Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / NGÀY 14 NOV /TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  32  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   THIÊN CHÚA SẼ ĐẾN THẬT BẤT NGỜ.

Thứ năm / Trong tuần  XXXII  TN  / C - 14 / Nov / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 17, 20-25.
 
Khi ấy, những người biệt phái hỏi Chúa Giêsu "Khi nào nước Thiên Chúa đến", thì Người đáp lại rằng: "Nước Thiên Chúa không đến để cho người ta quan sát, và người ta sẽ không nói được: 'Này nước trời ở đây hay ở kia'. Vì nước Thiên Chúa ở giữa các ông". Chúa lại phán cùng các môn đệ rằng: "Sẽ có ngày các con ước ao thấy được một ngày của Con Người mà không được thấy. Người ta sẽ bảo các con: 'Này Người ở đây và này Người ở kia', các con chớ đi đến và đừng tìm kiếm. Vì như chớp sáng loè từ chân trời này đến phương trời kia thế nào, thì Con Người cũng sẽ đến trong ngày của Người như vậy. Nhưng tiên vàn Người phải chịu đau khổ nhiều, và bị dòng dõi này xua đuổi".
 
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Lý do mà ta theo đạo Chúa là gì? Có phải là để ta xin những ơn: Sức khỏe, làm ăn thuận lợi, bình an, hạnh phúc, dư dật của cải. Thưa đây chỉ là những lý do phụ thuộc, điều quan trọng chính là ta nhận ra Chúa là Chúa tể càn khôn, là Đấng tạo dựng nên ta / Ngài làm chủ cuộc đời ta. Ngài là Đấng ban cho ta hạnh phúc vĩnh cửu / một điều nữa cũng thật quan trọng chính là Chúa dạy ta biết đón nhận những khổ đau ở đời nầy, trong cuộc sống hiện tại, vui chịu vì Chúa trên con đường hy sinh phục vụ người khác. Nếu sống được như vậy ta sẽ trở nên giống Chúa, và sẽ được hưởng hạnh phúc với Chúa. Ngày xưa dân Do Thái luôn mong đợi Đấng Thiên Sai với tài đánh đông dẹp bắc, lập nên một đế quốc hùng cường, mở mang bờ cõi / đem lại ấm no hạnh phúc cho dân chúng theo kiểu thế gian / chính vì hiểu như vậy nên khi Chúa đến ,họ đã không nhận ra Chúa nên đã khước từ mọi lời kêu gọi của Chúa. Chính vì u mê tăm tối nên họ đã khước từ hạnh phúc Nước Trời mà Chúa Giêsu đã chỉ ra cho họ, đến độ họ đã giết chết Chúa.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Biết rõ sự u mê tăm tối của con người nên Chúa luôn nhẫn nại kêu mời và đợi chờ : hãy sám hối và tin vào Tin mừng. Nước Trời đã đến gần, thế nhưng Nước Trời không thể hiểu theo nghĩa vật lý hay địa lý, tức là mắt thấy tay sờ được. Nước Trời ở đây chính là Chúa Giêsu. Khi thực hành lời Chúa dạy, thì chúng ta đã gặp gỡ Ngài, được sống thân tình với Ngài, được ở trong Ngài / ta sống đúng lời Chúa dạy, người khác nhìn thấy, họ sẽ tìm đến và tin theo Chúa. Như vậy nước Chúa đang ở giữa chúng ta, Ngài đang ở trong ta, Ngài đang ở trong bí tích thánh thể, Ngài ngự trong ta mỗi khi chúng ta rước Ngài cách xứng đáng / một khi nhiều người cùng tin theo, cùng tôn thờ Chúa thì nước Chúa đang ở giữa chúng ta.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Hôm nay Chúa mời gọi chúng ta hãy mở mắt ra để nhận ra, để nhìn thấy Chúa / chính Chúa đã trở nên nhỏ bé, tầm thường. Ngài ẩn mình trong hình bánh để chúng ta dễ nhìn thấy, dễ gặp gỡ, để đón nhận. Chúa bảo ta muốn đón nhận Chúa thì phải trở nên bé nhỏ khiêm nhường như Chúa, sống đúng tin thần Tin mừng thì chúng ta sẽ ở trong Chúa, sẽ ở trong Nước Trời ngay tại trần gian / mà điểm hẹn hò thú vị chính là nơi bàn tiệc Thánh thể.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin mở mắt con ra, để con nhìn thấy sự hiện diện của Chúa trong bí tích thánh thể / xin cho con biết sắp xếp, tận dụng thời gian rảnh rỗi để thường xuyên đến với Chúa , riêng hoặc chung với cộng đoàn / để lời Chúa canh tân đời sống con, thánh thể Chúa nuôi sống linh hồn con và ban ơn trường sinh cho con. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 132
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  938
 Hôm qua:  2178
 Tuần trước:  27420
 Tháng trước:  85023
 Tất cả:  6420226
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top