Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG NGÀY CHÚA GIESUS GIÁNG SINH ,XIN CHO THẾ GIỚI NẦY THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / CƠM ÁO THÌ THỪA MỨA , NHƯNG NGƯỜI TA CỨ ĐỔ BỎ / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CƠM ÁO VÀ CƠ HỘI SỐNG XIN GIÚP CON BIẾT XÓT THƯƠNG ANH EM NGHÈO KHÓ CHUNG QUANH MÌNH ,NHƯ LÀ CHÚT LỬA SƯỞI ẤM CHÚA HÀI ĐỒNG TRONG NƠI HANG BÒ LỪA LẠNH GIÁ NĂM NAY .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

1/ Nếu chỉ còn một ngày để sống

SUY GẪM VỀ CÁI CHẾT

 Để thêm lòng yêu mến các linh hồn

LỜI MỞ ĐẦU: .....Ngày xưa lúc con còn nhỏ, mỗi buổi trưa lúc ba con ngủ, con rất sợ khi phải đi ngang qua chỗ võng ba con nằm, phải đi rất nhẹ nhàng. Lúc trở thành một thanh niên, đôi lúc nhìn thấy ba con nổi nóng quát tháo mẹ con, con lại có ý che chở cho mẹ con, và có ý chống lại ba con. Hôm nay ba con không còn nữa, con đã trưởng thành, lớn khôn, thậm chí đã già gần bằng tuổi ba con ngày ấy, con mới biết rõ một đời ba con đã làm gì cho con, cũng bằng những việc mà con đang làm cho con cái của con bây giờ. Con mới thấy thấm thía sự đời và trong con dâng lên nỗi lòng tràn ngập yêu thương kính mến ba con. Nhưng ba ơi, ba đâu còn nữa, ba đúng hay ba sai , con không đặt thành vấn đề nữa rồi . Xin Thiên Chúa hãy nhân từ xét xử. Phần con, đúng hay sai con cũng đã nhiều lần suy xét và cảm nhận rằng: Tuy con có cố gắng nhưng vẫn còn có biết bao thiếu sót. Xin Chúa xót thương ba con, và giúp con thay đổi tận gốc rễ, để con phải trở thành một người cha đúng nghĩa trước khi bước qua cái cửa cuối cùng mà Chúa đang vẩy gọi con. Xin Chúa hãy giúp con làm những việc cần làm ngay tự đời này, để mai sau con không còn chút ân hận nào khi con cất bước theo chân ba con. Amen **R

(Yuse Luca/ 02.11.2016)

1. NẾU CÒN MỘT NGÀY ĐỂ SỐNG....

Lá xanh hay lá vàng có thể “rụng” bất kỳ lúc nào, dù gió to hay gió thoảng; trái xanh hay trái chín cũng có thể được (hay “bị”) người ta “hái” bất cứ lúc nào, dù sáng hay chiều.

Không ai muốn nói đến sự chết.Người ta cho đó là “chuyện xui xẻo”. Nhưng “chết” là điều có thật, không ai tránh khỏi. Chết là vấn đề rất thật, thật hơn cả sự thật: “Nếu chỉ còn một ngày để sống…”.

Bạn sẽ phản ứng thế nào và sẽ làm gì ? Bạn có bao giờ nghĩ như vậy ? Chết lúc nào tốt, lúc nào xấu ? Giờ nào thì chết “hên” và lúc nào thì chết “xui”? Ai có thể cưỡng lại Tử thần? Sao biết 9 giờ sáng là giờ hên mà không chết, lại chết vào 6 giờ tối? Xui hay hên là do mình. Chẳng ai biết mình chết lúc nào và chết cách nào. Khi sắp chết mới biết mình… sắp chết. Cũng có thể lúc đó là đã muộn rồi !

Quả thật, “Nếu chỉ còn một ngày để sống…” là một giả-thuyết-thực-tế, một cái “nếu” rất thật, thật đến nỗi điều đó có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, thậm chí là ngay bây giờ, dù bạn mới vài tuổi, ngoài đôi mươi, tứ tuần, trung niên, thất tuần, bát tuần, hoặc xấp xỉ… trăm tuổi!

Vâng, nếu chỉ còn một ngày để sống. Cách đặt vấn đề quá thực tế. Cái “nếu” này rất ý nghĩa và quan trọng biết bao – dù bạn là ai, ở bất kỳ cương vị nào, dù bạn có hay không có niềm tin tôn giáo! Tôi chợt nhớ tới thánh “nhỏ” Saviô. Một lần, khi đang giờ chơi, cậu Saviô (thuộc Khánh lễ viện của Thánh Don Bosco) được hỏi: “Nếu chỉ còn 1 giờ nữa con chết, thì con làm gì?”. Cậu bé Saviô đáp ngay: “Con vẫn tiếp tục chơi”.

Câu trả lời thật tuyệt vời, vì đó là thi hành Ý Chúa trong hiện tại. Giờ nào việc nấy. Dù là việc đọc sách thiêng liêng hay đọc kinh, cầu nguyện, thậm chí là đang được Chúa mặc khải, nếu không “đúng lúc” thì cũng vô nghĩa. Điều đó cho thấy “nhiệm vụ hiện tại” rất quan trọng qua cách thể hiện đức tin.

Có sợ chết thế nào thì cũng không ai thoát chết!  Người giàu sang, có danh vọng, có địa vị hoặc chức tước, người giàu hay nghèo, người lớn hay nhỏ, nam hay nữ, người giỏi hay dốt, người tài năng hay bình thường, người có niềm tin tôn giáo hay không có niềm tin tôn giáo, người xấu hay đẹp, người cao hay thấp,… cuối cùng rồi ai cũng hoàn toàn giống nhau: “Tay trắng vẫn hoàn trắng tay”. Nhắm mắt xuôi tay là… “chấm hết”. Vua Thánh Louis đã làm gương là “để hai tay ra ngoài chiếc quan tài” cho người ta thấy một thực-tế-thật. Nhưng có lẽ người ta chỉ nghe cho biết, đọc cho vui, thấy để mà… thấy. Thế thôi!

Chúa Giêsu nói “từ bỏ mình” theo nghĩa đen chứ chẳng bóng nói gió gì cả (x. Mt 10:37-39; Lc 14:26-27).

R.I.P. Xin Chúa cho các linh hồn được an nghỉ ngàn thu. Và xin Chúa cũng tha thứ và cho chúng con được an nghỉ trong Lòng Thương Xót của Chúa muôn đời. Amen. **R

Sưu tầm


Trở lại      In      Số lần xem: 1685
Tin tức liên quan
  • 35/ TÔI ĐANG Ở NƠI NÀO ?
  • 34/ NHỮNG KẺ SỐNG ĐỜI THÁNH ĐỨC GIỮA CHÚNG TA
  • 33/ Ý NGHĨA VIỆC CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN
  • 32/ NHỮNG SAI LẦM VỀ LỄ ĐỜI ĐỜI CHO CÁC LINH HỒN
  • 31/ THÁNG NHỚ ĐẾN CÁC LINH HỒN
  • 30/ TA CẦN LÀM GÌ TRONG THÁNG CÁC LINH HỒN
  • 29/ VÌ SAO PHẢI THANH LUYỆN
  • 28/ SUY GẪM VỀ LỄ CÁC ĐẲNG LINH HỒN
  • 27/ Hy Sinh Và Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn
  • 26/ CHUYỆN GIẢ TƯỞNG NHƯNG MANG LẠI HIỆU QUẢ
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  1413
 Hôm qua:  3402
 Tuần trước:  26967
 Tháng trước:  113070
 Tất cả:  8818979
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top