Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

NHỮNG CÂU CHUYỆN DỰA THEO BÀI PHÚC ÂM / BÀI SỐ : 0044

BÀI SỐ : 0044
 
CHÚA NHẬT  VII  / SAU PHỤC SINH  A /
 
 ĐỀ TÀI :    QUÊ HƯƠNG CHÚNG CON Ở TRÊN TRỜI .

CHÚA NHẬT 7 PHỤC SINH A

LỄ CHÚA THĂNG THIÊN 
1. TIN MỪNG: Mt 28,16-20:
 
(16) Mười một Môn đệ đi tới miền Ga-li-lê, đến ngọn núi Đức Giê-su đã truyền cho các ông đến. (17) Khi thấy Người, các ông bái lạy, nhưng có mấy ông lại hoài nghi. (18) Đức Giê-su đến gần, nói với các ông: “Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất”. (19) Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. (20) Dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế.   Đó là Lời Chúa 
 
2. CÂU CHUYỆN: 
 
1) LÀM CHỨNG LÀ CHIA SẺ ĐỨC TIN CHO THA NHÂN:
JUNE là một bé gái 5 tuổi có khuôn mặt đẹp như thiên thần và rất lanh lợi. Cha mẹ em đều là nhà giáo có lòng đạo đức. Mẹ thường đem em đi theo mỗi khi bà có việc ra ngoài nhà. Một hôm, hai mẹ con dắt nhau vào bưu điện thành phố. Khi bà mẹ đang lo gửi thư bảo đảm cho một người thân, thì bé June chạy chơi loanh quanh gần đó để xem người ta làm việc. Bấy giờ một ông lão ngồi gần đó trông thấy em bé kháu khỉnh dễ thương, liền bắt chuyện làm quen. Ông nói: “Này bé kia, mái tóc của cháu đẹp lắm ! Sao cháu lại có mái tóc đẹp đến thế nhỉ ?” Cô bé liền vui vẻ trả lời: “Thưa ông, mẹ cháu dạy: Chúa đã ban mọi sự tốt đẹp cho cháu và cháu phải cám ơn Chúa nhiều lắm đó !” Nói xong em nhìn thẳng vào mặt ông lão, nhoẻn một nụ cười thật dễ thương và hỏi: “Thế ông đã được Chúa ban cho điều gì tốt đẹp chưa ? Ông có đươc Chúa ban ơn cứu độ không ?”. 
Ông lão kinh ngạc và xúc động trước câu hỏi đơn sơ của cô bé. Ông ngẩn người suy nghĩ giây lát rồi đáp: “Chưa đâu, cháu ạ”. Em bé liền nói: “Thế thì ông phải đến xin Chúa ngay đi. Rồi Chúa sẽ ban cho ông được trở thành con của Chúa, và ông sẽ được Chúa làm cho trở nên một người mới xinh đẹp lắm đó !” Nói xong, bé vội chạy về phía mẹ đang vẫy gọi ở lối bên kia. 
Ít tuần sau, ông lão tìm đến một nhà thờ xin học giáo lý dự tòng. Về sau ông cho biết: chính câu nói đơn sơ của bé gái hôm ấy đã đánh động tâm hồn vốn chai lì của ông, và luôn ám ảnh khiến ông không thể nào quên được. Cuối cùng ông đã quyết định phải xin theo đạo để được trở nên con Chúa và được đổi mới tốt đẹp như em bé đã nói.
Câu nói của một bé gái tuy đơn sơ nhưng đã có sức mạnh khiến một người già cứng lòng phải suy nghĩ và quay về với Chúa. Còn chúng ta thì sao ? Chúng ta có dám biểu lộ đức tin trước mặt người khác không ? Có dám nói về Chúa cho những người chưa nhận biết Chúa để họ tin và đi theo làm môn đệ Chúa hay không ?
 
