Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 21 SEPT TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  24  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   CHÚA ĐẾN THẾ GIAN VÌ AI .

 CHÚA CHỈ TRỌNG DỤNG NHỮNG NGƯỜI KHIÊM TỐN .

Thứ bảy / Trong tuần  XXIV  TN  / C - 21 / Sept / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh : Mt 9, 9-13.
Khi ấy, Chúa Giêsu đi ngang qua, thấy một người ngồi ở bàn thu thuế, tên là Matthêu. Người phán bảo ông: "Hãy theo Ta". Ông ấy đứng dậy đi theo Người. Và xảy ra khi Người ngồi dùng bữa trong nhà, thì có nhiều người thu thuế và tội lỗi đến ngồi đồng bàn cùng Chúa Giêsu và các môn đệ của Người. Những người biệt phái thấy vậy, liền nói với các môn đệ Người rằng: "Tại sao Thầy các ông lại ăn uống với những người thu thuế và tội lỗi như vậy?" Nghe vậy, Chúa Giêsu bảo rằng: "Người lành mạnh không cần đến thầy thuốc, nhưng là người đau yếu! Các ông hãy đi học xem lời này có ý nghĩa gì: Ta muốn lòng nhân từ, chớ không phải hy lễ. Vì Ta không đến để kêu gọi người công chính, nhưng kêu gọi người tội lỗi".        Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Trong đạo Chúa, có luật yêu thương là khó thi hành nhất. Tại sao lại khó, vì Chúa bảo: hãy yêu kẻ thù. Chúng ta thấy nội việc đối diện với người mình không ưa, đã là khó, huống chi là đi yêu kẻ nghét mình / đi cười, đi bắt tay với những người luôn chống đối nói xấu mình. Như thế việc hợp tác với người mà mình không ưa lại càng khó hơn. Người mà ta không ưa chính là những kẻ thường phạm phải những gương xấu công khai. Vậy thử hỏi vì sao ta ghét họ? Chúa Giê-su luôn đảo mắt đi tìm và chọn lựa những người có khả năng thừa kế và phát triển di sản của mình. Nói cho dễ hiểu là Chúa đang tìm những con người mà Chúa tin tưởng để trao cho họ một sứ mệnh. Sứ mệnh là sứ vụ, là di sản, nhưng sao Chúa lại đặt niềm tin vào một con người mà xã hội lên án, tránh lánh và ruồng bỏ? Con vẫn nhớ câu nói của Chúa với đám đông Do Thái khi họ dẫn giải một phụ nữ ngoại tình đến trước mặt và nhờ Chúa xét xử: Ai sạch tội thì cứ ném đá chị ta trước đi. Sau đó mọi người đều bỏ đi, vì sao ? Vì không ai là người sạch tội. Nhìn lại tiểu sử các vị thánh, ta thấy đa số các ngài đều có một dĩ vãng tội lỗi. Thế sao họ làm thánh được. Vì Chúa đã cho các ngài cơ hội, không phải một cơ hội mà là rất nhiều cơ hội. Có nhiều người tốt lành trước khi lãnh nhiệm vụ nhưng cũng có người sau khi lãnh chức vụ thì họ trở nên xứng đáng hơn. Vì sao? Vì họ khiêm tốn / vì họ trọng dụng ơn Chúa, người nêu gương trước tiên chính là thánh Matthe-o tông đồ mà Tin mừng hôm nay vừa đề cập.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Nhiều người mời Chúa vào nhà nhưng không chịu mở cửa. Nhiều người nói Lạy Chúa, Lạy Chúa nhưng lại không thực thi ý Chúa. Nhiều người mang đèn nhưng không mang dầu. Cụ thể là tại sao? Họ không thật lòng mến Chúa. Có mến Chúa thì chỉ mến tùy lúc, tùy nơi mà không mến Chúa mọi lúc mọi nơi. Chúa mời gọi tất cả mọi người, không phân biệt hay loại trừ ai. Vì mọi người đều là tội nhân trước mặt Chúa. Cho nên người đi dự tiệc cưới mà không mặc áo cưới chính là người không chịu sám hối ăn năn. Nhiều người lại cho rằng áo cưới là việc bác ái. Thưa không phải, vì sao ? Vì ông trộm lành tội lỗi đầy trời, ông làm gì có việc nào gọi là bác ái khiến cho Chúa phải cho ông lên Thiên Đàng ngay lập tức mà không phải qua bất cứ lò lửa nào ? Ông ta là kẻ đại gian đại ác mà lại có lòng bác ái hay sao ?
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Người Phariseu bị phạt là do họ không nhận ra tội lỗi của họ. Họ đâu biết rằng tội của họ to và nhiều hơn bất cứ ai. Họ đến với Chúa bằng thái độ kiêu căng, phách lối, tự phụ, tự cho mình là công chính nên mới bị phạt. Còn ông thu thuế thì chỉ lo đám ngực ăn năn , nên mới được Chúa thương / Vậy từ nay con quyết tâm theo Chúa, theo ngay, theo mà không dám đòi điều kiện nào .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con không có bất cứ công trạng nào để dâng lên Chúa, con chỉ có nết xấu và muôn vàn tội lỗi. Xin Chúa giúp con sám hối thật lòng, và cố gắng làm vinh danh Chúa sau khi đã ăn năn trở lại ,như thánh Matthe-o ngày xưa. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 212
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  3025
 Hôm qua:  3321
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6698228
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top