Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY TRONG TUẦN BÁT NHẬT PS B / GIUSE LUCA

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY TRONG TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH / NĂM B  

ĐỀ TÀI :    LỆNH TRUYỀN SAU KHI CHÚA PHỤC SINH

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marco: Mc 16, 9-15.
 
Khi Chúa Giêsu sống lại, sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, thì trước hết Người hiện ra với Maria Mađalêna, kẻ đã được Chúa đuổi bảy quỷ. Bà đi báo tin cho những kẻ đã từng ở với Người và nay đang buồn thảm khóc lóc. Họ nghe bà nói Chúa sống lại và bà đã thấy Người, nhưng họ không tin. Sau đó, Chúa lại hiện ra dưới hình thức khác với hai môn đệ đang trên đường về miền quê. Hai ông trở về báo tin cho anh em, nhưng họ cũng không tin các ông ấy. Sau hết, Chúa hiện ra với mười một tông đồ lúc đang ngồi ăn. Chúa khiển trách các ông đã cứng lòng, vì các ông không tin những kẻ đã thấy Người sống lại. Rồi Người phán: "Các con hãy đi khắp thế gian rao giảng Tin Mừng cho muôn loài".  .      
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /
Người nào tâm hồn yếu đuối tội lỗi, thường dễ bị ma quỷ hiếp đáp . Vì thế người đời thường quy chụp rằng: Kẻ bị quỷ ám đích thị là một kẻ tội lỗi ,xấu xa. Với chúng ta thì có vẻ logic như thế, nhưng với Chúa lại khác. Thông thường nhiều người chỉ bị một con quỷ ám, kinh thánh cho thấy có nhiều trường hợp như vậy được Chúa cứu chữa. Riêng bà Maria Madala thì bị tới 7 con quỷ ám, chỉ thua kém người đàn ông ở vùng Gheraxa, hắn bị tới một cơ binh quỷ ám. Nếu tính theo quân số mà kinh thánh nói khoảng 2.000 con heo bị chết ngạt dưới biển thì cơ binh là quân số của một trung đoàn bộ binh. Riêng Chúa Giê-su, Ngài không quan niệm kẻ bị quỷ ám là phường tội lỗi, mọi thứ Chúa để xảy ra với mục đích làm vinh danh Chúa. Bà Maria Madala không phải là kẻ tội lỗi, vì phúc âm không hề mô tả như thế. Nói chung dù kiểu bệnh tật hay đau khổ dưới bất kỳ hình thức nào thì Thiên Chúa cũng thương và luôn ra tay cứu chữa. Sau khi được chữa lành, bà đã dành trọn cuộc đời, dành hết tình thương cho Chúa. Bà đi theo Chúa trên mọi nẻo đường, đi theo Chúa tới chân thập giá, đi theo Chúa tới cửa mộ, rồi sau đó ướp xác Chúa, và bà chỉ ra về khi cửa hang đã đóng lại. Sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, bà đã mang đủ hương liệu để ướp lại xác Thầy mình. Nếu so với các ông tông đồ, thì chẳng có ông nào yêu Chúa và quan tâm tới thầy mình đến như vậy. Vì tấm lòng bà như vậy nên sau khi sống lại, Chúa liền hiện ra với bà. Nói chung Chúa đã phục hồi địa vị cho bà. Trả lại danh thơm tiếng tốt cho bà và bà cũng là người đầu tiên được Chúa trao sứ vụ, bà xứng đáng là tông đồ của các tông đồ.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Gương mặt Chúa Giê-su phàm nhân và gương mặt Chúa Giesus Thiên tính sau khi Chúa sống lại có điểm nào khác nhau không ? Thưa không, vì cả hai ông Giê-su là một, một ông Giê-su đi rao giảng, chữa lành phần xác và một ông Giê-su phục sinh rạng ngời, quyền năng sau khi thực thi xong nhiệm vụ cứu độ loài người. Cả hai đều đáng tôn kính, tin yêu và chí thánh. Nhưng sao các tông đồ không nhận ra Chúa, thật ra Chúa Giê-su vẫn là một, nhưng ở hoàn cảnh nào thì chúng ta cũng cần có cặp mắt đức tin mới có thể nhận ra Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Các tông đồ không tin khi nghe người khác kể lại, chúng ta cần hiểu rằng: Đức tin là một hồng ân mà Thiên Chúa thương ban chứ không phải nhờ nỗ lực cá nhân mà ta có được. Cho nên Đức Tin không thể cậy dựa vào yếu tố lý trí, nhưng là ân ban của Chúa và kinh nghiệm sống đạo của các tiền nhân. Tin không phải là một ân ban dành cho một cá nhân, nhưng nó luôn đi kèm với lời mời gọi chia sẻ. Vì thế ân ban của đức tin luôn đi đôi với việc rao giảng tin mừng. Bởi lẽ khởi điểm của việc truyền giáo là Đức Ki-tô, còn đích đến của nó là hết thảy mọi người chung quanh chúng ta. Cho nên một khi tin Chúa, yêu Chúa thì ta phải đi theo Chúa, mà theo Chúa là phải dấn thân, phải hy sinh, có khi phải hy sinh cả mạng sống của mình. Nhưng các việc hy sinh của chúng ta không cao cả, không to lớn cho bằng thứ mà chúng ta sẽ nhận được. Đó chính là hạnh phúc đời đời. Lớn nhỏ, quý hèn là ở điểm này. Việc chúng ta hy sinh hôm nay, sẽ có kết quả ở mai sau. Chỉ vì thứ nào vĩnh cửu thì không thể giống với gói mì ăn liền nơi hạ giới.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con chỉ yêu Chúa thật sự nếu như con có thể nhìn ra gương mặt Chúa nơi anh em. Xin Chúa giúp con biết đầu tư cho cuộc sống hôm nay, để con nhận kết quả lớn lao ở cuộc sống mai sau. Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 840
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  2
 Hôm nay:  1853
 Hôm qua:  3572
 Tuần trước:  20629
 Tháng trước:  100998
 Tất cả:  11523864
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top