Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ TRONG TUẦN BÁT NHẬT PS B / GIUSE LUCA

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ TRONG TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH / NĂM B  

ĐỀ TÀI :    CHÚA HIỆN RA VỚI HAI MÔN ĐỆ TẠI LÀNG EMMAUS

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca : Lc 24, 13-35.
 
Cùng ngày thứ nhất trong tuần, có hai môn đệ đi đến một làng tên là Emmaus, cách Giêrusalem độ sáu mươi dặm. Dọc đường, các ông nói với nhau về những việc vừa xảy ra. Đang khi họ nói truyện và trao đổi ý kiến với nhau, thì chính Chúa Giêsu tiến lại cùng đi với họ, nhưng mắt họ bị che phủ nên không nhận ra Người. Người hỏi: "Các ông có truyện gì vừa đi vừa trao đổi với nhau mà buồn bã vậy?" Một người tên là Clêophas trả lời: "Có lẽ ông là khách hành hương duy nhất ở Giêrusalem mà không hay biết những sự việc vừa xảy ra trong thành mấy ngày nay". Chúa hỏi: "Việc gì thế?" Các ông thưa: "Sự việc liên can đến ông Giêsu quê thành Nadarét. Người là một vị tiên tri có quyền lực trong hành động và ngôn ngữ, trước mặt Thiên Chúa và toàn thể dân chúng. Thế mà các trưởng tế và thủ lãnh của chúng ta đã bắt nộp Người để xử tử và đóng đinh Người vào thập giá. Phần chúng tôi, chúng tôi vẫn hy vọng Người sẽ cứu Israel. Các việc ấy đã xảy ra nay đã đến ngày thứ ba rồi. Nhưng mấy phụ nữ trong nhóm chúng tôi, quả thật đã làm chúng tôi lo sợ. Họ đến mồ từ tảng sáng. Và không thấy xác Người, họ trở về nói đã thấy thiên thần hiện ra bảo rằng: Người đang sống. Vài người trong chúng tôi cũng ra thăm mồ và thấy mọi sự đều đúng như lời các phụ nữ đã nói; còn Người thì họ không gặp".
Bấy giờ Người bảo họ: "Ôi kẻ khờ dại, chậm tin các điều tiên tri đã nói! Chớ thì Đấng Kitô chẳng phải chịu đau khổ như vậy rồi mới được vinh quang sao?" Đoạn Người bắt đầu từ Môsê đến tất cả các tiên tri, giải thích cho hai ông tất cả các lời Kinh Thánh chỉ về Người. Khi gần đến làng hai ông định tới, Người giả vờ muốn đi xa hơn nữa. Nhưng hai môn đệ nài ép Người rằng: "Mời ông ở lại với chúng tôi, vì trời đã về chiều, và ngày sắp tàn". Người liền vào với các ông.
Đang khi cùng các ông ngồi bàn, Người cầm bánh, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho hai ông. Mắt họ sáng ra và nhận ra Người. Đoạn Người biến mất. Họ bảo nhau: "Phải chăng lòng chúng ta đã chẳng sốt sắng lên trong ta khi Người đi đường đàm đạo và giải thích Kinh Thánh cho chúng ta đó ư?" Ngay lúc ấy họ chỗi dậy trở về Giêrusalem, và gặp mười một tông đồ và các bạn khác đang tụ họp. Các vị đó bảo hai ông: "Thật Chúa đã sống lại, và đã hiện ra với Simon". Hai ông cũng thuật lại các việc đã xảy ra dọc đường và hai ông đã nhận ra Người lúc bẻ bánh như thế nào. 
Đó là lời Chúa.
 
