Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM SAU TUẦN II PS B / GIUSE LUCA

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM TRONG TUẦN II PS / NĂM B  

ĐỀ TÀI :    PHẢI TIN VÀO CON THIÊN CHÚA THÌ MỚI ĐƯỢC ƠN CỨU ĐỘ

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 3, 31-36.
 
Khi ấy, ông Gioan nói để làm chứng về Chúa Giêsu rằng: "Đấng từ trên cao mà đến thì vượt trên hết mọi người. Kẻ bởi đất mà ra, thì thuộc về đất và nói những sự thuộc về đất. Đấng từ trời mà đến thì vượt trên hết mọi người. Điều gì Người thấy và nghe, thì Người làm chứng về điều đó. Nhưng lời chứng của Người không ai chấp nhận. Ai chấp nhận lời chứng của Người, thì quả quyết Thiên Chúa là Đấng chân thật. Đấng được Thiên Chúa sai đến thì nói lời của Thiên Chúa, vì được Chúa ban cho thần linh khôn lường. Cha yêu mến Con, nên đã ban mọi sự trong tay Con. Ai tin vào Con thì có sự sống đời đời. Còn ai không tin vào Con, thì sẽ không được thấy sự sống, nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đè nặng trên người ấy".     
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Nhiều người cho rằng: Thấy mới tin. Thế nhưng thực tế cho thấy: Sống trên đời này ai cũng phải có niềm tin / làm gì có ai việc gì cũng thấy, cũng biết. Làm sao chúng ta có thể đi kiểm chứng hàng triệu triệu sự việc. Cho nên hầu hết những thứ chúng ta tin đều qua những người làm chứng có thế giá . Cho nên ở trên đời này ai cũng phải có niềm tin mới có thể sống. Đó là chứng việc trong lĩnh vực tự nhiên. Bước vào lĩnh vực siêu nhiên , lại cũng cần có niềm tin. Đâu phải ai cũng có thể lên trời. Vậy thì những việc ở trên trời chỉ có những người từ trời xuống mới thấy, mới biết, mới nói , mới làm được. Chúa Giê-su chính là Đấng từ trời xuống vì Ngài đã nói, đã làm những việc Thiên Chúa làm, như vậy đích thị Ngài là Con Thiên Chúa, là Đấng Thiên sai. Đức Tin là điều không ai có thể bắt buộc được. Vì đức Tin là ơn do Thiên Chúa ban tặng, Chúa Giê-su đã nói những điều của Thiên Chúa, đã làm được những việc Thiên Chúa làm. Cho nên nếu muốn được cứu độ, ta phải tin vào Đức Giê-su, vì Đức Giê-su là Con Thiên Chúa, Ngài đã giáng trần, đã rao giảng, đã chữa lành , đã chịu chết, đã sống lại nên mới có thể cứu chúng ta.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Tại các tòa án của các quốc gia trên thế giới. Ai muốn làm chứng thì đều phải tuyên thệ. Người làm chứng là để làm sáng tỏ công lý và mang lại lợi ích cho cá nhân, cho xã hội. Chúa Giê-su là Thần chân lý, vì Ngài nói thật, vì Ngài có thể làm chứng cho những lời ngài nói bằng nhiều phép lạ. Hơn nữa chỉ duy nhất mình Ngài có thể chết đi và tự mình sống lại. Vì thế Chúa không cần ai làm chứng cho / có cuộc đời của Ngài làm chứng cho Ngài. Lời chứng ấy là một lời kêu gọi chúng ta hãy tin vào Ngài. Một khi ta tin vào Ngài, ta sẽ sống vâng phục và thực thi lời Ngài dạy. Cho nên phải thực thi lời Chúa dạy thì mới gọi là tin. Ai tin như vậy thì mới có hoa trái ,là sự sống đời đời / ai ngoan cố sẽ chịu phạt.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO : Một khi ta yêu Chúa, thì ta cũng phải yêu Thánh thể vì bí tích Thánh thể là mầu nhiệm Thiên Chúa luôn ngự giữa chúng ta. Một khi ta yêu Thánh thể, Chúa Giê-su sẽ thúc giục ta yêu tha nhân bằng những việc bác ái cụ thể. Muốn được sống đời đời, ta phải tin vào Đức Giê-su. Vì Ngài là Đấng Thiên Sai, là Đấng cứu độ, là Con Thiên Chúa. Như vậy, nếu ta tin Chúa, ta phải chứng tỏ niềm tin như thế nào. Chúa Giê-su tin là Ngài hoàn toàn vâng phục và thi hành ý Chúa Cha. Nếu chúng ta tin, Chúa Giê-su mời gọi chúng ta phải sống tốt qua các biến cố mà Chúa gởi đến trong cuộc đời. Vậy thì muốn có sự sống, đức tin của tôi phải đủ mạnh thì tôi mới có sự sống. Hơn nữa Thánh Giacobe còn khẳng định rằng: Đức tin phải có việc làm, đức tin không việc làm là đức tin cằn cỗi. Nó cũng chỉ là vô ích thôi, giống như một cây vả không bao giờ sinh trái, người ta sẽ đốn bỏ và cho vào lửa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Người Ki-tô hữu chúng con luôn mạnh miệng tuyên xưng hằng ngày. Nhưng việc làm của chúng con thuờng không có chút gì để chứng thực niềm tin của mình. Xin giúp con thể hiện niềm tin qua cuộc sống đạo, để chúng con có thể làm chứng cho Chúa khi gặp gỡ tha nhân, hầu giúp họ có chút niềm tin vào Chúa phục sinh. Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 863
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  33
 Hôm nay:  1743
 Hôm qua:  3572
 Tuần trước:  20629
 Tháng trước:  100998
 Tất cả:  11523754
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top