Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

THÁNG SÁU / KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS / Ngày 27 và 28 / JUNE

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS

 XIN BAN CHO CON ƠN HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG

NGÀY 27 VÀ 28 / JUNE 

 

 

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS
Ngày 27 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Xin Chúa Tha Tội Lỗi Và Xin Thanh Tẩy Tâm Hồn.
 
ĐỀ TÀI: Ðức Chúa Giêsu đuổi những người buôn bán trong đền thờ.
 
Matthêu 21, 12-17.
Ðức Giêsu vào Ðền thờ, đuổi tất cả những người đang mua bán trong Ðền thờ, lật bàn của những người đổi bạc và xô ghế của những kẻ bán bồ câu. Rồi người bảo họ: "Ðã có lời chép rằng: Nhà Ta sẽ được gọi là nhà cầu nguyện, thế mà các ngươi lại biết thành sào huyệt của bọn cướp. Có những kẻ mùa lòa, què quặt đến với Người trong Ðền thờ, và Người đã chữa họ lành. Nhưng các thượng tế và kinh sư thấy những việc lạ lùng Người đã làm và thấy lũ trẻ reo hò trong Ðền thờ: "Hoan hô Con vua Ðavid", thì tức tối và nói với Người rằng: "Ông có nghe chúng nói gì không?" Ðức Giêsu đáp: "Có, nhưng còn lời này, các ông chưa bao giờ đọc sao: Ta sẽ cho miệng con thơ trẻ nhỏ cất tiếng ngợi khen? Rồi Người bỏ họ mà ra khỏi thành, đến Betania và qua đêm tại đó.
 
Suy niệm:
Ðền thờ là nơi cầu nguyện, là nơi Thiên Chúa gặp gỡ con người và con người được gặp gỡ Thiên Chúa.
Và Ðức Chúa Giêsu là con hiếu thảo của Thiên Chúa Cha. Khi thấy người ta buôn bán trong nhà thờ Thiên Chúa, Thánh Tâm Chúa không thể chịu nổi liền nhặt dây bện thành roi đuổi họ và súc vật họ bày bán ra khỏi khuôn viên đền thờ.
Nhưng điều làm Thánh Tâm Chúa dao động không phải là sự buôn bán trong đền thờ và dù vì đó nhà thờ ngổn ngang và dơ bẩn, nhưng chính là sự nhơ nhớp lòng người do sự buôn gian bán lận trong khuôn viên đền thờ mới làm Chúa quan tâm.
Những người buôn bán chiên cừu đã lợi dụng thế bất lợi của khách hành hương mà bán giá cắt cổ. Người đổi tiền thì đếm gian, họ đã làm ô uế chính tâm hồn họ, là Ðền thờ mà Chúa đã xây dựng bằng cuộc sống lam lũ, khó nghèo, tay làm hàm nhai. Phải bảo vệ bằng cuộc tử nạn đau khổ và thanh tẩy bằng chính Máu Thánh Chúa.
Chính sự ngang nhiên bóc lột khách hành hương một cách ích kỷ và thiếu bác ái của họ làm Chúa Giêsu phải ra tay. Các môn đệ cũng nhớ lại lời Kinh thánh và nhắc với nhau: "Sự sốt sắng việc nhà Chúa làm hao tổn thân tôi".
Sự dối trá và tham lam mù quáng của họ đã biến chính lòng họ, đời họ thành sào huyệt của quân trộm cướp.
 
Cầu nguyện:
1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu là đền thờ Ðức Chúa Trời. Xin Chúa cũng biến đổi chúng con thành đền thờ của Chúa.
* Hát.
2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin đừng để của cải trần gian che lấp lương tâm chúng con, kẻo chúng con làm cho chúng phải đau buồn.
* Hát.
3. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết hối lỗi và sẵn sàng đền tạ Thánh Tâm Chúa vì những tội lỗi đức công bằng và bác ái.
* Hát.
 
 
Ngày 28 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Xin Ơn Mến Chúa Yêu Người
 
ĐỀ TÀI: Dụ ngôn hai người con.
 
Matthêu 21, 28-32.
Các ông nghĩ sao: "Một người kia có hai con trai. Ông đến nói với người thứ nhất: "Này con, hôm nay con hãy đi làm vườn nho". Nó đáp: "Con không muốn đâu". nhưng sau nó hối hận, nên lại đi. Ông đến gặp người thứ hai, và cũng bảo như vậy. Nó đáp: "Thưa Ngài, con đây", nhưng rồi lại không đi. Trong hai người con đó, ai đã thi hành ý muốn của người cha? Họ trả lời: "Người thứ nhất". Ðức Giêsu nói với họ: "Tôi bảo thật các ông, những người thu thuế và những cô gái điếm vào Nước Thiên Chúa trước các ông. Vì ông Gioan đã đến chỉ đường công chính cho các ông mà các ông không tin ông ấy, còn những người thu thuế và những cô gái điếm lại tin. Phần các ông, khi đã thấy vậy rồi, các ông vẫn không chịu hối hận mà tin ông ấy".
 
Suy niệm:
Không sai lỗi là người tốt.
Có lỗi lầm mà sám hối là đáng quý.
Có thể người con lớn đã có chương trình riêng ngày đó nên khi nghe bố bảo đi làm thì anh nói con không đi được, hiểu là anh đang có công việc phải làm hoặc mắc hẹn với người ta, nghĩa là anh không phải hạng người lêu lổng nên buột miệng: thưa Cha, con không đi làm được, từ chối lời cha nhưng rồi hối lại. Việc chung gia đình phải chu toàn trước, việc riêng phải gác lại vì ích chung, thế là anh đi làm. Như vậy anh là con người có ý thức, có chương trình về công việc và cũng là người con thảo, luôn vâng lời.
Trái lại, người con thứ hai vừa nghe cha bảo ra làm vườn nho, anh vui vẻ thưa ngay: Dạ, nhưng vì anh chẳng có ý thức gì về công việc, nên ra đến đường gặp bạn rủ đi chơi là anh không nghĩ gì đến công việc phải làm, đi với bạn ngay. Anh không là con người nề nếp, anh thiếu ý thức về bổn phận. Tuy không cố tình lỗi lời cha, nhưng cách sống ấy thật đáng trách.
Chúng ta cũng thế, nếu chúng ta không ý thức về thời giờ, về bổn phận thì thời giờ sẽ qua đi vô ích, mà bổn phận thì không chu toàn, con người như vậy nếu chưa xấu thì rồi cũng là con người vô dụng.
Thánh Tâm Chúa Giêsu là gương mẫu cho sự vâng lời và quý trọng thời gian. Nếu ta tôn sùng Thánh Tâm Chúa thì chúng ta sẽ được Chúa uốn nắn và chỉ vẽ cho việc gì phải làm và nên làm, để đời ta không trở thành vô dụng, mà còn được Chúa yêu thương.
 
Cầu nguyện:
1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu là gương vâng lời, xin giúp chúng con biết luôn bỏ ý riêng để thực thi điều ích chung đòi hỏi.
* Hát.
2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu là bàn thờ hiến thánh những tư tưởng, ước muốn và công việc hằng ngày của chúng ta.Xin thánh hóa chúng con.
* Hát.
3. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn luôn là ơn soi sáng, là sức mạnh cho những ai kính mến Thánh Tâm Chúa.
* Hát.
Lm Phero Nguyễn Châu Hải

Trở lại      In      Số lần xem: 1585
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  12
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385114
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top