Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU TRONG TUẦN BÁT NHẬT PS B / GIUSE LUCA

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ SÁU TRONG TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH / NĂM B  

ĐỀ TÀI :   MẺ CÁ LẠ SAU KHI CHÚA KI-TÔ PHỤC SINH

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 21, 1-14.
 
Khi ấy, lúc các môn đệ đang ở bờ biển Tibêri-a, Chúa Giêsu lại hiện đến. Công việc đã xảy ra như sau: Simon Phêrô, Tôma cũng gọi là Điđymô, Nathanael quê tại Cana xứ Galilêa, các con ông Giêbêđê, và hai môn đệ nữa đang ở với nhau. Simon Phêrô bảo: "Tôi đi đánh cá đây". Các ông kia nói rằng: "Chúng tôi cùng đi với ông". Mọi người ra đi xuống thuyền. Nhưng đêm ấy các ông không bắt được con cá nào. Lúc rạng đông, Chúa Giêsu hiện đến trên bờ biển, nhưng các môn đệ không biết là Chúa Giêsu. Người liền hỏi: "Này các con, có gì ăn không?" Họ đồng thanh đáp: "Thưa không". Chúa Giêsu bảo: "Hãy thả lưới bên hữu thuyền thì sẽ được". Các ông liền thả lưới và hầu không kéo nổi lưới lên, vì đầy cá. Người môn đệ Chúa Giêsu yêu, liền nói với Phêrô: "Chính Chúa đó". Simon Phêrô nghe nói là Chúa, liền khoác áo vào, vì đang ở trần, rồi nhảy xuống biển. Các môn đệ khác chèo thuyền vào và kéo lưới đầy cá theo, vì không còn xa đất bao nhiêu, chỉ độ hai trăm thước tay.
Khi các ông lên bờ, thấy có sẵn lửa than, trên để cá và bánh. Chúa Giêsu bảo: "Các con hãy mang cá mới bắt được lại đây". Simon Phêrô xuống thuyền kéo lưới lên bờ. Lưới đầy toàn cá lớn; tất cả được một trăm năm mươi ba con. Dầu cá nhiều đến thế, nhưng lưới không rách.
Chúa Giêsu bảo rằng: "Các con hãy lại ăn". Không ai trong đám ngồi ăn dám hỏi: "Ông là ai?" Vì mọi người đã biết là Chúa. Chúa Giêsu lại gần, lấy bánh trao cho các môn đệ; Người cũng cho cá như thế. Đây là lần thứ ba, Chúa Giêsu đã hiện ra với môn đệ khi Người từ cõi chết sống lại.       Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Sau khi sống lại, Chúa đã hẹn trứơc là sẽ gặp các ông ở Galile-a. Hôm nay Tin mừng cho thấy: Chúa rất quan tâm theo dõi các ông. Ở ngoài biển, nếu tầm nhìn xa hơn 100m thì chúng ta làm sao thấy được các ngư phủ trên thuyền đang làm gì / chúng ta cũng đoán biết Chúa đang ở ngoài tầm nhìn với các hoạt động đánh bắt của các ông. Chỉ có Thiên Chúa quyền năng mới thấy tình trạng các ông lúc đó như thế nào. Và chúng ta cũng biết việc Chúa sắp làm. Chúa đã chuẩn bị sẵn bếp lửa, than hồng và Ngài cũng dư biết các ông vất vả thâu đêm mà không được gì, nên cũng đang rất đói / cũng như việc Chúa sắp làm phép lạ để các ông đánh bắt được nhiều cá. Một người tay ngang lại làm sư phụ cho những ngư phủ giàu kinh nghiệm . Điều này  mà chúng ta không thấy lạ hay sao ? Tiếp theo là bữa ăn sáng thú vị, không thú vị sao được khi trước mắt các ông là bánh mì và cá tươi nướng. Quan sát kỹ sự việc chúng ta thấy cung cách, cử chỉ, lời nói của Chúa Giê-su đúng là của người Thầy năm xưa. Bánh và cá nướng gợi nhớ bữa tiệc ly trước đây. Thánh lễ tiệc ly là ngày Chúa lập phép thánh thể . Hôm nay họ gặp Chúa Giesus lúc Chúa vừa  mới phục sinh, khỏi cần tưởng tượng chúng ta cũng có thể nhìn thấy gương mặt rạng ngời của các tông đồ nó hạnh phúc biết là chừng nào.Vắng Chúa, các ông buồn rầu thất vọng, có Chúa các ông quên hết sự đời, chỉ còn lại không khí bình an, hạnh phúc / người ta nói rất đúng : Có Chúa là có tất cả.