Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

THÁNG SÁU / KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS / Ngày 23 và 24 / JUNE

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS

 XIN BAN CHO CON ƠN HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG

NGÀY 23 VÀ 24 / JUNE 

 

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS
Ngày 23 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN:   Xin Ơn Biết Quảng Ðại Chịu Ðựng những Người Khó Tính.
 
ĐỀ TÀI:  Dụ ngôn cỏ lùng.
 
Matthêu 13, 24-30.
Ðức Giêsu trình bày cho dâng chúng nghe một dụ ngôn khác: "Nước trời ví như chuyện người kia gieo giống tốt trong ruộng mình. Khi mọi người đang ngủ, thì kẻ thù của ông đến gieo thêm cỏ lùng vào giữa lúa, rồi đi mất.Khi lúa mọc lên và trổ bông, thì cỏ lùng cũng xuất hiện. Ðầy tớ mới đến thưa chủ nhà rằng: "Thưa ông, không phải ông đã gieo giống tốt trong ruộng ông sao? Thế thì cỏ lùng ở đâu mà ra vậy?" Ông đáp: "Kẻ thù đã làm đó". Ðầy tớ nói: "Vậy ông có muốn chúng tôi đi gom lại không?" Ông đáp: "Ðừng, sợ rằng khi gom cỏ lùng, các anh làm bật luôn rễ lúa, cứ để cả hai cùng lớn lên cho tới mùa gặt. Ðến ngày mùa, tôi sẽ bảo thợ gặt: hãy gom cỏ lùng lại, bó thành bó mà đốt đi, còn lúa, thì hãy thu vào kho lẫm cho tôi.
 
Suy niệm:
Lúa là loại ngũ cốc cần cho đời sống. Cỏ lùng là loại cỏ mới trông giống như cây lúa, lá sắc cạnh, mau lớn và làm hại hoa mầu. Người nông dân rất ngán nó và cũng sợ nó lẫn vào lúa, mà hạt nó thì không thể là thức ăn cho con người.
Một người kia hiềm khích với chủ ruộng, lén gieo cỏ lùng vào ruộng lúa của ông.
Gia nhân ông thấy được nên xin đi nhổ cỏ lùng. Ông can: đừng vội, vì rễ lúa và rễ cỏ đã quyện lại với nhau. Nhổ cỏ tất nhổ luôn cả lúa.Ðợi tới mùa gặt sẽ hay.
Nói dụ ngôn này Chúa Giêsu có ý dạy ta phải biết bao dung, nhịn nhục kẻ gian ác cho qua thời của nó. Miễn là ta đừng xa tình Chúa.
Ðàng khác, nếu cây lúa tốt không thể ảnh hưởng tốt cho cỏ lùng được. Nhưng người hiền có thể hoán cải kẻ ác vì có câu: "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng". Chính vì thế mà Chúa dạy ta phải là muối cho đất, là ánh sáng cho đời.
Ðời dù có đen, có nhơ nhớp như chiếc áo lấm mực hoặc vấy bùn, thì cũng có bột giặt trị được nó. Tình thương của Thiên Chúa hòa với tâm tình mến Chúa yêu người của ta thì không có thứ tội lỗi nào mà tôn tại được.
Ðể được lòng mến Chúa yêu người, ta hãy học cùng Thánh Tâm Chúa Giêsu, nghĩa là hãy nhìn vào tình yêu của Chúa và xin được nên giống Thánh Tâm Chúa.
Ai có lòng kính mến Thánh Tâm Chúa Giêsu, người đó không chỉ sống tốt cho mình mà còn nhờ sức sống của Thánh Tâm Chúa thông truyền sự thánh thiện cho người khác.
 
