Website:https://ditimchanly.org / giáodânsốngđạo/videos / CHÚA NHẬT  XXVIII TN B / Chúa nói với các môn đệ : "Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào nước Thiên Chúa".(Mc10,25) . Lạy Chúa ,xin cho con đừng quá ham mê của cải , để con có thể ở bên Chúa luôn . Amen .  **R

Giáo dục Trong Gia Đình

giáo dục con cái trong gia đình, hôn nhân gia đình, đời sống gia đình, câu chuyện hôn nhân,

9/ Phương pháp giáo dục con của người Mỹ

9/ Phương pháp giáo dục con của người Mỹ

Vừa là một nhà nghiên cứu, vừa là một người cha, S.Paul (giảng viên ngành báo chí, đại học Mỹ) chia sẻ, từ trước khi quyết định có con, vợ chồng anh đã thảo luận và thống nhất về phương pháp giáo dục đứa trẻ khi nó ra đời. Vậy các bậc phụ huynh hãy cùng xem anh sẽ chia sẻ cho chúng ta phương pháp giáo dục con trẻ như thế nào nhé!

Chi tiết
8/ Cha mẹ nên giáo dục con cái như thế nào?

8/ Cha mẹ nên giáo dục con cái như thế nào?

Khi giáo dục con cái, chúng ta phải biết cách kết hợp giữa hai thứ tình thương hiền hòa và nghiêm nghị thì giáo dục con cái sẽ tốt đẹp. Giáo dục con cái không phải dùng phương pháp đánh đập mà giáo dục con tốt, cũng có lúc cần roi đòn để dạy con cái...

Chi tiết
7/ Vấn đề Chữ Hiếu của giới trẻ ngày nay

7/ Vấn đề Chữ Hiếu của giới trẻ ngày nay

Chúng ta đang sống trong thời đại mới - thời đại văn minh, khoa học, nhất là sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin; nó đã và đang làm cho cuộc sống con người ngày được nâng cao. 

Chi tiết
6/ Những điều cần dạy khi con gái 10 tuổi

6/ Những điều cần dạy khi con gái 10 tuổi

Hãy nói cho con biết bé quan trọng như thế nào đối với bạn, giải thích những thay đổi của cơ thể và cảm xúc thời gian tới, sự nguy hiểm của ma túy...
Những chia sẻ này của Laura Usky, một tác giả quen thuộc của những bài viết về nuôi dạy con trên trang huffingtonpost.com, đồng thời là một người mẹ của các cô con gái. Theo chị, khi con gái bắt đầu bước vào tuổi thiếu niên, mẹ nên cho bé biết 10 điều dưới đây.
Chi tiết
5/SỐC KHI BẮT GẶP CON NÓI TỤC

5/SỐC KHI BẮT GẶP CON NÓI TỤC

Con gái chị Thanh An, 9 tuổi ở Đồng Nai, vốn rất ngoan ngoãn, nói năng lễ phép. Nhưng đến một ngày, chị An bất ngờ bỗng dưng thấy con nói bậy. Rất bực bội với cách nói năng khó chịu của con, chị An tra vấn. Không ngờ, con bé trả lời tỉnh bơ: “Các bạn ở lớp con đều nói như vậy. Con thấy khi mình đang cảm thấy bức bối, khó chịu, nói tục đôi câu thì thoải mái hơn nhiều”. Câu trả lời của con gái yêu khiến chị An sốc nặng.

Chi tiết
4/ GIÁO DỤC CON CÁI TRONG GIA ĐÌNH CÔNG GIÁO

4/ GIÁO DỤC CON CÁI TRONG GIA ĐÌNH CÔNG GIÁO

Thánh công đồng Vaticanô II cũng phán quyết: “Vì là những người truyền thông sự sống cho con cái, nên cha mẹ có bổn phận hết sức quan trọng là giáo dục những người con trong gia đình, và vì thế họ được coi là những nhà giáo dục đầu tiên và chính yếu của chúng”

Chi tiết
3/ DẠY CON BIẾT đáp lại tình YÊU THƯƠNG CHA MẸ

3/ DẠY CON BIẾT đáp lại tình YÊU THƯƠNG CHA MẸ

Hầu hết các ông bố, bà mẹ, nhất là các bà mẹ, luôn khẳng định "yêu thương con cái hơn mọi thứ trên đời".
Với họ, đó là một kết luận không cần phải chứng minh. Thế nhưng, liệu con cái có yêu thương bố mẹ không? Trước câu hỏi này, nhiều người gật đầu hài lòng nhưng không ít người lại ngập ngừng: "Chắc là có, nhưng thật khó hiểu những biểu hiện của bọn trẻ, sao có lúc chúng quá vô tâm, vô tình, chẳng quan tâm gì đến bố mẹ”.
Chi tiết
2/ NGUY HẠI từ sự THIẾU SÓT TRONG GIÁO DỤC GIỚI TÍNH

2/ NGUY HẠI từ sự THIẾU SÓT TRONG GIÁO DỤC GIỚI TÍNH

Các bậc phụ huynh để trẻ "tự bơi" khi đến tuổi dậy thì, hoặc cấm đoán suy nghĩ tới chuyện "yêu". Ít ai chịu khó hướng dẫn tỉ mỉ cho con cái những nguy hại của việc "nếm trái cấm" sớm.

Chi tiết
1/   6 LỜI KHUYÊN :để dạy trẻ vâng lời mà không cần quát mắng

1/ 6 LỜI KHUYÊN :để dạy trẻ vâng lời mà không cần quát mắng

Dạy trẻ nhỏ biết vâng lời cần rất nhiều kiên nhẫn cũng như tình yêu thương của cha mẹ, nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng dạy đúng phương pháp.
Dạy con nghe lời – nhắc nhở con trước khi con phạm lỗi
Khi giáo dục trẻ, nếu bạn có những nguyên tắc riêng và luôn kiên trì thực hiện thì trẻ sẽ biết cái gì nên làm, cái gì không nên làm. Như thế, trẻ sẽ tuân theo những nguyên tắc của bố mẹ mà thể hiện sự ngoan ngoãn, việc giáo dục của bạn sẽ thành công được một nửa.
Chi tiết
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  2939
 Hôm qua:  3341
 Tuần trước:  22179
 Tháng trước:  169329
 Tất cả:  4745528
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus / Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook:  https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
- Youtube : Giáo Dân Sống Đạo / videos 

Chia sẻ cho bạn bè :
top