Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT MÙA VỌNG NĂM A / TẠI SAO TÔI KHÔNG ĐI TÌM CHÚA / NẾU ĐÃ GẶP , SAO TÔI KHÔNG SỐNG THEO LỜI NGÀI DẠY / THẾ GIỚI ĐANG HOANG MANG VÌ KHÔNG BIẾT NÊN TIN AI / SAO TÔI KHÔNG LÀ NHÂN CHỨNG CỦA TÌNH YÊU / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / NGÀY 16 JULY / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA / TRONG TUẦN  15  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :    CHO DÙ CÓ THẤY PHÉP LẠ, NHƯNG LÒNG HỌ VẪN CỨNG TIN.

Thứ ba / Trong tuần  XV  TN / C – 16 / July / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 11, 20-24.
Khi ấy, Chúa Giêsu quở trách các thành đã chứng kiến nhiều phép lạ Người làm mà không chịu sám hối: "Hỡi Corazim, khốn cho ngươi! Hỡi Bethsaiđa, khốn cho ngươi! Vì nếu đã xảy ra tại Tyrô và Siđon các phép lạ diễn ra nơi các ngươi, thì họ đã mặc áo nhặm, rắc tro mà ăn năn hối cải từ lâu rồi. Nên Ta bảo các ngươi: Trong ngày phán xét, Tyrô và Siđon sẽ được xét xử khoan dung hơn các ngươi.
"Còn ngươi, hỡi Capharna-um, chớ thì ngươi nhắc mình lên tận trời sao? Ngươi sẽ phải rơi xuống địa ngục, vì nếu các phép lạ diễn ra giữa ngươi mà xảy ra tại Sôđôma, thì thành ấy đã tồn tại cho đến ngày nay. Vậy Ta bảo thật các ngươi: Trong ngày phán xét, Sôđôma sẽ được xét xử khoan dung hơn ngươi".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Tại sao chỉ có tội kiêu ngạo là Chúa không thể tha thứ . Bởi vì tội này xúc phạm trực tiếp đển bản thể và quyền năng của Thiên Chúa. Ngược lại điều đẹp lòng Thiên Chúa nhất chính là tấm lòng khiêm tốn. Người Mỹ thì cho rằng mình là người mạnh nhất, còn người Trung Quốc thì lại cho rằng mình là kẻ thông minh nhất. Nên chỉ cần một thời gian ngắn nữa là họ sẽ soán ngôi nước Mỹ. Tất cả bọn họ đều không hiểu rằng : Trí thông minh, tài nguyên và cơ hội mà cả hai nước đang có đều là do Chúa ban. Chính vì không nhận ra ơn nầy cho nên tội kiêu ngạo của họ đã đụng tới trời xanh. Kết quả là cả thế giới này đang khốn khổ vì hai nước đang cố tranh dành quyền lực. Hai nhà cầm quyền đâu hiểu rằng : dân chúng nghèo ở cả hai nước đều đang khốn khổ lầm than chỉ vì một số ít cái đầu nóng trong bộ máy cầm quyền của họ. Họ cũng không chịu thấy những hậu quả do họ gây ra đã ảnh hưởng thế nào đến số đông dân nghèo trên thế giới. Giá mà họ sống với nhau bằng tình anh em ,luôn đùm bọc lẫn nhau. Thì thế giới đâu phải trải qua những cuộc chiến vô lý và triền miên như vậy.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Sự tăng trưởng kinh tế và kỹ thuật trên thế giới đã vượt bậc nhưng lại không mang lại chút gì tốt đẹp cho các nước nghèo. Cho dù họ đang nghèo đói nhưng một khi đã đưa tay ra cầu cứu thì dù họ chỉ xin một thứ nhưng luôn nhận được 2- 3 thứ. Họ chỉ xin thực phẩm thuốc men,lương thực nhưng các anh chị lớn luôn cho họ củ cà rốt đi kèm với một cây gậy. Rốt cuộc rồi thay vì giúp giúp các nước nghèo, thì các anh lớn lại bóp cổ bóp họng, làm cho các nước nghèo lại càng khốn khổ thêm. Nghe lời họ cũng chết mà không nghe cũng chết. Cho nên đáp án mà họ đưa ra là : kiểu gì rồi chúng mầy cũng phải chết.  
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Con biết Chúa là Đấng rất yêu thương. Nhưng Chúa cũng rất công bình. Có nghĩa là có công thì được thưởng, mà có tội thì phải chịu phạt. Đành rằng Chúa là Cha, đang mong chờ con mình quay về. Đành rằng Chúa là chủ chăn, đang đi tìm con chiên lạc. Thế nhưng Chúa ơi, Chúa vẫn ban ơn, Chúa vẫn làm phép lạ. Nhưng tin hay không là quyền của mọi người . Cho dù chúng con thấy nhưng chúng con vẫn cứng lòng. Cho dù chúng con nghe, nhưng chúng con vẫn không tin , vì sao? Vì xưa Chúa sống làm gương, còn hôm nay chúng con thì chẳng có gương để soi. Chỉ thấy những kẻ giỏi nói chứ không thấy những người giỏi làm. Chúng con đành thua / nên việc của Chúa, chúng con xin giao lại cho Chúa / Chúng con bó tay rồi, Chúa ơi !
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, chúng con như người đang bệnh, tứ chi đang yếu liệt, tâm hồn đang bải hoải vì thất vọng. Xin Chúa thương thêm sức, thêm lòng tin, thêm ơn can đảm , để chúng con luôn sống trong niềm cậy trông , trong công lý và bình an của Chúa. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 104
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  517
 Hôm qua:  2629
 Tuần trước:  21504
 Tháng trước:  85104
 Tất cả:  6184585
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top