Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / NGÀY 20 AUGUST / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA / TRONG TUẦN  20  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   KẺ GIÀU CÓ, KHÓ VÀO NƯỚC TRỜI.

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 19, 23-30.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy bảo thật các con: Người giàu có thật khó mà vào Nước Trời. Thầy còn bảo các con rằng: Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào Nước Trời". Các môn đệ nghe vậy thì bỡ ngỡ quá mà thưa rằng: "Vậy thì ai có thể được cứu độ?" Chúa Giêsu nhìn các ông mà phán rằng: "Đối với loài người thì không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa thì mọi sự đều có thể được". Bấy giờ Phêrô thưa Người rằng: "Này đây chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy, vậy chúng con sẽ được gì?" Chúa Giêsu bảo các ông rằng: "Thầy bảo thật các con: Các con đã theo Thầy, thì trong ngày tái sinh, khi Con Người ngự trên toà vinh hiển, các con cũng sẽ ngồi trên mười hai toà mà xét xử mười hai chi tộc Israel. Và tất cả những ai bỏ nhà cửa, anh chị em, cha mẹ, vợ con, ruộng nương vì danh Thầy, thì sẽ được gấp trăm và được sự sống đời đời. Nhưng có nhiều kẻ trước hết sẽ nên sau hết, và kẻ sau hết sẽ nên trước hết".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  
Chúa bảo ai xây tháp thì phải tính toán / quy luật chung của con người là ai cũng có trí khôn nên làm việc gì họ cũng phải tính thiệt hơn / cũng như ông Vua trước khi đi giao chiến, ngài cũng phải tính toán và so sánh nguồn lực của mình với của kẻ địch thù. Ai ra làm ăn cũng phải tính toán xem lời lỗ thế nào. Nếu không tính thì e rằng có ngày mất vốn . Phêrô và các tông đồ khác cũng đã bắt đầu tính toán khi đi theo Chúa. Phêrô chỉ thấy những cái mất mà chưa thấy được đúng cái lời. Thật ra Chúa không có ý nói tiền bạc là hoàn toàn xấu, chỉ là Chúa muốn các ông thấy sự nguy hiểm của tiền bạc nếu như khi ta sử dụng nó sai mục đích. Hơn nữa phương tiện không thể biện minh cho mục đích. Ví dụ như ta dùng đồng tiền ăn cướp, hối lộ, gian xảo để làm việc bác ái, tiền để làm bác ái phải là thứ tiền do mình làm ra bằng mồ hôi, nước mắt, bằng công lao vất vả. Cho nên Chúa chỉ lưu ý chúng ta rằng : Tiền chỉ thật sự nguy hiểm khi ta đặt nó sai vị trí, sử dụng sai mục đích ,thì cho dù có làm từ thiện …cũng vô ích mà thôi.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Tiền chỉ thật sự có ích khi dùng chính đồng tiền mình làm ra để xây dựng hạnh phúc cho người khác, như làm việc bác ái, lo việc truyền giáo, xây dựng giáo hội. Nếu chúng ta thực hành được như thế là chúng ta đã nghe theo Chúa, ta đi trên con đường mà Chúa chỉ dạy. Như vậy đồng tiền đó sẽ mang lại bình an hạnh phúc, mà phần thưởng dành cho chúng ta chính là nước thiên đàng / phần thưởng nầy chỉ dành cho những người tôi tớ trung tín khôn ngoan, biết quản lý giỏi, biết làm sinh lợi nén bạc Chúa trao, biết ban phát của cải đúng thời, đúng buổi. Thì đó là ta đã thực thi thánh ý Chúa / là biết đùng đồng tiền hư nát để mua nước trời.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Chúa kêu gọi chúng ta: Một khi đã trở thành Kitô hữu, một khi đã làm người quản lý cho Chúa, chúng ta phải biết ngồi xuống tính toán, liệt kê những điều cần làm / nhưng chỉ nên làm những gì ông chủ yêu cầu, làm như thế nào cho đúng ý chủ. Thật ra những thứ ta đã bỏ ra, nó không phải là của riêng ta, nhưng tất cả đều là của Chúa. Vốn của Chúa ban phát, không có vốn của Chúa thì ta cũng chẳng có gì / tất cả đều là của Chúa ban tặng. Nếu ta làm đúng ý Chúa, Chúa sẽ ban thưởng gấp bội. Nhìn với con mắt thế gian thì có vẻ như là ta mất hết, nhưng cái được duy nhất là cái được vĩnh cửu mà ở trần gian nầy không thể có.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa! tất cả mọi thứ con đang có đều là hồng ân Chúa ban, con xin dâng  hết lại cho Chúa, xin cho con đừng vì nó mà mất Chúa / xin Chúa giúp con. Amen  **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 107
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  1754
 Hôm qua:  2491
 Tuần trước:  23229
 Tháng trước:  98395
 Tất cả:  6311495
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top