Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG NGÀY CHÚA GIESUS GIÁNG SINH ,XIN CHO THẾ GIỚI NẦY THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / CƠM ÁO THÌ THỪA MỨA , NHƯNG NGƯỜI TA CỨ ĐỔ BỎ / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CƠM ÁO VÀ CƠ HỘI SỐNG XIN GIÚP CON BIẾT XÓT THƯƠNG ANH EM NGHÈO KHÓ CHUNG QUANH MÌNH ,NHƯ LÀ CHÚT LỬA SƯỞI ẤM CHÚA HÀI ĐỒNG TRONG NƠI HANG BÒ LỪA LẠNH GIÁ NĂM NAY .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Ngày Thánh hiến tu sĩ của Liên tu sĩ TGP Sài Gòn

WGPSG -- “Hãy thắp sáng thế giới bằng chứng từ ngôn sứ và lội ngược dòng của anh chị em” (Đức Thánh Cha Phanxicô).

Ngày thứ Hai 02/02/2015, lễ Dâng Chúa Giêsu vào đền thánh, lúc 14g30, gần 5000 nam nữ tu sĩ, tu sinh, tập sinh, tìm hiểu ơn gọi của hơn 100 hội dòng trong Tổng Giáo phận Sài Gòn đã tuôn về Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận  để họp mặt mừng Ngày Thánh hiến tu sĩ.
Từng dòng tu sĩ tham dự viên cuồn cuộn nối đuôi trật tự đi vào Trung tâm giữa 2 hàng tu sĩ tiếp tân dàn chào niềm nở, vui tươi. Mỗi tham dự viên được nhận một gói hành trang gồm tập bài hát, nến, nước uống và đặc biệt một giải khăn có màu tùy theo nhóm: màu đỏ (khó nghèo), hoặc  xanh dương (vâng phục) hoặc trắng (khiết tịnh) được in đậm chủ đề hôm nay: Thánh hiến và Sứ vụ.
Buổi họp mặt gồm 3 phần chính:
1. Linh họat và chia sẻ đề tài “Đời sống Thánh hiến” do viện phụ Bảo Tịnh Trần Văn Bảo, Đan viện Xitô Thánh Mẫu, Mỹ Ca trình bày. Xin xem video “Chương trình ngày đời sống thánh hiến”.
2. Thánh lễ đồng tế do Đức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn Phaolô Bùi Văn Đọc chủ sự cùng với 112 linh mục, bề trên các hội dòng. Xin xem video trực tiếp Thánh lễ đời sống thánh hiến và bài giảng (audio).
3. Văn nghệ giao lưu với 11 tiết mục hoành tráng của các hội dòng trong giáo phận. Xin xem video trực tiếp văn nghệ ngày đời sống thánh hiến.
Đây là lần đầu tiên gia đình liên tu sĩ Tổng Giáo phận tổ chức Ngày Thánh hiến này. Đây cũng là một gợi ý của Đức Tổng Phaolô Bùi Văn Đọc. Ngày Thánh hiến kéo dài từ 14g30 đến 22g nhưng đến phần cuối cùng: phần đốt nến để được sai đi, sân Trung tâm Mục vụ tràn ngập ánh nến sáng lung linh của cả ngàn con người đã và luôn sẵn sàng hiến thân đi “Thắp sáng thế giới bằng chứng từ ngôn sứ và lội ngược dòng” theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô.
MỘT SỐ  HÌNH ẢNH
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 nguồn: tgpsaigon.net
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 2646
Tin tức liên quan
  • QUY CHẾ BẦU CỬ HỘI ĐỒNG MỤC VỤ / TGP SAIGON
  • TỔ CHỨC BẦU CỬ HỘI ĐỒNG MỤC VỤ / TGP SAI GON
  • PHỤC VỤ BAO NHIÊU LÀ ĐỦ / LM ROCO NGUYỄN DUY / BAN THÁNH NHẠC TGP
  • TUỔI GIÀ CỦA CÁC LINH MỤC
  • TRÙNG TU NHÀ THỜ ĐỨC BÀ TGP SAIGON
  • Thư Mục tử Mùa Chay 2015
  • Doanh nhân Công giáo: Sinh hoạt và Thánh lễ
  • Đức Hồng y Filoni gặp gỡ Dân Chúa ở Sài Gòn
  • ĐHY Fernando Filoni thăm ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn và Đại Chủng viện Sài Gòn
  • Đức cha Phêrô Khảm trả lời phỏng vấn của WHĐ
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  1532
 Hôm qua:  3402
 Tuần trước:  26967
 Tháng trước:  113070
 Tất cả:  8819098
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top