Cầu nguyện:
1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhường, xin cho biết sống khiêm nhường để có thể hòa mình với mọi người và cư xử hiền lành như Chúa.
* Hát.
2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu đã nhịn nhục để chinh phục chúng con. Xin cho chúng con biết luôn nhường nhịn tha nhân, vì "một sự nhịn là chín sự lành".
* Hát.
3. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin cho chúng con ý thức được không ai là hư hỏng hoàn toàn, nhưng dù họ hoàn toàn hư hỏng, Thánh Tâm Chúa vẫn đổi mới được họ.
* Hát.
 
 
Ngày 24 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Cầu Xin Ơn Ðược Nên Giống Chúa Giêsu .
 
ĐỀ TÀI:  Làm thế nào để nên giống Chúa Giêsu .
 
Matthêu 17, 24-28
Khi thầy trò tới Caphnaum, thì những người thu thuế cho đền thờ đến hỏi ông Phêrô: "Thầy các ông không nộp thuế sao?" Ông đáp: "có chứ". Ông về tới nhà, Ðức Giêsu hỏi ông: "Anh Simon, anh nghĩ sao? Vua chúa trần gian bắt ai đóng sưu nộp thuế? Con cái mình hay người ngoài? Ông Phêrô đáp: "Thưa Thầy, người ngoài". Ðức Giêsu liền bảo: "Vậy thì con cái được miễn. Nhưng để khỏi làm gai mắt họ, anh ra biển thả câu, con cá nào câu được trước hết, thì bắt lấy, mở miệng nó ra, anh sẽ thấy một đồng tiền, anh lấy đồng tiền ấy, nộp thuế cho họ, phần của Thầy và của anh".
 
Suy niệm:
Thiên Chúa Cha đã ban con một yêu quý của Ngài cho thế gian, để vừa làm mẫu gương vừa là nguồn sinh lực để thánh hóa dân Chúa.Nhưng để thế gian thấy được mẫu gương thánh thiện, Con Thiên Chúa đã mặc nhân tính sinh ra làm người, sống giữa trần thế. Và trong mọi hoàn cảnh Ðức Chúa Giêsu đã làm gương xử thế, khó nghèo, khiêm nhường, khiết tịnh, nhất là quên mình để phục vụ đến hiến thân mình, vác khổ giá và chết trên khổ giá. Làm lễ toàn thiêu thượng tiến Thiên Chúa để đền tội cho nhân loại và dùng khổ giá, tức cuộc khổ nạn đầy đau thương và nhục nhã mà phá tan vương quốc Satan, để giải thoát nhân loại khỏi ách nộ lệ tội lỗi, để ai muốn được đời đời làm con Thiên Chúa thì đứng lên giũ bỏ xiềng xích, bước ra khỏi ngục tối mà theo chân Chúa Giêsu.
Chúa lại mời gọi: ai muốn theo ta, phải từ bỏ mình, tức quên mình, vác thập giá mà theo. Và Chúa quả quyết: Ai muốn giữ mạng sống mình sẽ mất, ai liều mất mạng sống mình vì Ta sẽ được sống đời đời.
Vì thế động tác tâm linh cần thiết để thăng tiến ta, làm cho ta nên giống Chúa là kính mến Thánh Tâm Chúa. Vì Thánh Tâm Chúa Giêsu là chính khả năng phát sinh tình yêu. Tình yêu là khuôn đúc cho tâm hồn nền giống Chúa.Yêu nhau yêu cả lối về.
 
Cầu nguyện:
1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin cho con lòng can đảm, quyết theo tiếng Chúa gọi nên thánh, dù thấy trước nhiều chông gai.
* Hát.
2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin giúp con thà chết chẳng thà phạm tội mất lòng Thiên Chúa
* Hát.
3. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin nhắc nhở con: chỉ có một điều cần thiết hơn cả là được nên giống Thánh Tâm Chúa.
* Hát.
Lm Phero Nguyễn Châu Hải 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 2175
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  1735
 Hôm qua:  1069
 Tuần trước:  9426
 Tháng trước:  81754
 Tất cả:  11580717
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top