Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚA ĐÃ CHẾT VÌ THƯƠNG VÀ MUỐN CỨU SỐNG THẾ GIỚI CHÚNG CON / XIN BAN CHO CHÚNG CON ƠN BIẾT SÁM HỐI ,CHỪA BỎ MỌI LỖI LẦM , XIN THA TỘI CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM SAU TUẦN 4 PS B / NGÀY 29 APRIL 2021

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM TRONG TUẦN 4 PS / NĂM B  

ĐỀ TÀI :    AI ĐÓN NHẬN KẺ THẦY SAI ĐẾN, LÀ ĐÓN NHẬN CHÍNH THẦY,

VÀ LÀ ĐÓN NHẬN ĐẤNG ĐÃ SAI THẦY.

Thứ năm / sau tuần IV PS  B / Ngày 29 Apr  2021

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 13, 16-20.
 
Sau khi đã rửa chân các môn đệ, Chúa Giêsu phán với các ông: "Thật, Thầy bảo thật các con: Tôi tớ không trọng hơn chủ, kẻ được sai không trọng hơn đấng đã sai mình. Nếu các con biết điều đó mà thực hành thì có phúc. Thầy không nói về tất cả các con, vì Thầy biết những kẻ Thầy đã chọn, nhưng lời Thánh Kinh sau đây phải được ứng nghiệm: Chính kẻ ăn bánh của Ta sẽ giơ gót lên đạp Ta. Thầy nói điều đó với các con ngay từ bây giờ, trước khi sự việc xảy đến, để một khi xảy đến, các con tin rằng: Thầy là ai. Thật, Thầy bảo thật các con: Ai đón nhận kẻ Thầy sai, là đón nhận Thầy, và ai đón nhận Thầy là đón nhận Đấng đã sai Thầy". 
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO:   
Chúa Giê-su là con Thiên Chúa, là đấng Thiên sai, nên Chúa cũng thông biết mọi sự / cùng với trái tim và tình cảm con người. Chúa Giê-su cũng cảm thấy rất xao xuyến vì đã tới lúc sắp phải chia tay các môn đệ. Cứ kể như thầy trò sắp phải xa nhau tay nên Chúa buộc phải nói ra những lời tâm huyết. Tâm huyết vì tình cảm thầy trò rất khắng khít, lúc này Chúa cũng mạc khải về mối tình Cha con không thể tách rời. Cũng như mối tình thầy trò không thể chia lìa giữa Chúa Giê-su và các môn đệ. Ý Chúa muốn nhấn mạnh đến tình nặng nghĩa sâu giữa Chúa Giê-su và các học trò . Cũng như mối tình bền chặt giữa Ngài và Thiên Chúa Cha, nên Chúa mới nói: Ai đón nhận kẻ thầy sai đến là đón nhận chính thầy / Và ai đón nhận Thầy là đón nhận Đấng đã Sai Thầy. Như vậy là chúng ta đã rõ: Chúa Cha sai Chúa Giê-su giáng trần với sứ mạng cứu độ. Sau đó Chúa Giê-su cũng sai các môn đệ tiếp bước Ngài thi hành việc rao giảng Tin Mừng cho muôn dân. Như vậy Chúa coi mối tình của Ngài với các môn đệ là rất quan trọng. Cũng có nghĩa là tất cả chúng ta đây cũng đều là môn đệ của Chúa Gie-su. Vậy tại sao Chúa lại coi trọng tôi ? 
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Con người là một động vật xã hội. Như vậy không ai có thể sống một mình. Cho nên không ai là một ốc đảo. Ai cũng cần có người khác sống với mình. Chúng ta cần hiểu đúng nghĩa chữ Cô độc. Cô độc khác với độc lập. Như vậy chữ cô độc có nghĩa là sống một mình, không muốn giao tiếp, không muốn nhờ vả, không muốn chia sẻ vui buồn với ai. Cuộc đời con người như vậy sẽ rất buồn tẻ. Còn người độc lập là người có ý chí, có năng lực, không muốn lười biếng, không muốn sống phụ thuộc vào ai. Anh ta vui vì những cố gắng của bản thân mình đưa tới thành công. Con người cô độc là con người có bản chất lạnh nhạt, không muốn thổ lộ hay chia sẻ tình cảm với ai. Gặp người như vậy, ta sẽ cảm thấy rất cụt hứng / cụ thể: người ta muốn làm quen, muốn bắt chuyện mà người kia không muốn đón nhận. Trên bình diện đức tin, người hoạt bát là người vui vẻ với những người mình gặp gỡ. Họ luôn sống bằng niềm tin nên dễ dàng nhận ra đối phương mà mình đang gặp gỡ, là người được Chúa sai đến, để nói với ta điều gì có lợi cho ta, có khi cảnh báo ta, có khi quở trách ta, có khi để an ủi ta. Bình sinh, Chúa Giê-su luôn vui vẻ đón tiếp mọi người, Ngài chỉ bực bội với đám người sống dối trá, giả nhân giả nghĩa như là đám kinh sư, biệt phái. Còn những người khác, ai Chúa cũng quan tâm, ân cần dạy dỗ và giúp đỡ. Vậy tôi có vui vẻ đón tiếp mọi người, tôi có giống cách xử sự của Cháu Giê-su chút nào không ? Mọi người có nhìn tôi mà nhận ra Chúa không ?
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Hôm nay là lễ kính Thánh nữ Catarina Siena, ngài vì tình yêu Chúa tha thiết nên đã dấn thân phục vụ và bênh đỡ giáo hội. Chính ngài đã dời giáo đô từ Avignon trở lại ROMA. Một đời ngài đã dấn thân cho Chúa và phục vụ hết tình cho giáo hội. Hôm nay qua đoạn Tin mừng ta thấy Chúa biết, Chúa thấy rõ ai sẽ là kẻ phản bội, Chúa biết con người tội lỗi sẽ đóng đinh Chúa, nhưng Chúa vẫn tự nguyện. Vậy tôi đây đối với Chúa như thế nào ? Tôi đóng cửa lòng mình lại hay mở ra đón nhận thánh ý Chúa. Chúa không hiện ra để làm phép lạ cho ta như ngày xưa, nhưng Chúa sẽ dùng người bên cạnh để giúp đỡ ta trong cơn nguy khốn. Lúc nào Chúa cũng đồng hành, cũng ở cạnh ta. Đừng bận rộn quá đến nỗi quên mất Chúa. Chỉ khi nào ta nhận ra Chúa bên cạnh ta, ta mới có thể sống thánh được .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin hãy nhắc nhớ con rằng: Chúa luôn ở bênh cạnh, để con không cậy dựa vào ai khác , mà chỉ một lòng tin tưởng phó thác nơi Chúa. Amen. **R
 
GIÁO DÂN-BẤT XỨNG / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 53
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  1116
 Hôm qua:  5821
 Tuần trước:  31354
 Tháng trước:  118740
 Tất cả:  7828726
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top