Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HÀNG NGÀY / THỨ BA TRONG TUẦN BÁT NHẬT PS B / GIUSE LUCA

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA TRONG TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH / NĂM B  

ĐỀ TÀI :   CHÚA HIỆN RA VỚI BÀ MARIA MAC-DALA

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 20, 11-18.
 
Khi ấy, bà Maria đang còn đứng gần mồ Chúa mà than khóc. Nhìn vào trong mồ, bà thấy hai thiên thần mặc áo trắng đang ngồi nơi đã đặt xác Chúa Giêsu, một vị ngồi phía đàng đầu, một vị ngồi phía đàng chân. Hai vị hỏi: "Tại sao bà khóc?" Bà trả lời: "Người ta đã lấy mất xác Chúa tôi và tôi không biết người ta đã để Người ở đâu?" Vừa nói xong, bà quay mặt lại, thì thấy Chúa Giêsu đã đứng đó, nhưng bà chưa biết là Chúa Giêsu. Chúa Giêsu hỏi: "Bà kia, sao mà khóc, bà tìm ai?" Tưởng là người giữ vườn, Maria thưa: "Thưa ông, nếu ông đã mang xác Người đi, thì xin cho tôi biết ông đã đặt Người ở đâu, để tôi đến lấy xác Người". Chúa Giêsu gọi: "Maria". Quay mặt lại, bà thưa Người: "Rabboni!" (nghĩa là "Lạy Thầy!"). Chúa Giêsu bảo bà: "Đừng động đến Ta, vì Ta chưa về cùng Cha Ta. Nhưng hãy đi báo tin cho các anh em Ta hay và bảo họ rằng: Ta về cùng Cha Ta, cũng là Cha các con; về cùng Thiên Chúa Ta, cũng là Thiên Chúa các con".
Maria Mađalêna đi báo tin cho các môn đệ rằng: "Tôi đã trông thấy Chúa và Chúa đã phán với tôi những điều ấy".   Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Sợ thì ai cũng có những nỗi sợ / thông thường đàn bà yếu bóng vía hơn đàn ông. Nhưng các bài tin mừng mô tả sự kiện Chúa phục sinh cho ta thấy điều ngược lại. Sáng sớm các bà đã chạy ra mộ để thăm và ướp lại xác Thầy. Ngoài ra chúng ta không thấy bóng dáng đàn ông nào cả. Không thấy Phê-rô đá tảng, cũng chẳng thấy Gioan người môn đệ Chúa yêu nhất, lại càng không thấy mặt mũi những ông còn lại. Các ông quá sợ nên đã lẩn trốn đâu hết / chính vì thế Chúa chỉ còn cậy nhờ vào các bà. Hay nói cho đúng hơn, Chúa chỉ ban thưởng cho các bà, rồi nhờ các bà mang lệnh truyền đến cho các ông. Người ta đã nói rất đúng: Bà Maria là tông đồ của các tông đồ. Hôm nay, qua cuộc đối thoại, hay nói cho đúng hơn: Đức tin của bà Mac-dala hãy còn rất non yếu, cộng với nỗi lo âu sợ hãi cho nên dù đã gặp được Thầy mình nhưng bà vẫn chưa nhận ra. Một phần là do trời mới chỉ mờ mờ sáng, thế nhưng nhờ vào âm thanh tiếng nói quen thuộc mà bà Mac-dala đã nhận ra Thầy mình ngay. Công trạng của Maria rất lớn, bà đi theo Chúa suốt sau khi được Chúa trừ cho 7 quỷ, bà chỉ đi về sau khi biết chắc : thầy mình đã chết. Sau khi lau rửa vết thương, ướp xác Chúa và liệm táng, bà chỉ đi về khi tảng đá đã lấp kín cửa mộ. Các tông đồ nam nhi đại trượng phu thì không thấy ai, rồi sáng sớm tinh sương đã thấy các bà vội vã đến mộ. Chúa là Đấng công bình nên đã ban thưởng cho bà. Bà có một khiếm khuyết mà chắc gì ai trong chúng ta có thể vượt qua. Bà gặp Chúa nhưng chưa nhận ra ,chỉ vì trong lòng đang bà quá buồn. Hơn nữa bà chưa thể tin rằng Thầy mình có thể tự mình sống lại. Nhưng ngay khi nghe tiếng Chúa, bà liền nhận ra ngay, nhờ  cuộc đối thoại thân thuộc, nhờ cung giọng thân quen, nhờ tiếng nói thân tình, nhờ đã có kinh nghiệm gặp gỡ thầy nhiều lần trong đời ,nên bà nhận ra ngay.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Người ta cho rằng: Bà Maria nào đó đã xuất hiện ở 3 nơi: Người được trừ 7 quỷ, người phụ nữ chị của Lazaro và người phụ nữ Chúa hiện ra hôm nay. Cả 3 bà chỉ là 1 / vì quá yêu Chúa nên bà đã làm tất cả vì Chúa. Đó là thái độ yêu  nhiệt tình, nên Chúa đã ban thưởng cho bà. Chúa sai bà đi loan báo tin mừng cho các tông đồ, người ta gọi bà là tông đồ của các tông đồ / thật không ngoa chút nào .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Maria quá yêu Chúa nên bà luôn cảm thấy thiếu Chúa. Bà hiểu rằng sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời của bà là quá cần thiết , không một phút nào vắng Chúa nên bà đã đi tìm ngay / niềm vui lớn nhất của bà là phải gặp lại ngay đấng phục sinh. Chúng ta yêu Chúa, chúng ta phải làm gì ? Yêu là không để mất Chúa, không để mất dấu người mình yêu / Chúa cứu độ là viên ngọc quý mà ta phải tìm mua cho bằng được. Ta phải luôn có Chúa trong lòng, để sau đó chúng ta đem Chúa đi chia sẻ cho người khác. Sống đạo cũng cần có kinh nghiệm, Maria đã từng gặp Chúa, nên bà có kinh nghiệm. Như vậy cầu nguyện là gặp gỡ Chúa cách thân tình mỗi ngày / nhờ đó ta mới vững tin . Ở đời sống Ki-tô hữu thì ơn cứu độ chính là niềm vui lớn lao nhất / vì nhờ cuộc khổ nạn của Chúa Ki-tô mà ta được giải thoát khỏi tội lỗi, khỏi sự chết do tội mang lại và được ơn sống lại do sự sống lại của Đức Ki-tô . Ơn cứu độ chính là ơn giải thoát, là ơn tự do dành cho những người con của Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa là Đấng con phải tôn thờ và yêu mến, Chúa là hồng ân tuyệt vời mà con luôn khao khát. Xin Chúa giúp con yêu mến đời sống cầu nguyện trước bàn thờ, trước thánh thể Chúa mỗi ngày. Nhờ đó con thêm tin yêu Chúa luôn mãi . Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 530
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  82
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385184
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top