Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 17 AUGUST / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY / TRONG TUẦN  19  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :  HÃY ĐỂ TRẺ EM ĐẾN VỚI CHÚA.

 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG :  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 19, 13-15.
Khi ấy, người ta đem những trẻ nhỏ đến cho Chúa Giêsu để Người đặt tay và cầu nguyện cho chúng. Các môn đệ liền quở trách chúng, nhưng chúa Giêsu bảo: "Hãy để các trẻ nhỏ đến với Ta, và đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những người giống như chúng". Sau khi Người đặt tay trên chúng, thì Người đi khỏi nơi đó. Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO .
Nhân chi sơ, tính bản thiện. Đây là kinh nghiệm của người đời, thật ra ai cũng hiểu rõ điều này. Trẻ em thì tâm hồn đơn sơ trong trắng, thủy chung, tin tưởng, cậy trông và phó thác. Chúng đơn sơ nên luôn tin tưởng bám víu vào cha mẹ và thích bắt chước những cử chỉ lời nói từ cha mẹ chúng / nếu chẳng phải thế thì các em học nói, học yêu ở đâu, ở nơi người mẹ chứ đâu . Chính vì chúng yếu đuối bất tài nên tất cả những gì chúng muốn, chúng cần, chúng đều ngửa tay xin cha mẹ chúng, người ta khẳng định rằng: Đa số các thói quen, tâm lý, cách hành xử của chúng ta ít nhiều đều bị ảnh hưởng từ cha mẹ ở tuổi thơ, tuổi thiếu thời. Một đứa trẻ càng nhận được nhiều sự gần gũi quan tâm từ cha mẹ chúng thì khi lớn lên, chúng sẽ có được nhân cách vững vàng. Ngược lại, những nết xấu mà chúng học được, đa phần là từ do cha mẹ hay những người gần gũi nhất của chúng. Từ hai hệ lụy trên đây chúng ta cần xác định lại quyền được quan tâm săn sóc của trẻ em.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Bài học ở đây hôm nay Chúa không có ý nói là phải nhỏ bé lại, phải đơn sơ theo nghĩa đen, mà là theo nghĩa bóng. Hôm nay Chúa đặt tay lên chúng và chúc lành, ngược lại ,các môn đệ lại ngăn cấm, la rầy. Chúa muốn chúng ta hãy mặc lấy tâm tình của trẻ thơ là hãy sống trong trắng, đơn sơ chân thành, không nghi kỵ, vòng vo, gian dối, không tự kiêu, tự mãn, nhưng biết phó thác cậy trông, tin tưởng vào cha mẹ chúng / mà ở đây chính là Chúa quan phòng và luôn gắn kết vào Thiên Chúa bằng sự tin tưởng tuyệt đối. Chúa sẽ ra tay cứu giúp những ai hết lòng trông cậy Ngài.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Nhìn lại cách cư xử của mình đối với con cái, ta nghiệm xem mình đã tận tâm, đã yêu thương, đã giáo dục chúng đến đâu, ta âu yếm nhẹ nhàng hay luôn bẳng gắt chửi bới / Ta có thường xuyên nhớ cầu nguyện và xin Chúa chúc lành cho chúng không? Nếu ta có quá nhiều thiếu sót thì hãy sửa lại, ta cũng hãy đến với Chúa, bằng tâm tình nầy để đáng được Chúa yêu thương, chúc lành.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin hãy đón nhận các con các cháu của chúng con, xin hãy biến đổi chúng trở thành những đứa bé đáng yêu trước mặt Chúa. Amen  **R
KBX /GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 102
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  1595
 Hôm qua:  2491
 Tuần trước:  23229
 Tháng trước:  98395
 Tất cả:  6311336
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top