Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

NGÀY BA MƯƠI MỐT (THÁNG MÂN CÔI)

NGÀY BA MƯƠI MỐT

Nước Việt Nam, Nước của Đức Mẹ Maria

Trưa ngày 13..5.1917, từ muôn tháp nhà thờ Bồ Quốc, sóng âm thanh dào dạt và lanh lảnh, ba trẻ chăn chiên quí xuống đọc Kinh Mân Côi, Ðức Mẹ hiện đến.
Lạy Mẹ, Mẹ đã hiện ra ở Fatima, nước Bồ Ðào Nha, vì quốc dân Bồ có lòng tôn sùng Mẹ đặc biệt, vì dân Bồ thích lần hạt Mân Côi hơn hết, các trẻ em lên bảy cũng vậy.
Mẹ cũng đã hiện ra ở La Vang, ở Trà Kiệu, nước Việt Nam, vì quốc dân Việt có lòng sùng kính Mẹ Maria đặc biệt, nhờ các giáo sĩ Bồ đầu tiên đến truyền đạo và lòng tôn kính Mẹ, nhờ Dòng Chúa Cứu Thế cổ võ việc kính yêu Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp. .. vì dân Việt Nam ham mê lần chuỗi Mân Côi, như tiếng nói thẩm quyền đã khẳng định, linh mục Nguyễn Tri Ân, Dòng thánh Ðaminh. Ngài nói: "Theo chỗ chúng tôi biết, tại Việt Nam, giáo hữu các địa phận vẫn thi đua hưởng ứng lời hiệu triệu của Giáo Hội và tham gia cách sốt sắng việc tôn sùng Mẹ Maria trong tháng 10 hơn nhiều nước Công Giáo khác."
Trong thập niên 1970, Ðức Hồng Y Rosi, Bộ Trưởng Thánh Bộ Phúc Âm Hóa đã đến tham quan nước Việt Nam, và đã tuyên bố: "Giáo dân Việt Nam rất có lòng sùng kính Ðức M ẹ Maria".
Nhà văn Ái Thần đã viết trong Tạp Chí Ðức Mẹ La Vang: "Người Việt Nam đa cảm siêu của Mẹ Maria. Các bạn hãy hỏi lại ông cha ta trước đây về việc lần ba chuỗi trong các ngày Chúa Nhật, các ngài đã hưởng ứng mau mạnh và bền bỉ như thế nào.
Thủ tướng Salazar nước Bồ Ðào Nha đã hành hương cùng nội các đến Fatima.
Một quốc trưởng Việt Nam trước đây, nhiều lần đã đi chân không hành hương đến La Vang và đã dâng nước Việt Nam cho Ðức Mẹ.
Trong Ngày Thánh Mẫu tại Dòng Ðồng Công Hoa Kỳ năm 1986, Ðức Hồng Y Bênađô Law, Tổng Giáo Mục Boston-Ðức Tổng Giám Mục Pio Laghi, Sứ Thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ-Ðức Tổng Giám Mục Giuse Tikang, Tổng Giám Mục Ðài Loan và nhiều Giám Mục Hoa Kỳ đã ngỏ lời khâm phục lòng sùng kính Mẹ Maria của người Việt Nam.
 
