Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚA ĐỂ XẢY RA TAI NẠN COVID ,KHÔNG PHẢI VÌ GHÉT / NHƯNG LÀ MỘT CÁCH ĐỂ QUỞ PHẠT CHÚNG CON / XIN BAN CHO CHÚNG CON ƠN BIẾT SÁM HỐI ,CHỪA BỎ MỌI LỖI LẦM , THAY ĐỔI LỐI SỐNG XA HOA , ÍCH KỶ VÀ TỰ DO QUÁ ĐÁNG / XIN THA THỨ CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

5 PHÚT SUY LUẬN / BÀI SỐ 006 / LÀM SAO TA BIẾT CÓ CHÚA / GIUSE LUCA

CHÚNG TA TIN THIÊN CHÚA 

NHƯNG PHẢI BIẾT CÁCH MINH CHỨNG:

CÓ CHÚA HAY KHÔNG .

ĐỀ TÀI : MẦU NHIỆM VỀ ĐẠO CHÚA TUY KHÓ HIỂU , NHƯNG CÓ THẬT .

 
Một đất nước nọ.. muốn dùng phương pháp Khoa học tuyên truyền để người dân dẹp bỏ đức tin.. họ muốn cả dân tộc họ thoát ly khỏi sự lệ thuộc vào tín ngưỡng ,tôn giáo / Thế là trong một buổi hội thảo.. / Các quan chức đã mời ba vị Tiến sĩ lên để thuyết giảng.
Vị thứ nhất là Tiến sĩ về Thiên văn học.. sau khi bước lên sân khấu lập luận vô số về lý thuyết vô thần.. cuối cùng ông hô to :
- Tôi đã dùng kính viễn vọng quan sát vũ trụ hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ tôi trông thấy Thần thánh.. vì thế tôi chắc chắn một điều là không hề có Thần thánh..
Dứt lời.. nhận được tràng pháo tay của số đông công chúng.
Vị thứ hai là Tiến sĩ Y học.. sau khi nói rất nhiều đạo lý cho rằng con người tuyệt nhiên không hề có linh hồn.. ông kết luận :
- Tôi từng giải phẫu hàng trăm thi thể.. quan sát tỉ mỉ các bộ phận.. thế nhưng không phát hiện được nơi nào có thể gởi gắm Linh hồn.. trong Tim à ? trong Đầu à? trong máu à ? vì thế tôi chắc chắn rằng con người không hề có linh hồn..
Nói xong.. lại nhận được tràng pháo tay vang dội.
Vị thứ ba là một nữ Tiến sĩ luận lý học.. cô từ từ bước lên sàn rồi phát biểu :
- Người chết giống như cái đèn bị tắt.. chết là hết.. tuyệt đối không có cái gọi là Thiên đàng hay Địa ngục để phán xét.. tôi từng đọc qua các sách Cổ kim Đông Tây.. nhưng không thấy ghi chép gì về chuyện này cả.. lại một tràng vỗ tay rồm rộp..
Sau khi ba vị Tiến sĩ thuyết giảng xong.. tay chủ trì nhìn về phía công chúng nói :
- Trong tất cả mọi người có mặt ở đây.. có ai không thỏa mãn.. hoặc muốn tranh luận.. đều có quyền lên thảo luận công khai.. nào xin mời...
 
Mãi một lúc lâu vẫn không có ai lên tiếng có ý kiến.. buổi tuyên truyền chuẩn bị kết thúc trong sự đắc thắng.. bỗng một bà cụ bước lên.. nói với người chủ trì :
- Tôi có thể hỏi vài câu hỏi với các vị Tiến sĩ được không ?
Tay chủ trì nhíu mày nhìn cụ.. rồi ngập ngừng : - Rất hoan ngênh cụ.. xin mời..
Thế rồi.. bà cụ nhìn vị Tiến sĩ Y Thiên văn bắt đầu hỏi :
- Anh dùng kính viễn vọng nhìn đã được hơn 20 năm.. thế anh có nhìn thấy Gió không.? và Gió.. nó có hình dạng như thế nào thưa Tiến sĩ.?
- Kính viễn vọng làm sao có thể trông thấy Gió được thưa cụ ?
- Anh dùng kính viễn vọng không nhìn thấy Gió.. thì sẽ không có Gió à.? khi anh dùng kính viễn vọng không nhìn thấy Thần?..thì có nghĩa là không có Thần sao?.. Tiến sĩ chỉ biết im lặng.. cứng họng.. những tiếng ồ đột nhiên vang lên hàng loạt.!
 
Thế rồi bà cụ lại nhìn sang vị Tiến sĩ Y học hỏi tiếp :
- Anh đã có gia đình chưa.? nếu đã có.. thì anh có yêu Vợ anh không?
- Dạ.. tôi đã có Vợ.. và tôi cũng rất là yêu Vợ thưa cụ..!.
- Vậy anh đưa con dao giải phẫu cho tôi.. tôi thử mổ cái bụng anh ra xem thử cái gọi là "yêu" của anh.. nó nằm ở bộ phận nào trong con người của anh.?..trong Gan? trong dạ dày? hay là trong ruột?” bên dưới mọi người cười lên vang dội.!
 
Tiếp đến.. bà cụ nhìn sang nữ Tiến sĩ.. tay giơ cao quyển Kinh thánh và hỏi :
- Cô đã đọc quyển sách này chưa? quyển sách này được gọi là "Kinh thánh" đó.. chẳng phải rõ ràng quyển sách này có nói rõ nội dung " mọi người sau khi chết đều phải chịu phán quyết" hay sao.?
- Cô đừng tưởng chết là hết.. cô phải biết rằng cái việc sau khi chết còn nhiều và dài hơn lúc còn sống rất là nhiều.! Khi cô còn trong bụng Mẹ.. nếu có người nói với cô rằng "không bao lâu nữa cô sẽ có mặt trên trái đất.. có Trời trăng sơn thủy.. phải ăn cơm.. phải mặc quần áo.. cô có tin không.?
- Nhưng hôm nay cô không chỉ tin mà cô còn thực sự đã và đang sống trong thế giới hiện hữu này.. thế giới vĩnh hằng cũng mãi sẽ là như thế..!
 
Những câu hỏi quá chất lượng của một cụ già.. là một khoảng lặng dài dành cho thính giả với những lập luận và những lý chứng ...thấp kém , vô lý / R**
SƯU TẦM
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 394
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Chạm Lòng Con Chúa Ơi!
Tết Trung Thu
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Album Những Bài Thánh Ca Hay Nhất Của Phan Đinh Tùng 2015
Thánh Ca Chọn Lọc 3 - Đời Dâng Hiến
Bài Giảng CN XXII TN B-2015 (Cha. T.Đ Long)
Bài Giảng CN XXI TN B-2015 (Cha. T.Đ Long)
Bài Giảng CN XX TN B-2015 (Cha. T.Đ Long)
Bài Giảng CN XIX TN B-2015 (Cha. T.Đ Long)
Bài Giảng CN XVIII TN B-2015 (Cha. T.Đ Long)
Bài Giảng CN XVII TN B-2015 (Cha. T.Đ Long)
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  19
 Hôm nay:  2417
 Hôm qua:  3199
 Tuần trước:  25800
 Tháng trước:  117298
 Tất cả:  8343552
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top