Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM TRONG TUẦN BÁT NHẬT PS B / GIUSE LUCA

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM TRONG TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH / NĂM B  

ĐỀ TÀI :  CHÚA PHỤC SINH HIỆN RA VỚI CÁC TÔNG ĐỒ

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 24, 35-48.
 
Khi ấy, hai môn đệ thuật lại các việc đã xảy ra dọc đường và hai ông đã nhận ra Người lúc bẻ bánh như thế nào. Mọi người còn đứng bàn chuyện thì Chúa Giêsu hiện ra đứng giữa họ và phán: "Bình an cho các con! Này Thầy đây, đừng sợ". Nhưng mọi người bối rối tưởng mình thấy ma. Chúa lại phán: "Sao các con bối rối và lòng các con lo nghĩ như vậy? Hãy xem tay chân Thầy: chính Thầy đây! Hãy sờ mà xem: ma đâu có xương thịt như các con thấy Thầy có đây". Nói xong, Người đưa tay chân cho họ xem. Thấy họ còn chưa tin, và vì vui mừng mà bỡ ngỡ, Chúa hỏi: "Ở đây các con có gì ăn không?" Họ dâng cho Người một mẩu cá nướng và một tảng mật ong. Người ăn trước mặt các ông và đưa phần còn lại cho họ. Đoạn Người phán: "Đúng như lời Thầy đã nói với các con khi Thầy còn ở với các con, là: cần phải ứng nghiệm hết mọi lời đã ghi chép về Thầy trong luật Môsê, trong sách tiên tri và thánh vịnh". Rồi Người mở trí cho các ông am hiểu Kinh Thánh.
Người lại nói: "Có lời chép rằng: Đấng Kitô sẽ phải chịu thương khó và ngày thứ ba Người sẽ từ cõi chết sống lại. Rồi phải nhân danh Người rao giảng sự thống hối và sự ăn năn để lãnh ơn tha tội cho muôn dân, bắt đầu từ thành Giêrusalem. Còn các con, các con sẽ làm chứng nhân về những điều ấy".         Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Sống kiếp người ai cũng có nhiều thứ lo âu sầu khổ, cho nên mọi người đều muốn có được sự bình an. Hễ có bình an là có hạnh phúc, cho nên bình an là thứ quý giá nhất trên đời này. Trong thời gian gần đây, thầy trò của Chúa Giê-su luôn gặp phải những điều không may, điển hình là Chúa Giê-su bị đám người biệt phái, luật sĩ coi ngài như kẻ thù. Họ lùng sục, tìm mọi cách để để kết tội và giết chết Chúa Giê-su và họ đã thành công. Phần Chúa Giê-su đã chịu tử hình, đã được an táng trong mộ đá. Phần các tông đồ thì sợ hãi như rắn mất đầu, các ông trốn chui trốn nhủi, sợ bị liên lụy vì các ông là môn đệ chính tông. Chúng ta không ngạc nhiên khi mấy ngày gần đây, các tông đồ co cụm lại , không ai dám xuất hiện công khai.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Sau 3 ngày thì có tin lạ từ những người phụ nữ. Sau đó là tin từ các tông đồ thân tín cho biết Chúa Giê-su đã sống lại. Người thì gặp Chúa nơi mộ đá, kẻ thì gặp ở làng quê Emmaus. Nhưng trong thâm tâm các ông, việc này chưa có ai kiểm chứng nên chưa rõ đen trắng ,thực hư như thế nào. Hôm nay từ nơi các ông co cụm, tụ họp / Chúa Giê-su đã hiện đến với các ông bằng xương bằng thịt. Lời đầu tiên mà Chúa nói với các ông là lời Chúc bình an. Lời này đã khiến các ông nhẹ nhõm như vừa trút bỏ mọi nỗi lo âu, nghi ngờ, sợ hãi. Thứ bình an Chúa mang đến là thứ bình an đích thực. Bởi Chúa hiện diện giữa các ông bằng xương bằng thịt. Ngài vào phòng các ông trong khi cửa đóng then gài / Ngài cùng ăn uống với các ông. Chúa hiện diện là để củng cố Đức tin. Các ông như trút bỏ được mọi thứ gian nan, thử thách, lo âu, sầu khổ. Chúa hiện đến như thế này là Ngài mang lại cho các ông hai điều thực tế: Thứ nhất, Chúa cũng là người nên Ngài cũng cần ăn uống bình thường như mọi người. Thứ hai, Chúa là Thiên Chúa nên Ngài quyền năng ,Ngài không còn bị ngăn cách bởi những thứ vật chất tầm thường. Điều này được chứng minh qua việc Chúa đi xuyên tường mà không cần phải qua cửa. Chúa ăn uống như mọi người, Chúa là người chứ không phải là một ảo thuật gia hay một nhân vật tưởng tượng, hay một huyền thoại nào đó. Cho nên thứ bình an mà Chúa vừa mang đến khác với thứ bình an tạm bợ của thế gian. Chúa đến vì Ngài là chỗ dựa vững chắc cho con cái của Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Mục đích Chúa đến là để xua tan mọi nỗi sợ hãi, có đức tin là có bình an .Chúng ta bình an khi gặp được Chúa. Ngày nay chúng ta có bình an khi được rước Chúa Giê-su thánh thể. Có bình an là có Đức tin mà đức tin là thứ hồng ân do Thiên Chúa ban nhưng không. Từng người dều được Chúa ban nhưng bằng những cách khác nhau. Có đức tin là có sự sống. Như vậy đức tin chính là sự phục sinh / Chúa đến là Chúa ban cho ta và lệnh truyền cho ta phải ban phát lại cho anh em / Ơn đức tin không phải chỉ là rao giảng. Nhưng là quảng đại chia sẻ / một ánh mắt cảm thông, một nụ cười yêu thương, một cử chỉ quan tâm. Đó là những hành vi nho nhỏ giúp người khác nắm bắt về tình yêu của Thiên Chúa mà chúng ta muốn nói đến.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, chỉ có Chúa mới có sự bình an đích thực. Chỉ có Chúa mới yêu con nhiều đến độ chết vì con. Xin giúp con cũng biết đem niềm vui và bình an đến cho anh em con. Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 869
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  1581
 Hôm qua:  3572
 Tuần trước:  20629
 Tháng trước:  100998
 Tất cả:  11523592
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top