Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT / TN C / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT LÒNG NGƯỜI ĐỜI , MÀ KHÔNG SỢ MẤT LÒNG CHÚA / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT TIỀN , MẤT VIỆC MÀ KHÔNG LO KHI MẤT NƯỚC THIÊN ĐÀNG / VẬY TA PHẢI LÀM GÌ ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / NGÀY 09 JULY / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA / TRONG TUẦN  14  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :  CÔNG DỤNG CỦA CÁI MIỆNG.

Thứ ba / Trong tuần  XIV  TN / C – 09 / July / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 9, 32-38.
Khi ấy, người ta đem đến Chúa Giêsu một người câm bị quỷ ám. Khi đã trừ quỷ, thì người câm nói được, đám đông dân chúng kinh ngạc và nói rằng: "Chưa bao giờ thấy xảy ra như vậy trong dân Israel". Nhưng các người biệt phái nói rằng: "Ông ta đã nhờ tướng quỷ mà trừ quỷ".
Và Chúa Giêsu đi rảo khắp các thành phố làng mạc, dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn. Người liền bảo môn đệ rằng: "Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa". 
  Đó là lời Chúa. 
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Tin Mừng ngày hôm qua Chúa dạy con về lợi ích của đôi bàn tay, bàn tay có thể thờ lạy Chúa và xoa dịu nỗi đau của anh em. Hôm nay Chúa muốn con suy nghĩ về những lợi ích từ cái miệng, mọi tư tưởng được xuất phát từ não bộ ở trong đầu, nhưng nếu muốn cho người khác hiểu thì con phải dùng đến cái miệng. Chúa Giêsu là con Thiên Chúa. Chính cái miệng của Chúa Giêsu luôn nói ra lời Thiên Chúa, chính nhờ lời Chúa từ miệng Chúa Giesus phát ra mà chúng con hiểu được những mạc khải từ Thiên Chúa Cha. Chúng con hiểu Thiên Chúa là Cha của chúng ta, chúng con hiểu Thiên Chúa là tình yêu thương, và hiểu được tình Chúa yêu thương chúng con vô bờ. Chính nhờ cái miệng mà con hiểu được ý Chúa, nhờ hiểu được ý Chúa mà chúng con yêu mến, tôn kính, thờ lạy và thực thi ý Chúa. Hôm nay Phúc Âm kể lại sự kiện một người bị quỷ câm ám, vì sao lại có quỷ câm, vì nó không muốn chúng con ca ngợi, chúc tụng Chúa. Vì nó không muốn chúng con nói ra những lời yêu thương, vì nó không muốn chúng con rao giảng Tin Mừng, vì nó không muốn chúng con nói ra những điều tốt đẹp để làm vinh danh Chúa, và có lợi cho anh em.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Người câm điếc bẩm sinh thì do bị điếc nên không nghe, không hiểu, không bắt chước người khác được. Một em bé muốn nói được thì phải học từ mẹ nó, từ những câu nói bập bẹ, bắt đầu từ chữ mẹ…, chữ cha…./ Người câm lớn lên chịu nhiều thua thiệt, thật là tội nghiệp. Người bị quỷ câm ám, tuy biết Chúa, biết điều hay lẽ phải nhưng lại không nói được thành lời . Ở thời đại hôm nay chúng con chưa thấy trường hợp nào bị quỷ câm ám. Vì hình như chúng nó thấy không cần phải ám con người làm gì nữa, chỉ cần gieo sự bất mãn vào trong đầu con người / gieo tối tăm vào trong trí não họ, thì họ sẽ trở thành người câm ngay mà không cần phải ám họ làm gì . Người bị chứng câm hôm nay ta cũng rất dễ thấy : vô nhà thờ họ không đọc kinh, thấy điều phải ,trái họ không dám nói. Họ sống đạo theo cách thụ động, họ không dám mở miệng ca tụng Chúa, không dám mở miệng cầu nguyện, không dám mở miệng dạy điều hay lẽ phải cho con cháu. Họ cứ nín thinh như người câm , cho dù ở trong nhà thờ, cũng như khi cần phải chu toàn trách nhiệm trong cộng đoàn , trong gia đình của mình .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Con sẽ mở miệng ca tụng Chúa nhiều hơn, con thấy điều sai trái bất lợi cho Chúa thì con phải nói, con nói để bênh vực cho Chúa, con nói để bênh vực cho những kẻ thấp cổ bé miệng, con sẽ mở miệng dạy dỗ con cháu chứ không nên làm người câm nữa .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, dù con có miệng nhưng khi vô nhà thờ con lại không chịu đọc kinh, nhỡ ra Chúa bắt con câm. Lúc đó con sẽ thưa với Chúa thế nào ? Xin Chúa giúp con biết phân biệt phải quấy , Biết tuyên xưng và ca tụng danh Chúa mọi lúc mọi nơi. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 79
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  3
 Hôm nay:  158
 Hôm qua:  3207
 Tuần trước:  30696
 Tháng trước:  115946
 Tất cả:  6023941
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top