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Lời Chúa hứa, Chúa luôn thực hiện. Tuy Chúa hẹn nhưng các ông không biết lúc nào. Không ngờ Chúa đến khi các ông chán nản bối rối, tuyệt vọng. Đúng là xui tận mạng, mất thầy lại còn cái nghề chài lưới cũng hết linh, đám các ông vất vả cả đêm mà lại trắng tay. Đúng là xui tận mạng, nhưng lạ thay, Do trên bờ có người đang sắp xếp sẵn mọi thứ, bếp lửa than hồng với bánh mì. Chúa biết rõ các ông không có được gì nên đã chỉ cho các ông cách thả lưới bắt cá. Đúng là các ông lụt nghề, đúng là vô tích sự nếu không có Chúa ở bên cạnh. Bài học chúng ta có được hôm nay : Thứ nhất, Có Chúa là có tất cả  / thứ hai là các ông chỉ cần góp chút công sức, mọi thứ khác đã có Chúa lo / thứ ba đã có Chúa ở cạnh, các ông sẽ bình an hạnh phúc. Nhiều khi hạnh phúc đến tràn ngập cả lòng khiến chúng ta không còn cần thứ gì khác. Cuối cùng điều Chúa muốn là: Nếu các ông đã nhận ra Chúa, đã tin Chúa, đã quyết lòng theo Chúa thì hãy thực thi những điều Chúa muốn / mà ý Chúa muốn là các ông hãy tiếp tục mang tin mừng phục sinh đến cho hết thảy mọi người. Hãy giới thiệu một Thiên Chúa quyền năng và giàu tình thương để mọi người cùng biết, để họ cùng tin yêu tôn thờ. 
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Nếu gặp được Chúa phục sinh trong hoàn cảnh này, chúng ta sẽ nói gì với Chúa. Chúng con có yêu mến thầy mình không ? Cuộc gặp hôm nay đầy thú vị, vì nó giúp các ông biến đổi, giúp chúng ta biến đổi. Có Chúa đến, mọi thứ u sầu thất vọng đều tan biến hết. Các ông đang chán nản, nhưng khi gặp lại Chúa, các ông liền phấn khởi quay trở lại với Chúa ngay . Các ông đã rất mạnh dạn khi gặp lại Chúa, và các ông cũng biết : không có Chúa thì các ông không làm được gì, cho dù là những việc trong khả năng, trong tầm tay. Phục sinh là đối trọng của sự chết, ta gặp lại Chúa ta hoàn toàn đổi mới. Chúa vẫn luôn hiện diện ở trước mặt ta, nhưng liệu chúng ta có nhận ra Ngài không ? Chúa gặp và trao cho ta sự bình an hạnh phúc, và Chúa muốn chúng ta khi gặp anh em mình / chúng ta cũng phải trao cho họ sự yêu thương trìu mến. Trao bánh là Chúa muốn các ông gợi nhớ về bữa tiệc ly. Trao bánh là Chúa muốn các ông tiếp tục hy lễ thập giá. Chúa muốn chúng ta góp phần, phần đóng góp của chúng ta chính là cầu nguyện hy sinh, phục vụ ,là tông đồ bác ái. Nhờ những việc này, chúng ta sẽ gặp được Chúa, sẽ được ơn cứu độ và sẽ được phục sinh với Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa là đấng ban phát tình yêu. Xin giúp con yêu Chúa từng nhịp thở, từng hành vi tốt trong cuộc sống , để con trở nên tấm bánh thơm ngon cho mọi người. Amen . **R
 
GIÁO DÂN-BẤT XỨNG / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 902
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  1623
 Hôm qua:  3572
 Tuần trước:  20629
 Tháng trước:  100998
 Tất cả:  11523634
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top