Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

Các Thánh

các thánh, truyện các thánh, đức mẹ maria, những câu chuyện về đức mẹ

15/ DÒNG DÕI THẦN LINH

15/ DÒNG DÕI THẦN LINH

Nói đến các thánh và việc nên thánh, nhiều người vội vàng nghĩ rằng đó là chuyện xa vời. Các thánh là những bậc tài đức phi thường, nhân cách trổi vượt trần gian, nên nay mới phiêu diêu bay bổng trên tầng trời hạnh phúc. Còn tôi, phàm nhân yếu hèn, tội lỗi nặng nề, làm sao có thể nên thánh, bay thênh thang trong bầu trời hạnh phúc được ? Nghĩ như vậy là lầm. Thực ra các thánh đâu phải ai xa lạ. Đó chính là những người gần gũi thân thuộc với ta.

 
Chi tiết
14/  TRI ÂN NGHĨA MẸ,TÌNH CHA

14/ TRI ÂN NGHĨA MẸ,TÌNH CHA

Đây là một câu chuyện có thật về sự hy sinh của một người mẹ trong trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản. Sau khi trận động đất đã qua đi, khi các nhân viên cứu hộ đến thu dọn ngôi nhà của một người phụ nữ trẻ, họ nhìn thấy thân thể cô ấy qua các vết nứt. Nhưng cách tạo hình cơ thể của cô có gì đó rất lạ, tựa như một người đang quỳ gối cầu nguyện, cơ thể nghiêng về phía trước, và có một vật gì đó được hai tay của cô đỡ lấy. Ngôi nhà bị sụp và đổ ập lên lưng và đầu cô.

Chi tiết
13/ Lòng tri ân của các linh hồn

13/ Lòng tri ân của các linh hồn

​LÒNG TRI ÂN CỦA CÁC LINH HỒN NƠI LỬA LUYỆN NGỤC

Khi tu viện Đức Bà được khởi công tại Aversa, gần thành phố Napoli, Nam Ý, cha Hilarion Thánh-Antôn, được chỉ định làm người điều khiển công cuộc xây cất. Cha Hilarion là một tu sĩ thánh thiện. Mỗi buổi sáng, cha đều dâng thánh lễ trước khi bắt đầu công việc.
Chi tiết
12/ Tưởng nhớ người quá cố

12/ Tưởng nhớ người quá cố

Lễ các linh hồn:   Hằng năm vào ngày 02. tháng Mười Một, Giáo Hội Công Giáo kêu gọi các tín hữu Chúa Kitô nhớ đến cầu nguyện cho những người đã qua đời. Đây là nếp sống đạo đức và hợp với nhu cầu văn hóa lòng nhớ ơn của nhân loại. Vì có gia đình nào, có ai mà không có người thân yêu đã ra đi về đời sau ?

Chi tiết
11/ Cái Chết Lần Hai

11/ Cái Chết Lần Hai

Sách Khải Huyền ở đoạn 20 câu 5 và 14 có đề cập tới "cái chết lần thứ hai – the second death", cũng như đến "cuộc phục sinh lần thứ nhất" (cùng đoạn câu 5 và 6). "Cái chết lần thứ hai - second death" trong Sách Khải Huyền đây thực sự là gì? Nếu có cái chết lần 2 tất nhiên phải có cái chết lần nhất? Vậy đâu là cái chết lần nhất? Và nếu có "cuộc phục sinh lần thứ nhất" thì cũng phải có "cuộc phục sinh lần thứ hai"? Vậy vào lúc nào ?

Chi tiết
10/ HÌNH PHẠT NÀO CŨNG KINH KHỦNG .

10/ HÌNH PHẠT NÀO CŨNG KINH KHỦNG .

Bà Maria Agatha Simma sinh ngày 5-2-1915 tại Sonntag, nước Áo, trong một gia đình nghèo thật nghèo. Bà có lòng yêu thương cách riêng các Linh Hồn nơi Lửa Luyện Ngục. Vì thế, bà được Thiên Chúa chọn làm vị tông đồ giúp đỡ các Linh Hồn. Chúa cho phép các Linh Hồn nơi Luyện Hình hiện về với bà để xin bà cầu nguyện hoặc làm việc đền bù phạt tạ thay cho các ngài. Bà cũng được đặc ân nhờ dịp này, hỏi các Linh Hồn về số phận của một vài Linh Hồn khác: còn bị giam nơi Lửa Luyện Hình hay đã về Thiên Quốc rồi. Bà Maria Agata Simma kể:

Chi tiết
9/ Lễ các Đẳng

9/ Lễ các Đẳng

Lễ ngày 2 tháng 11 có nhiều cách gọi. Cuốn “Những ngày lễ Công Giáo” chính thức của giáo phận ghi là: “Lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời”, người ta thường gọi là “Lễ các đẳng linh hồn”, hay vắn tắt hơn thì gọi là “Lễ các đẳng”.

Chi tiết
8/ Những phương thế cứu giúp các linh hồn

8/ Những phương thế cứu giúp các linh hồn

Công đồng Lyon năm 1274 và Công đồng Florence năm 1439 tuyên ngôn rằng:

"Ðể làm giảm bớt các hình phạt các linh hồn khốn khó phải chịu trong Luyện ngục: Lời cầu nguyện, việc làm phúc bố thí, và các việc lành khác mà các giáo dân quen làm như Giáo hội dạy, nhất là Thánh Lễ Misa, có thể giảm bớt hình khổ cho các linh hồn Luyện ngục." (D. 464, 693).

Chi tiết
7/ Hãy cầu nguyện luôn cho các linh hồn

7/ Hãy cầu nguyện luôn cho các linh hồn

Thánh Teresa Avila là một vị thánh Tiến sĩ, một nhà thần bí, một nhà cải cách các Dòng Tu Carmêlô và được phong thánh chỉ  46 năm sau khi qua đời. Bà sinh ngày 28/3/1515.

 
Chi tiết
6/ Ơn lành cho người thương yêu các đẳng linh hồn

6/ Ơn lành cho người thương yêu các đẳng linh hồn

Vào thế kỷ 17, quận công Eusebio trị vì vương quốc Sardegna, nằm về phía Tây Nam nước Ý. Quận công là tín hữu Công Giáo đạo đức. Ông nổi tiếng về lòng thương mến Các Đẳng Linh Hồn. Quận công làm các việc lành phúc đức như bố thí cho người nghèo để xin cho Các Đẳng Linh Hồn mau thoát khỏi Lửa Luyện Hình, sớm về hưởng tôn nhan Chúa. Thêm vào đó, quận công dùng huê lợi của trọn một thành phố để xin lễ cầu cho những người quá cố. Mỗi ngày, trong toàn thành phố ấy có nhiều Linh Mục dâng Thánh Lễ cầu cho Các Đẳng Linh Hồn. Thành phố mệnh danh là Thành-Thiên-Chúa.

Chi tiết
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  2422
 Hôm qua:  2074
 Tuần trước:  18653
 Tháng trước:  98395
 Tất cả:  6329634
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top