Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CÁCH SẮP XẾP TỦ ÂM THANH TRONG NHÀ THỜ / GIUSE LUCA

THÁNH ĐƯỜNG LÀ NƠI 

CẦN RAO TRUYỀN LỜI CHÚA VÀ PHỔ BIẾN GIÁO LÝ. 

ĐỀ TÀI : MỘT NGƯỜI NÓI CHO NGHÌN NGƯỜI NGHE 

 
ÂM THANH TRONG THÁNH ĐƯỜNG
 
(VỊ TRÍ ĐẶT TỦ ÂM THANH VÀ NGƯỜI PHỤ TRÁCH)
Sáng nay có dịp về lại xứ quê mình để xem hổ trợ việc nâng cấp, cải tạo hệ thống âm thanh...

Sau khi bàn luận phương án thay thế dây Loa, bố trí loa cho hợp lý các kiểu . Ban đầu dự tính sẽ đưa tủ máy từ trong Phòng Thánh đem lên gác đàn để tiện việc quan sát, điều chỉnh và lắng nghe Âm thanh đầy đủ nhất có thể. Và phương án này là tối ưu nhất.

Nhưng Cha xứ (còn trẻ mới lên Chánh xứ tháng 04-2022) và một vài vị BHG cho rằng không nên đem tủ máy lên gác đàn mà vẫn cứ để trong Phòng áo như cũ với những lý do hết sức đơn giản :

1. Đem lên gác đám ca đoàn nghịch ngợm chỉnh lung tung rất nguy hiểm 

2. Lễ xong không ai tắt máy, sẽ quên và để điện suốt ngày dễ hư hỏng

3. Nếu đem lên gác đàn thì phải có thêm 1 người trực máy nữa rất phiền phức...

4. Cứ để trong Phòng áo, khi nào lễ thì mở điện lên, xong lễ thì kéo cầu dao tắt. (Âm thanh mà họ cứ tưởng như máy bơm nước hay là máy lạnh chỉ tắt và mở là xong.)

Kiến trúc Nhà thờ là kiến trúc Gothic cổ ,khi phòng Thánh hầu như cách biệt không gian với Cung Thánh và khu vực Giáo dân. Nếu để tủ máy trong Phòng Thánh thì “Soundman” người phụ trách âm thanh chỉnh máy kiểu chỉnh "Vừa mù, vừa điếc" vì không thể nghe được âm thanh bên ngoài và không thể nhìn thấy diễn biến Thánh Lễ như thế nào ?

Có một vài xứ mình giúp hổ trợ kiểm tra sự cố âm thanh thì phát hiện một số loa bị đứt loa Treble, số thì đứt bóng đèn bảo vệ loa vì để Feedback quá nhiều. Như hôm CN 21-08 vừa rồi dự Thánh Lễ tại Gx ....../  người phụ trách âm thanh hầu như không cảm nhận được âm thanh đang sắp bị Feedback để điều chỉnh kịp thời mà phải đợi máy rít lên mới chịu điều chỉnh (như vậy coi như bể show).

Nhiều xứ nhiều vị muốn âm thanh nghe thật chuẩn, thật hay mà không chịu sắp xếp bố trí một cách khoa học cả về thiết bị, phương pháp và con người. Mà chỉ muốn tiện việc cho mình thì không thể nào đạt được.

Nhiều người cứ nghĩ đơn giản hệ thống âm thanh cử mở lên là chạy, không cần điều chỉnh gì thêm là sai lầm hoàn toàn. Khi Nhà thờ đóng cửa thì âm thanh sẽ khác lúc mở cửa. Khi Nhà thờ đông người tham dự sẽ khác khi ít người tham dự, ngay cả Thánh Lễ buổi sáng sớm (độ ồn nền thấp) thì âm thanh cũng không giống buổi chiều...Và khi nắm được những yếu tố đó thì người phụ trách âm thanh mới có thể đảm nhận nhiệm vụ điều chỉnh âm thanh hiệu quả được.

Hiện nay, các nhà thờ khi xây dựng đều có các bản vẽ kĩ thuật nhưng lại thiếu đi bản vẽ thiết kế hệ thống âm thanh. Dẫn đến tình trạng không biết loa sẽ đặt ở đâu, đi dây loa sai kĩ thuật cơ bản.  Một số nhà thờ kéo dây loa theo kiểu bắt điện ( Nối chung toàn bộ loa vào 1,2 sợi dây). Điều đó hoàn toàn sai về kĩ thuật cơ bản của âm thanh. Lúc đơn vị lắp đặt âm thanh đến làm việc, họ rất khó khăn trong việc thiết kế hệ thống, một số nhà thờ phải chấp nhận cắt gạch nền, khoan tường đi lại dây loa để có thể lắp đặt theo phương án của họ.

Lưu ý : người phụ trách âm thanh cũng cần có chút kiến thức về âm thanh , nên cũng cần đi theo một khóa học chuyên môn hay ít cũng phải có kiến thúc đào tạo cơ bản về hệ thống âm thanh .

SƯU TẦM

 

Trở lại      In      Số lần xem: 561
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  1159
 Hôm qua:  1344
 Tuần trước:  9426
 Tháng trước:  81754
 Tất cả:  11585605
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top