Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / NGÀY 12 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  32  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    CHÚNG CON CHỈ LÀ TÔI TỚ THẤP HÈN CỦA CHÚA.

Thứ ba / Trong tuần  XXXII  TN  / C - 12 / Nov / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 17, 7-10.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán: "Ai trong các con có người đầy tớ cày bừa hay chăn súc vật ngoài đồng trở về liền bảo nó rằng: 'Mau lên, hãy vào bàn dùng bữa', mà trái lại không bảo nó rằng: 'Hãy lo dọn bữa tối cho ta, hãy thắt lưng và hầu hạ ta cho đến khi ta ăn uống đã, sau đó ngươi mới ăn uống'? Chớ thì chủ nhà có phải mang ơn người đầy tớ, vì nó đã làm theo lệnh ông dạy không? Thầy nghĩ rằng không.
"Phần các con cũng vậy, khi các con làm xong mọi điều đã truyền dạy các con, thì các con hãy nói rằng: 'Chúng tôi là đầy tớ vô dụng, vì chúng tôi đã làm điều chúng tôi phải làm' ".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Chúa Giêsu ngày xưa sống rất đơn giản / nếu không muốn nói Ngài thuộc thành phần lao động nghèo khó / Ngài kết thân với những con người khó nghèo tội lỗi / Ngài ăn uống bình dân, ngủ nghỉ ở bất cứ nơi đâu cũng được. Cho nên kinh thánh viết rằng: Con chồn có hang, con chim có tổ, nhưng con người không có chỗ tựa đầu. Chúa đã làm gương sống khó nghèo và luôn ở giữa chúng ta như một người bạn. Đức Phanxicô ngày nay cũng theo chân Thầy Chí Thánh, ngài cũng sống thật đơn giản / không hề muốn những điều quá cách biệt trong cách sống, trong cung cách phục vụ / Thế nhưng không biết những nhân viên dưới quyền ngài có sống được tinh thần của Chúa Giêsu như của ngài được như vậy không ? Hôm nay Chúa dạy chúng ta một cách sống khác hơn đó là Ngài ví Ngài như một ông chủ và cho thấy tất cả chúng ta đều là những tôi tớ / tôi tớ thì phải sống đúng vai tôi tớ. Tôi tớ thì phải phục vụ hết những ý muốn của chủ. Riêng ông chủ thì chỉ có bổn phận phải trả tiền công chứ không có bổn phận phải biết ơn / rõ ràng hôm nay lời dạy của Chúa có chút cách biệt. Trước đây Chúa coi chúng ta là những người bạn / hôm nay Chúa lại coi chúng ta như những tôi tớ / tôi tớ nào chu toàn ý chủ thì sẽ được trọng thưởng. Tôi tớ nào biếng nhác, sẽ bị luận tội, sẽ bị sa thải / dù ông chủ có hết mực yêu thương nhưng nếu đã có lầm lỗi thì phải chịu khiển trách thôi.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Tất cả đều là hồng ân, Chúa tuôn đổ xuống cho nhân loại, cho mỗi người tràn ngập muôn hồng ân. Chúa ban nhưng không, việc chúng ta làm cho Chúa không phải là công cán, nhưng là bổn phận / ân sủng tràn ngập mà chúng ta luôn nhận thì lấy gì đền đáp. Bởi vì khi phục vụ chúng ta luôn tự nhắc nhớ mình là thân phận thụ tạo / cho nên chúng ta chỉ là nô bộc của Chúa, chỉ là được Chúa yêu thương chứ nếu xét ra thì ta chẳng có chút công trạng nào. Thật ra trong cảm nghĩ của người đời hôm nay, ai cũng muốn mình được vinh thân phì gia, được an nhàn tự tại. Khao khát được sung sướng và chỉ mong muốn người khác phục vụ mình / lối suy nghĩ kiểu đó đang kéo dần người Kitô hữu rời xa sứ vụ của mình. Như vậy thử hỏi với cung cách phục vụ Chúa, phục vụ tha nhân như thế / chúng ta có làm sáng tỏ được khuôn mặt Chúa hay không? Phải chăng kiểu phục vụ như thế thì khuôn mặt Chúa bị lu mờ, còn gương mặt tự kiêu, tự đại của chúng ta luôn được tỏa sáng .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Chúa mời gọi con phải luôn sống đúng tư cách người môn đệ noi gương Thầy Chí Thánh / Ngài đến để phục vụ chứ không phải mong chờ người khác phục vụ mình / luôn chu toàn bổn phận trong tư cách của người tôi tớ / chỉ khi nào chúng ta sống từ bỏ mình, sống đúng tinh thần phục vụ, chúng ta sẽ trở nên giống Chúa hơn.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin cho con biết Chúa là Chúa, là Thầy của con và biết con là một tôi tớ thấp hèn / chỉ như thế chúng con mới có thể phục vụ anh em bằng tinh thần tôi tớ được . Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 111
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  897
 Hôm qua:  2178
 Tuần trước:  27420
 Tháng trước:  85023
 Tất cả:  6420185
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top