Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / NGÀY 05 NOV TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  31  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :     ĐỪNG GIỮ ĐẠO THEO KIỂU CHỦ QUAN.

Thứ ba / Trong tuần   XXXI  TN  / C - 05 / Nov / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 14, 15-24.
 
Khi ấy, một người đồng bàn thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Phúc cho kẻ sẽ được ăn tiệc trong nước Thiên Chúa". Người phán cùng kẻ ấy rằng: "Có một người kia dọn tiệc linh đình, và đã mời nhiều thực khách. Tới giờ dự tiệc, ông sai đầy tớ đi báo cho những kẻ được mời để họ đến, vì mọi sự đã dọn sẵn sàng rồi. Nhưng mọi người đồng thanh xin kiếu. Người thứ nhất nói với ông rằng: 'Tôi mới tậu một thửa ruộng, tôi cần phải đi xem đất, nên xin ông cho tôi kiếu'. Người thứ hai nói: 'Tôi mới mua năm đôi bò, và tôi phải đi thử chúng, nên xin ông cho tôi kiếu'. Người khác lại rằng: 'Tôi mới cưới vợ, bởi đó tôi không thể đến được'.
"Người đầy tớ trở về thuật lại những điều đó cho chủ mình. Bấy giờ chủ nhà liền nổi giận, bảo người đầy tớ rằng: 'Anh hãy cấp tốc đi ra các công trường và các ngõ hẻm thành phố mà dẫn về đây những người hành khất, tàn tật, đui mù và què quặt'. Người đầy tớ trở về trình rằng: 'Thưa ông, lệnh ông ban đã được thi hành, thế mà hãy còn dư chỗ'. Ông chủ lại bảo người đầy tớ rằng: 'Anh hãy ra ngoài đường ngoài ngõ và cố ép người ta vào cho đầy nhà tôi. Vì tôi bảo cho các người biết: không một ai trong những kẻ đã được mời, sẽ được nếm bữa tiệc của tôi'".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Khi Thiên Chúa tạo dựng con người, Ngài không cần hỏi ý kiến ai, nhưng nếu muốn cứu độ ai, Ngài cần sự đồng tình của người đó. Vậy đồng tình nghĩa là gì: Là hợp tác với Thiên Chúa để xin Thiên Chúa cứu độ mình. Ngạn ngữ Pháp có câu: Muốn là có thể / người Việt chúng ta định nghĩa của câu ấy ra: Muốn là đã thành công một nửa / Như vậy nếu muốn hiểu rõ hơn thì ta phải xác định rằng: Ơn Chúa luôn dư đầy / nhưng Chúa đòi ta phải đến để kín múc. Tiệc Chúa đã dọn sẵn, năm lần bảy lượt Chúa đã sai người đi mời, muốn cho bụng được no, chúng ta phải đến mà ăn. Muốn được sống vĩnh cửu, chúng ta phải thực thi lời Chúa, phải mở miệng ra, phải nhai, phải ngẫm nghĩ, phải nuốt. Thiên Chúa đầy tình yêu thương, Chúa rất yêu chúng ta, nhưng nếu chúng ta từ chối, không muốn đáp lại, không muốn ở lại trong tình yêu của Chúa, thì Chúa cũng đành bó tay.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Con người là xác thịt, ai cũng cần của ăn áo mặc và những nhu cầu / vì thế chúng ta phải rất tính toán để thu lợi về cho mình / cho nên chúng ta chỉ quan tâm đến đất đai, trâu bò, dựng vợ gả chồng mà không màng đến lời mời gọi và sự nhẫn nại đợi chờ của Thiên Chúa. Người công giáo vẫn sống rất chủ quan, họ nghĩ rằng: Một khi đã chịu phép rửa tội, đã trở thành con Chúa, thì Chúa sẽ không bao giờ bỏ họ, không bao giờ phạt họ. Họ tin chắc họ đã cầm một chiếc vé vào cửa / thế nhưng Nước Trời luôn phụ thuộc vào cung cách sống đạo của mỗi người chúng ta. Chúng ta hãy nhớ lại dụ ngôn các cô trinh nữ/ năm cô dại vì ỷ y như thế nên không mang dầu theo, chỉ lo ngủ cho đã con mắt, tới lúc cần, tới lúc chàng rể đến / lúc mở cửa thì họ không có dầu để đốt đèn, thế là cửa đóng lại và họ mất luôn cơ hội / người tôi tớ mê ngủ tai hại là thế. Trộm đến lúc nào cũng không hay, gia nhân đói khát lúc nào cũng không màng, anh ta chỉ lo chè chén say sưa, vì thế nên anh bị chủ phạt thì có oan chút nào đâu.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO : Người Do Thái hôm nay khi được mời dự  tiệc. Họ không thèm ngó đến tấm thịnh tình của ông chủ. Vì thế Chúa chỉ muốn dành cơ hội cho những kẻ ngèo khổ, thấp cổ bé họng, những người bị gạt ra bên lề xã hội. Họ được mời vào dự tiệc trong Nước Thiên Chúa, được ăn tiệc cưới mà ông chủ đã dọn sẵn. Ngày nay cũng có khối người vô cảm trước lời Chúa mời gọi. Họ thích ăn nhậu, bài bạc đàn đúm hơn là đi lễ, đi nhà thờ. Họ vẫn thích sống dựa vào sự mê tín dị đoan. Họ giữ đạo nửa vời. Vì thế từ nay con sẽ giữ đạo nghiêm chỉnh , không dám lơ mơ nữa .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa luôn thương con mà con dám khước từ tình yêu Chúa. Từ nay xin Chúa giúp con cố gắng sống đạo tốt hơn / để con được vào dự tiệc trong nước Chúa. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 158
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  2017
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913808
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top