góa Naim mà người ta đang khiêng đi chôn được sống lại để lau nước mắt cho bà.
Ôi tình Chúa yêu ta bao la và dạt dào. Chúa luôn luôn mở rộng lòng, giang rộng tay chờ đón ta, và miệng luôn luôn mời gọi: Hãy đến với ta, tất cả những ai gánh nặng và mệt mỏi, ta sẽ đỡ gánh và bồi dưỡng cho.
Nhưng biết bao lần Chúa đã phải than: "Ta mong có ai đó đến chia vui sẻ buồn, mà toàn là bị hắt hủi. Ta gõ cửa mà chẳng ai thèm mở cho".
Vậy ít nữa là ta hãy an ủi Thánh Tâm Chúa luôn luôn héo hắt vì bị quên lãng. Luôn phải đứng chờ ta mở cửa lòng cho, như một người hành khất rét run vì sương đêm, gió lạnh.
Hãy mở cửa lòng ta cho Chúa vào sưởi ấm.Hãy nói và làm điều Chúa mong mỏi là dâng lòng ta cho Chúa.
Chúa sẽ chẳng quên đáp lại một cách quảng đại đâu?.
 
Cầu nguyện:
1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu nhân từ và hay thương xót. Xin thương cứu chúng con khỏi lầm than trong tội lỗi.
* Hát.
2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin cứu chúng con khỏi tâm hồn chai cứng, bất toại, và thanh tẩy con cả hồn lẫn xác.
* Hát.
3. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin Máu Thánh Chúa thanh tẩy chúng con khỏi bệnh phong cùi là các tật xấu.
* Hát.
Lm Phero Ngyễn Châu Hải 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 1516
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  48
 Hôm qua:  2892
 Tuần trước:  24371
 Tháng trước:  103922
 Tất cả:  11277079
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top