2) HẠNH PHÚC ĐỜI SAU LÀ HOA TRÁI CỦA TÌNH YÊU ĐỜI NÀY:
Sau một tuần giảng đại phúc thật sốt sắng tại một vùng đất nọ, các cha giảng phòng đã khuyên nhủ được một ông cụ ngoại đạo xin gia nhập vào đoàn chiên của Chúa. Thấy cụ bà chưa có dấu hiệu khả quan, nên các cha cũng tích cực khuyên bà: “Ông đã theo đạo rồi, bà cũng nên theo Chúa đi thôi, để sau khi chết hai ông bà còn được lên thiên đàng sống mãi bên nhau nữa chứ.” Nghe thế cụ bà hốt hoảng trả lời: “Không được đâu, suốt đời ổng đã hành hạ tui đủ thứ. Mai mốt lên thiên đàng mà còn phải gặp lại ổng nữa thì chắc là tui chết mất.”
Thiên đàng sẽ chẳng có chút gì hấp dẫn nếu như nơi đó không có hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc chính là hoa trái của tình yêu. Hạnh phúc phát xuất từ trái tim, từ trong lòng mỗi người. Do đó, hạnh phúc hiện diện ngay trong gia đình chúng ta, tại nơi chúng ta đang làm việc, chứ không phải chỉ ở trên trời cao, như lời Chúa Giê-su dạy: “Nước Thiên Chúa không đến như một điều quan sát được. Và người ta sẽ không nói: “Ở đây này! Hay ở kia kìa!”. Vì này, Nước Thiên Chúa ở giữa các ông” (Lc 17,20-21).
 
3) MÁI ẤM GIA ĐÌNH CHÍNH LÀ THIÊN ĐÀNG Ở TRẦN GIAN
Có nhà hoạ sĩ kia mơ ước mình sẽ vẽ được một bức tranh đẹp nhất thế gian. Nhưng anh ta không biết phải vẽ cái gì để bức tranh phải chứa đựng hình ảnh, màu sắc và nội dung đẹp nhất thế gian. Chàng ta đã đến hỏi một vị linh mục xem trên thế gian này thì có điều gì vừa đẹp vừa ý nghĩa nhất. Vị linh mục trả lời ngay: “Niềm tin. Niềm tin là số một, niềm tin sẽ nâng cao giá trị con người. Vì niềm tin sẽ chữa lành và biến đổi mọi sự trở nên tuyệt vời !”
Chàng hoạ sĩ cũng đặt câu hỏi tương tự với một cô dâu sắp lên xe hoa về nhà chồng, và được cô trả lời: “Trên thế gian này không có gì đẹp bằng tình yêu. Vì Tình yêu là hơi thở, là sức sống, là hạnh phúc, là tất cả. Tình yêu có sức biến đổi cay đắng trở thành ngọt ngào, sẽ đưa tiếng cười vào nơi than khóc, đổi nghèo hèn tầm thường thành phú quí cao sang. Tình yêu thật tuyệt vời !”
Cuối cùng người hoạ sĩ gặp một anh thương binh vừa trở về từ chiến trường. Nghe hỏi về điều nào đẹp nhất ở trần gian, thì được anh trả lời: “Bình an là điều đẹp nhất trần gian. Vì ở đâu có chiến tranh, ở đó có đổ nát, bất hạnh và khổ đau. Còn ở đâu có hoà bình, ở đó có cái đẹp tuyệt vời nhất !”
Ba câu nói của ba con người- vị linh mục, cô gái sắp lấy chồng và anh thương binh trẻ-đã làm cho chàng hoạ sĩ phân vân: không biết phải vẽ gì để bức tranh của anh cùng một lúc diễn tả được niềm tin, tình yêu, và sự bình an.
Đang suy nghĩ miên man, anh về đến nhà lúc nào không hay. Mấy đứa con anh ùa ra đón bố. Anh nhận thấy niềm tin trong ánh mắt của các con. Anh cũng cảm nghiệm được tình yêu trong cái ôm hôn chân thành của người vợ hiền. Niềm tin của con cái và tình yêu của người vợ làm cho tâm hồn anh ta trở nên ấm áp và bình an lạ lùng. Thế rồi một ý tưởng chợt loé lên trong đầu. Anh vội đến phòng vẽ bắt tay vào việc vẽ tranh về hạnh phúc gia đình. Sau khi hoàn thành tác phẩm, anh đã đặt tên cho bức tranh ấy là: “Mái Ấm Gia Đình.”
Mái ấm gia đình là hình ảnh sống động nhất để diễn tả về hạnh phúc Thiên đàng đời sau. Mái ấm gia đình cũng chính là lời chứng hùng hồn nhất mà các tín hữu chúng ta có thể trình bày về ơn cứu độ của Chúa cho những người chưa nhận biết Chúa.
 