Giai Thoại
Ðức Mẹ thương giúp một vị Quốc Trưởng Việt Nam
Theo Văn khố tại Vương Cung Thánh Ðường La Vang, chúng ta đọc giai thoại sau đây:
Ngày lễ Tứ Tuần của Vua Khải Ðịng sắp đến; Triều đình Huế chuẩn bị xôn xao mừng Ðại Khánh; nhưng cả Hoàng cung rất lo lắng vì Nhà Vua ngã bệnh lúc bấy giờ quyết đem hết tài lực cứu chữa song vô hiệu, bệnh tình cứ mỗi ngày mỗi trầm trọng thêm lên mãi. Ðã tới hồi nan phương, liền có quan cận thần tâu Nhà Vua biết sự cứu giúp linh ứng của Ðức Mẹ La Vang, và thỉnh cầu Nhà Vua nên tìm tới xin ơn Ðấng Thánh Mẫu.
Vua Khải Ðịnh cho mời ngay Cụ Quận công Nguyễn Hữu Bài vào điện và xuống mạng theo Cụ ra La Vang khấn xin cùng Ðức Mẹ. Vâng Thánh dụ, Cụ Quận ra La Vang cầu xin, Ðức Mẹ đã nhậm lời cho Nhà Vua an thuyên và bình phục rất mau chóng.
Ðến lễ Tứ Tuần, Nhà Vua ngự triều tiếp kiến đình thần, quan khách, và dự được các nghi lễ yến tiệc.
Sau lễ Tứ Tuần, một chiều kia Cố Trung ở Trí Bưu vào La Vang, đột ngột bảo ông từ Lê Hộ dọn dẹp trang hoàng Ðền Thờ, chưng hoa đèn trên bàn thờ, trải nệm và dọn mấy bàn quì đặc biệt. Cửa Ðền Thờ mở rộng; Cố Trung đứng đợi khách dưới tháp chuông.
Mãi đến nửa đêm, hai chiếc xe hơi bóng loáng đổ trước cấp tiền đường; nhưng vị khách rất sang trọng bước xuống. Cố Trung chào kính và đưa khách vào trước Cung Thánh. . .ấy là cuộc lễ tạ ơn của Nhà Vua.
Qua năm sau, Vua Khải Ðịnh lại ngã bệnh nguy cấp; một lần nữa, Nhà Vua nhờ Cụ Quận Nguyễn Hữu Bài ra khấn xin Ðức Mẹ. Lần này Nhà Vua cho các cận thần mang theo 2 cây sáp ong to lớn cao 1 thước và vòng lưng 3 tấc rưỡi để dâng cúng Ðức Mẹ. Ra tới La Vang Cụ Quận dạy quan hầu đặt hai cây sáp trước bàn thờ Ðức Mẹ và đốt lên. Nhưng lạ thay, một cây sáng đỏ tử tế, còn cây kia đốt mãi vẫn không cháy, dù có chữa tim cẩn thận, ngọn đèn vẫn leo lét rồi phụt tắt liền. Khấn vái xong, Cụ Quận ra về nói với các quan hầu và người nhà rằng: "Tôi rất phân vân thấy hai cây đèn một cháy, một không, làm cách gì cây kia cũng vẫn không cháy. Có lẽ hoặc là Ðức Mẹ cho biết chỉ nhận lần này nữa thôi, còn lần khác Mẹ không cho nữa chăng".
Trong bút tích để lại, Cụ Quận có viết: "Tôi tưởng có dấu cho tôi hiểu là lần này Ðức Mẹ chỉ cho vì sự nài ép qúa mà thôi. . ."
Năm sau Vua Khải Ðịnh lại ngã bệnh, và đã thăng hà cũng do một chứng bệnh ấy.
 
Lời Nguyện
Nguyện xin Mẹ cho nước Việt Nam chúng con trở nên nước của Ðức Mẹ như Bồ Quốc đã được các sử gia tặng vinh tước cao cả đó.
Chúng con quyết từ tháng Mân Côi này củng cố nước của Mẹ bằng thứ khí giớ vô cùng sắc bén, vô cùng và luôn luôn tối tân, đó là Kinh Mân Côi.
Lạy Mẹ Mân Côi, xin cho đất nước chúng con sớm thanh bình, để chúng con lại được tự do đến Bình Lợi, La Vang cao rao Danh thánh Mẹ. Xin Mẹ cho các con dân nước Việt đang rải rác khắp thế giới được luôn trung thành dùng khí giới sắc bén là Chuỗi Vàng Mân Côi, để chúng con chiến thắng những quyến dũ của vật chất xa hoa, để chúng con chống lại với sức mạnh của thần lực quỉ ma và để chúng con sáng suốt làm chủ chính con người chúng con, hầu chúng con luông xứng đáng là con riêng của Mẹ. R

Trở lại      In      Số lần xem: 3601
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  1096
 Hôm qua:  1344
 Tuần trước:  9426
 Tháng trước:  81754
 Tất cả:  11585542
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top