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Đã là phàm nhân thì ai cũng có tâm tình khi phải biểu lộ ở mọi hoàn cảnh = hỉ-nộ- ái- ố. Hai môn đệ trong câu chuyện hôm nay đang mang tâm sự buồn bã thất vọng. Vì sao ? Vì khi nghe biết Chúa xuất hiện cùng với những lúc Chúa thi thố quyền năng để chữa bệnh và cứu người khác / các ông hết sức khâm phục nên phát sinh lòng mến mộ rồi đi theo. Thế nhưng đã có nhiều lần Chúa báo trước về cuộc khổ nạn sắp xảy đến. Dù hai ông này đã từng nghe biết như thế nhưng các ông không thể nào tin rằng những việc ấy lại có thể xảy ra. Thế mà chuyện đó đã xảy ra thật, nên các ông chưa kịp mừng thì đã gặp phải sự buồn rầu thất vọng trong mấy ngày vừa qua. Đang buồn sầu lo lắng trút bầu tâm sự thì hai ông có một người khách lạ đồng hành. Thế rồi họ kể lể tâm sự / nghe xong người khách lạ mới góp ý, phân tích sự việc và lý giải vấn đề theo khía cạnh thánh kinh. Khi nghe xong các ông mới ngộ ra vấn đề và đã hiểu rõ hơn về sứ vụ và cái chết của Thầy mình. Chính vào lúc này đây, các ông mới hiểu ra, thì cũng đã tới lúc đến nơi các ông muốn đến. Nhưng họ vẫn chưa nhận ra vị khách lạ kia là ai. Đợi mãi đến lúc tất cả cùng ngồi vào bàn ăn và chính lúc người khách lạ kia bẻ bánh thì hai ông này mới vỡ òa : Hóa ra ông đây chính là Thầy Giê-su của mình mà .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Khi được giải thích theo chiều hướng kinh thánh, các ông mới hiểu ra . Hiểu phát sinh niềm hy vọng trong đó bao gồm cả lòng mến. Hai ông chỉ nhận ra Chúa khi được giải thích, khi được đồng bàn với Chúa. Trước đây 2 môn đệ này có nghe tin nóng sốt từ các chị phụ nữ và vài vị tông đồ, nhưng họ nhất định không tin. Đến hôm nay có Chúa cùng hiện ra, cùng đi bên cạnh, cùng trò chuyện, cùng tâm sự chia sẻ sự việc / nhưng họ vẫn chưa tin, phải đợi đến khi Chúa bẻ bánh và dâng lời tạ ơn thì mắt tâm trí của họ mới mở ra. 
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Đức tin không phải là điều gì cụ thể khiến ta dễ dàng nắm bắt. Tuy nhiên nhờ những sự kiện ta nghe , nhìn những việc đang xảy ra trong đời sống, có thể giúp chúng ta nhận ra Chúa. Nhiều khi chúng ta cầu nguyện với Chúa, nhưng thấy Chúa vẫn lặng thinh, khiến chúng ta khó lòng biết được điều Chúa muốn nói. Cho nên, tốt nhất chúng ta phải biết âm thầm cầu nguyện, phải biết lắng nghe lời Chúa trong các bài kinh thánh hằng ngày. Chỉ có lời Chúa và Thánh thể giúp chúng ta tin vào Chúa phục sinh. Vì thế mỗi khi thánh lễ được cử hành thì toàn bộ mầu nhiệm cứu độ, mầu nhiệm phục sinh mới được tỏ bày, được thể hiện lại thật rõ nét. Chỉ có tham dự thánh lễ thì chúng ta mới thấy Chúa hiện diện sống động để ban ơn cứu độ cho chúng ta. Qua sự kiện hai  môn đệ đi về làng Emmaus, chúng ta mới thấy rõ ý nghĩa: rằng Chúa đã đến nhà con lúc con đi vắng, đi ra ngoài. Cũng có nghĩa là chúng ta lại không nhận ra Chúa trong khi Chúa ở trong lòng mình, Chúa đang ở cạnh mình, thậm chí Chúa đang trò chuyện với con. Như vậy chỉ có ánh sáng lời Chúa mới giúp ta mở con mắt Đức tin. Nếu không ,chúng ta cứ loay hoay đi kiếm đi tìm ,trong khi chúng ta không cần tìm . Tâm trí ta mù tối là do ta không có Đức tin. Vậy tốt nhất chúng ta hãy lắng đọng tâm hồn để lắng nghe tiếng Chúa. Đừng để tiếng ồn ào của thế sự che kín con mắt lẫn lỗ tai ta. Vì Chúa đang ở cạnh, Chúa đang ở trong tâm hồn ta. Tóm lại, chúng ta chỉ nhận ra Chúa khi chúng ta yêu mến các bí tích thánh, yêu mến phép thánh thể Chúa, yêu mến các bài Tin mừng và chỉ có Tin mừng mới có thể dẫn ta đến với Chúa. và chỉ có thánh thể Chúa mới giúp ta đi thẳng một chặng đường dài về đến quê trời.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin giúp con nhận ra Chúa trong tất cả mọi biến cố của cuộc đời mình. Để con không lo lắng bồn chồn vì không thấy Chúa đang đi bên cạnh con . Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 
 
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 780
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  41
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385143
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top