Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / NGÀY 09 SEPT TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI / TRONG TUẦN  23  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :  HÃY YÊU CHÚA THẬT LÒNG.

Thứ hai / Trong tuần  XXIII  TN  / C - 09 / Sept / 2019  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Lu-ca: Lc 6, 6-11.
Vào một ngày Sabat, Chúa Giêsu vào hội đường và giảng dạy. Khi ấy ở đó có một người tay hữu bị khô bại. Những luật sĩ và biệt phái quan sát xem Người có chữa lành người ấy trong ngày Sabat không, để có cớ tố cáo Người. Nhưng Người biết tư tưởng các ông, liền bảo người có tay khô bại rằng: "Ngươi hãy chỗi dậy mà đứng ra giữa đây". Người đó đứng thẳng dậy. Đoạn Chúa Giêsu bảo các ông ấy rằng: "Tôi hỏi các ông, ngày Sabat được phép làm sự lành hay sự dữ, cứu sống hay là giết chết?" Rồi đưa mắt nhìn mọi người, Chúa bảo người đó rằng: "Ngươi hãy giơ tay ra". Người ấy giơ ra, và tay người ấy được lành.
Bấy giờ các ông đầy lòng tức giận, và bàn định với nhau xem có thể làm gì được Chúa Giêsu.   Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Hình thức của lề luật là một chấm, một phẩy, là có sai lỗi văn phạm ,chính tả hay không. Định nghĩa như vậy có đúng không, còn tinh thần của lề luật tức là nội dung của lề luật thì sao. Như vậy nội dung của lề luật / cốt lõi của lề luật đó là tình yêu thương. Thiên Chúa là tình thương, tình thương được thể hiện bằng những việc làm hữu ích cho tha nhân. Sứ vụ của Chúa Giêsu khi xuống thế gian là để cứu chữa phần xác và cứu rỗi phần linh hồn cho mọi người. Ngày Sabbat Chúa chữa lành, mà phép lạ chỉ xảy ra là do lời Chúa nói chứ hoàn toàn Chúa không động tay động chân gì đến người khô bại tay kia. Như vậy họ ghép Chúa vào tội gì? Làm việc trong ngày Sabat sao ? Thế nhưng tại sao họ không thể trả lời được câu Chúa hỏi: Ngày Sabat được phép làm điều lành hay điều dữ. Rõ ràng tâm địa họ thật xấu xa, họ đã làm được gì để giúp người khô bại tay ? Hoàn toàn không có chút gì, cũng không có một lời an ủi. Thế thì họ bắt bẻ Chúa chỉ vì Chúa nói thôi sao ? Cũng có thể là hôm nay họ không được phép làm, rồi đến ngày mai họ sẽ làm. Thưa không, họ không làm gì cả và không bao giờ làm  Thế nhưng ai làm việc tốt, việc thiện thì họ cấm, chỉ cần  bao nhiêu đó thôi thì cũng đủ đánh giá được họ.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Nếu luật sĩ, biệt phái là những tín hữu thật sự tốt. Vậy ta đã thấy gì từ các việc họ làm, không lẽ họ là những người tốt mà Chúa Giêsu lại bảo họ xấu, không lẽ dân chúng không có mắt, không có óc suy nghĩ, không thể phân biệt điều nào tốt, điều nào xấu hay sao? Nhưng ý kiến chung cuộc của dân chúng phải là kết quả cuối cùng, và đúng như bản chất cũng như sứ vụ của Chúa: Chúa đến là để giải thoát con người. Mến Chúa yêu người là giới răn quan trọng nhất, là điều cốt lõi trong đời sống đạo. Nếu họ thật sự là những người tốt thì cớ gì họ phải luôn rình rập Chúa, có phải là do động lực của sự hận thù ghen ghét và luôn lo sợ bị Chúa Giêsu tật tẩy lòng gian ác của họ trước dân chúng. Chính vì nhận ra ý đồ xấu xa của họ nên khi Chúa hỏi họ: Ngày Sabat được phép làm điều lành hay sự dữ, cứu sống hay giết chết. Hỏi như thế là Chúa muốn trả lại cho ngày Sabat ý nghĩa đích thực của nó.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Bác ái là làm những việc thể hiện tình yêu thương cho những người chung quanh chúng ta, nhưng lắm khi người ta làm chỉ vì mục đích danh vọng lợi lộc trần thế / Nhiều khi giữa những người thực thi với nhau đã xảy ra những xô xát, tranh đua. Mong rằng mỗi chúng ta khi thực thi bác ái hãy làm vì Chúa. Vì Chúa sống động và chân thực trong tình yêu thương chứ không phải là tôi ở phe này, anh ở phe kia, để rồi người ngoài nhìn vào, người ta không thể phân biệt ai là môn đệ của Chúa / Cho nên con sẽ tập sống tốt mỗi ngày.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin ban cho con trái tim biết rộng mở để con thật tình nâng đỡ những ai đang lâm cảnh khó khăn. Xin cho con luôn yêu Chúa thật lòng mình. Amen. **R
 
KẺ BẤT XỨNG / GL / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 149
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  2760
 Hôm qua:  3230
 Tuần trước:  24297
 Tháng trước:  92406
 Tất cả:  6926506
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top