4) LÀM CHỨNG CHO CHÚA BẰNG LỐI SỐNG YÊU THƯƠNG VÀ PHỤC VỤ:
Dù ban đầu chỉ là một nữ tu nghèo khó đơn độc với ước muốn làm việc bác ái phục vụ người nghèo khổ, bệnh tật và bị bỏ rơi theo lời Chúa dạy, nhưng đến nay mẹ thánh Tê-rê-sa Can-quýt-ta đã làm nên phép lạ lớn lao, khi dòng Thừa Sai Bác Ái do mẹ thiết lập đã tăng số đến 4000 nữ tu, 450 sư huynh và hàng ngàn cộng tác viên ngày đêm xuôi ngược làm công việc từ thiện, với 600 cơ sở bệnh viện, nhà nuôi người già, trẻ mồ côi, người bị liệt không ai chăm sóc trong 126 quốc gia trên thế giới. Từ ngày thành lập vào năm 1950 đến nay, nhà dòng của mẹ đã cưu mang giúp đỡ 50.000 gia đình nghèo, dạy dỗ cho 20.000 trẻ em và săn sóc cho 90.000 bệnh nhân phong cùi trong các bệnh viện tư ở 10 quốc gia. Các trẻ em mồ côi mà mẹ đã nuôi dạy từ hơn nửa thế kỷ đến nay đã nhiều không kể hết. Mẹ Tê-rê-sa đã trở nên chứng nhân bác ái của Chúa Ki-tô và góp phần kiến tạo thiên đàng yêu thương và phục vụ trong môi trường mình đang sống. 
Ngày mẹ qua đời, tổng thống Pháp Jacques Chirac đã gởi một bức điện với lời lẽ phân ưu như sau: “Từ hôm nay thế giới đã có ít Tình Yêu hơn, ít lòng Trắc Ẩn hơn và ít Ánh Sáng hơn”. Mẹ Tê-rê-sa nêu gương cho các tín hữu hôm nay về việc chu toàn sứ vụ loan báo Tin Mừng bằng hành động cụ thể là yêu thương, chia sẻ và phục vụ tha nhân.
 
3. Ý CẦU NGUYỆN :
LẠY CHÚA GIÊ-SU. Hôm nay cùng với Hội Thánh, chúng con mừng lễ Chúa về trời nên  chúng con phải luôn hướng về. Còn sách Công Vụ hôm nay, Chúa lại dạy các môn đệ phải làm là tiếp tục công trình cứu độ của Chúa, bằng việc loan Tin Mừng “bắt đầu từ Giê-ru-sa-lem, cho đến tận cùng trái đất” (Cv 1,8). 
Chúng con thường thoái thác nhiệm vụ làm chứng cho Chúa qua các ý riêng :
“Tôi phải lo tìm kiếm cái ăn cái mặc cho bản thân và gia đình mình!
“Tôi không có khả năng nói về Chúa cho người khác ! 
“Tôi không có thời gian rảnh rỗi .” 
Đang khi đó Chúa lại dạy Chúa dạy: “Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ ban thêm cho” (Mt 6,33). 
Chúa muốn chúng con hãy phụng sự Chúa với hết khả năng của mình , rồi Chúa sẽ bù đắp những nhu cầu vật chất cho con sau . 
LM ĐAN VINH 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 107
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  2655
 Hôm qua:  3230
 Tuần trước:  24297
 Tháng trước:  92406
 Tất cả:  6926401
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top