Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT 18 TN C / ĐỪNG CHỈ LO TÍCH TRỬ CỦA CẢI , VÌ NÓ KHÔNG THỂ BÊNH ĐỠ TA TRƯỚC TÒA CHÚA , CŨNG KHÔNG GIÚP TA CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

Giáo dục Trong Gia Đình

giáo dục con cái trong gia đình, hôn nhân gia đình, đời sống gia đình, câu chuyện hôn nhân,

LÀM SAO CHA MẸ HIỂU ĐƯỢC CON ?

LÀM SAO CHA MẸ HIỂU ĐƯỢC CON ?

"Tại sao mẹ lại đọc nhật ký của con?”

Tôi đã phản ứng như vậy với mẹ tôi vào năm học lớp 11, khi những bí mật trong cuốn nhật ký cá nhân, trong đó có cả chuyện yêu đương nhăng nhít bị “ mẹ phát hiện“.

Chi tiết
CHA MẸ DẠY CON MÌNH TRƯỚC, THẦY DẠY TRÒ SAU

CHA MẸ DẠY CON MÌNH TRƯỚC, THẦY DẠY TRÒ SAU

Thời gian gần đây, dư luận đang dậy sóng vì nạn bạo lực học đường liên tục xảy ra trong các trường học khắp trong Nam ngoài Bắc. Hết cảnh học trò cấu xé, giật tóc, ném ghế, lên gối… đến những cái chết thương tâm của hai em học sinh ở Bình Thuận và Tiền Giang mà xuất phát từ những lý do “trời ơi đất hỡi.”

Chi tiết
NGƯỜI NHẬT DẠY CON MÌNH THẾ NÀO .

NGƯỜI NHẬT DẠY CON MÌNH THẾ NÀO .

Ở Việt Nam, mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều cha mẹ là làm sao để nuôi dạy con thông minh. Thế nhưng, theo cách dạy con của người Nhật, dạy con thông minh không phải là ưu tiên số 1.
Với người Nhật, có ba từ khóa quan trọng nhất để dạy con phát triển vững vàng đó là:

Chi tiết
DẠY CON NÓI SAI, HIỂU SAI, LÀM SAI

DẠY CON NÓI SAI, HIỂU SAI, LÀM SAI

Nhiều bậc cha mẹ đang nói và viết một thứ “tiếng Việt mới”, được phủ sóng ở khắp nơi: dùng khi trò chuyện với các thành viên trong nhà, gọi điện nhắn tin trên điện thoại di động, đăng trên các mạng xã hội, chat, gửi thư điện tử..

Chi tiết
LỜI ƯỚC CỦA ĐỨA CON TRAI .

LỜI ƯỚC CỦA ĐỨA CON TRAI .

Sau bữa tối, một cô giáo tiểu học bắt đầu chấm bài cho học sinh. Chồng cô ngồi bên cạnh, dán mắt vào màn hình điện thoại di động, cố gắng phá vỡ kỷ lục trò Candy Crush Saga anh đã dày công nghiên cứu cả tháng trời. Bỗng nhiên, bầu không khí yên lặng bị phá vỡ bởi tiếng sụt sịt của người vợ. Thấy mắt cô đang rơm rớm, anh vội quay sang vợ hỏi nhỏ:

Chi tiết
DẠY CON NÊN NGƯỜI

DẠY CON NÊN NGƯỜI

Người ta chỉ làm cha, khi người ta có con. Như thế chính nhờ đứa con mà người đàn ông trở thành cha. Chữ cha ấy phải được viết hoa nắn nót. Rồi người cha là người mang một trách nhiệm nặng nề nhưng cũng thật cao cả. Người cha là người đứng mũi chịu sào, là người thuyền trưởng để lái con thuyền gia đình. 

Chi tiết
HÃY TRỞ NÊN MỘT NGƯỜI BẠN VỚI CON MÌNH .

HÃY TRỞ NÊN MỘT NGƯỜI BẠN VỚI CON MÌNH .

Nhà tâm lý giáo dục Ralph F. Ranieri giải thích: “Tính nhút nhát thái quá có thể khiến trẻ bị ảnh hưởng cảm xúc trầm trọng”. 

 
Chi tiết
CHIỀU CON VÀ HỆ QUẢ

CHIỀU CON VÀ HỆ QUẢ

Khi đọc bài “Cha mẹ hãy biết đòi hỏi con nhiều hơn” của bạn Kim Thoa, tôi nhận ra cảnh yêu thương lạc lối, bù đắp sai lầm của nhiều bậc cha mẹ đang diễn ra nhan nhản.

“Các bậc cha mẹ đang tạo ra sự vô tâm đến vô cảm ở con cái, đôi khi chỉ từ việc đáp ứng mọi đòi hỏi của con !”

Chi tiết
HÃY YÊU THƯƠNG CÁC CON CỦA BẠN .

HÃY YÊU THƯƠNG CÁC CON CỦA BẠN .

 

Hàng chục nghiên cứu cho thấy rằng một mối tương quan ấm áp, quan tâm và có trách nhiệm giữa cha mẹ và con cái có liên hệ chặt chẽ đến việc phát triển lành mạnh của trẻ em. Khi trẻ cảm thấy được yêu thương, chúng trở nên gắn bó với chúng ta. Điều đó giúp cho trẻ đón nhận những giá trị từ cha mẹ chúng.

 
Chi tiết
CÁCH DẠY CHO CON LỚN KHÔN

CÁCH DẠY CHO CON LỚN KHÔN

Có một đứa trẻ hỏi cha mình: “Nhà chúng ta rất giàu phải không ạ?” Người cha trả lời: “Cha có tiền, con thì không có.” Từ nhỏ đứa trẻ đó đã rất nỗ lực để có thể gánh vác sự nghiệp của cha ông để lại…..

Chi tiết
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  19
 Hôm nay:  1951
 Hôm qua:  4272
 Tuần trước:  31153
 Tháng trước:  111261
 Tất cả:  5905577
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top