Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 02 NOV TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  30  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    HỌ CHƯA ĐƯỢC NHÌN THẤY DUNG NHAN THIÊN CHÚA .

Thứ bảy / trong tuần  XXX  TN  / C - 02 / Nov / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan:  Ga 6, 37-40
37 Khi ấy, Chúa Giêsu nói với dân chúng rằng: Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi, và ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài, 38 vì tôi tự trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi. 39 Mà ý của Đấng đã sai tôi là tất cả những kẻ Người đã ban cho tôi, tôi sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết. 40 Thật vậy, ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết."
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Các đẳng linh hồn là những ai ? Là một số linh hồn chưa đủ tốt để được thưởng lên trời, nhưng cũng không xấu đến nỗi phải chịu phạt vào hỏa ngục. Vậy những người đó sẽ đi đâu sau khi họ qua đời ? Chỉ những ai theo đạo công giáo mới biết được câu trả lời: Đó là họ phải vào chốn luyện hình / hay còn được gọi là luyện ngục. Như vậy sự đau khổ lớn lao nhất mà các linh hồn phải chịu nơi luyện ngục là gì ? Chính vì linh hồn là giống thiêng liêng nên không ai trong chúng ta có thể hiểu được hình phạt nầy. Chúng ta chỉ có thể ví lửa luyện ngục nóng hơn lửa thế gian, cho nên chúng ta có thể tưởng tượng ra rằng: Lửa luyện ngục cũng nóng rát, cũng nồng cháy, cũng đáng kinh sợ như lửa thế gian. Thế nhưng điều đau khổ của họ lại nằm ở lãnh vực khác. Đó là họ biết rõ là có Thiên Chúa, họ cảm nhận được, nhưng họ lại không thể thấy ,không thể diện kiến nhan Thánh. Điều này khiến cho họ đau xót vô cùng, khác với chúng ta tại trần gian. Chúng ta không được thấy Chúa, không hiểu rõ được Chúa cho nên không ai trong chúng ta lại cảm thấy khổ đau khi phải xa cách Chúa / chỉ có Đức Mẹ, sau khi Chúa chết, thì Mẹ héo mòn vì yêu Chúa, còn chúng ta thì cứ tỉnh queo nên chẳng cảm thấy điều gì / chính vì thế nên chúng ta không sợ tội, không sợ mất lòng Chúa, cũng không hề sợ mất Chúa.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Trên đầy nầy, không ai có thể tự mình sống công chính, chúng ta đều thuộc dạng mỏng dòn, yếu đuối và chúng ta luôn phạm tội. Thế nhưng Thiên Chúa là Đấng nhân hậu ,nhân lành / Chúa không chờ ta phạm tội để phạt, nhưng Ngài chờ ta thống hối, đổi mới, xin Chúa xót thương để tha / chính vì chúng ta không chịu sám hối cho sớm nên không thể lãnh nhận ơn tha thứ ở đời nầy, đợi tới khi chết, lúc ra tòa phán xét, khi đó Chúa xét xử và ta phải trả cho đến đồng xu cuối cùng / thiết nghĩ không ai trong chúng ta gian ác như 2 tên trộm cùng chịu đóng đinh với Chúa Giêsu. Thế nhưng anh trộm lành đã thống hối, đã xin Chúa tha thứ, và Chúa đã tha ngay, tha vô điều kiện, tha mà không cần phải đi qua lửa luyện ngục một giây phút nào / nhờ vào đâu / nhờ vào sự thống hối ăn năn kịp lúc / cho nên Chúa đã tha luôn phần phạt .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Ngày nào con cũng phạm lỗi lầm, ngày nào con cũng xin Chúa tha thứ, ngày nào con cũng làm một việc gì tốt, đủ để mua những giọt nước lã nhỏ vào lưỡi các linh hồn. Thế thì lo gì mà không được các ngài trả ơn, lo gì mà Chúa sẽ không xót thương con như đã xót thương anh trộm lành .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP:   Giêsu, Maria, Giuse ! Con mến yêu / Xin Ba Đấng xót thương con và xin cứu giúp các linh hồn.   Amen (3 lần) .**R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 159
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  594
 Hôm qua:  3997
 Tuần trước:  24297
 Tháng trước:  92406
 Tất cả:  6928337
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top