Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

THÁNG SÁU / KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS / Ngày 29 và 30 / JUNE

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS

 XIN BAN CHO CON ƠN HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG

NGÀY 29 VÀ 30 / JUNE 

THÁNG SÁU ,KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS
Ngày 29 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Xin Chúa Cho Ta Áo Cưới là Yêu Thương Tha Nhân
 
ĐỀ TÀI: Dụ ngôn tiệc cưới.
 
Matthêu 22, 11-14.
Bấy giờ, nhà vua tiến vào quan sát khách dự tiệc, thấy ở đó có một người không mặc y phục lễ cưới, mới hỏi người ấy: "Này bạn, làm sao bạn vào đây mà không có y phục lễ cưới?".Người ấy câm miệng không nói được gì. Bấy giờ, nhà vua bảo những người phục dịch: "Trói chân tay nó lại, quăng nó ra chỗ tối tăm bên ngoài, ở đó người ta sẽ phải khóc lóc nghiến răng". Vì kẻ được gọi thì nhiều, mà người được chọn thì ít.
 
Suy niệm:
Tiệc cưới là một bữa tiệc, có thể nói là duy nhất trong đời của từng người con, mà cha mẹ muốn làm vinh dự cho con.
Cũng là bữa tiệc quy tụ đông đảo người thân của cha mẹ và bạn hữu của con mình.
Ông vua làm tiệc cưới cho con đã cho đi mời trước các người vị vọng. Và tới giờ lại sai người đến nhắc nhở cho từng người. Nhưng mỗi khách đưa ra một lý do riêng để khiếu... cũng có người sỉ nhục hay giết sai nhân.
Vua giận, sai lính đi tiêu diệt những kẻ vô lễ, vô ơn và cho người ra đón các ngã tư, gặp ai dù giàu nghèo, và ép cả những người khuyết tật vào miễn sao cho phòng tiệc đầy người.
Nhưng đang tiệc vui, vua vào thăm thực khách và thấy một người không mặc áo cưới liền bảo lích trói anh ta, quăng vào ngục tối.
Nghe qua, ta thấy ông vua ấy bất công và tàn ác, người ta đâu có muốn đi dự tiệc cưới, ép người ta rồi lại trị tội người ta.
Nhưng thực ra là vua đã cho may hay thuê nhiều áo cưới bày sẵn nơi phòng khách, người ta chỉ việc khoác áo đó và mà cũng không làm.
Hai hạng người:
- Giàu sang không đáp lời mời.
- Ðáp lời mời, nhưng coi thường thể thức xã giao.
Không đáp lời mời của vua, tượng trưng cho tôi coi thường ơn Chúa. Ðáp lời mời mà không mang áo cưới. Áo cưới tượng trưng cho đức ái. Phòng tiệc tượng trưng cho Hội thánh.
Coi thường ơn Chúa, Chúa sẽ rút ơn và ta sẽ bị loại khỏi nước trời.
Không mặc áo cưới là thiếu đức ái, thiếu tinh thần hội nhập, đời ta sẽ cô đơn và mất các ơn đoàn sủng Chúa ban để thăng tiến cộng đoàn và bảo vệ cá nhân.
Hội thánh là nhiệm thể của Chúa Kitô, muốn gia nhập và sống vui trong hội thánh phải biết quý trọng hội thánh.
Thánh Tâm Chúa Giêsu là phòng tiệc Nước trời mà Chúa mời gọi mọi người chúng ta vào tham dự và áo cưới cũng là Thánh Tâm Chúa, mà ta phải mặc vào là kính mến mới được dự tiệc Nước trời.
 
Cầu nguyện:
1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu là phòng tiệc Nước trời, mà chúng con được mời tham dự. Xin cho chúng con biết đáp tiếng Chúa mời gọi.
* Hát.
2. Áo cưới là biểu tượng đức ái mọi người phải có mới được vào phòng tiệc. Xin cho chúng con được lòng kính mến Thánh Tâm Chúa như áo phải có khi dự tiệc Nước trời.
* Hát.
3. Thánh Tâm Chúa Giêsu được tôn vinh khi chúng ta đáp lời Chúa gọi mời.
* Hát.
 
Ngày 30 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Hãy Dâng Toàn Thân Và Trọn Ðời Ta để Kính Mến Thánh Tâm Chúa.
 
ĐỀ TÀI: Hãy ở lại trong tình Chúa yêu.
 
Gioan 15, 4-7.
Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em.Cũng như cành nho không thể tự mình sinh hoa trái, nếu không gắn liền với cây nho, anh em cũng thế, nếu không ở lại trong Thầy.
Thầy là cây nho, anh em là cành.Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được.
Ai không ở lại trong Thầy, thì bị quăng ra ngoài như cành nho và sẽ khô héo.Người ta nhắt lấy, quăng vào lửa cho nó cháy đi.
Nếu anh em ở lại trong Thầy và lời Thầy ở lại trong anh em, thì muốn gì anh em cứ xin, anh em sẽ được như ý.
 
Suy niệm:
Cành nho phải liền với thân nho mới sống và mới có hoa trái.
Khi được Rửa tội, chúng ta đã được trở nên chi thể của Chúa Giêsu Kitô, và cũng như cành nho phải liền với thân cây nho mới được hưởng nhựa sống từ gốc nho chuyển tới.Nếu cành nho bị chặt lìa khỏi thân nho thì cành nho sẽ khô héo và bị cắt đi.Cành nho không sinh trái cũng bị cắt bỏ.
Linh hồn không sinh hoa lành trái tốt là các việc phúc đức, thì khác chi cành nho không hoa trái.Nhưng nếu cành nho xấu bị người làm vườn cắt bỏ, thì linh hôn chúng ta dù tội lỗi Chúa Giêsu cũng không bỏ nếu tự ta, ta không quay lưng lại với Chúa Giêsu. Chúa muốn cho ta sám hối để được thứ tha và được hưởng nhựa sống siêu nhiên.
Thánh Tâm Chúa Giêsu dù phải tan nát vì tội lỗi chúng ta, Chúa không bỏ chúng ta, nhưng Chúa kêu gọi ta sám hối và tin vào tin mừng. Mà tin mừng nếu không phải là tin Ðức Chúa Giêsu đã chịu chết vì tội lỗi chúng ta, thay ta và Chúa đã phục sinh để nói với ta rằng nếu ta tin Chúa đã phục sinh tức là Chúa đang sống và lẽ sống của Chúa là yêu thương, là tha thứ, là chờ đợi đời ta trở về cùng Ngài.
Ta đã được trở về cùng Chúa, hãy bám chặt lấy Người, vì Người là sức sống của ta. Nhờ Người ta mới có khả năng phát sinh hoa trái thơm ngon, và cũng nhờ ẩn mình trong Thánh Tâm Chúa, hoa trái của ta mới tồn tại.
 
Cầu nguyện:
1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu đã phải tan nát vì tội lỗi chúng con. Xin tha thứ và cứu chúng con khỏi chết đời đời.
* Hát.
2. Tội cố tình là không tin vào Chúa có quyền tha tội và mong được thứ tha. Ta hãy chạy đến cùng Thánh Tâm Chúa với lòng sám hối ăn năn.
* Hát.
3. Chúa Giêsu đã tuyên bố chỉ có tội cố tình chối bỏ ơn Chúa mới không được tha. Vậy dù tội lỗi thế nào ta cũng hãy chạy đến cùng Thánh Tâm Chúa Giêsu với lòng chân thành sám hối.
* Hát.
 
 
Mỗi tối , trong giờ kinh gia đình , chúng con luôn đọc một bài suy niệm về Thánh Tâm Chúa của ngày đó / tuy con tội lỗi nhiều / nhưng con quyết cố gắng để Chúa thấy tấm lòng con là như thế và Chúa sẽ xót thương con / (Giuse luca )
Lm Phero Nguyễn Châu Hải 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 1786
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  2
 Hôm nay:  213
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385315
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top