Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT MÙA VỌNG NĂM A / TẠI SAO TÔI KHÔNG ĐI TÌM CHÚA / NẾU ĐÃ GẶP , SAO TÔI KHÔNG SỐNG THEO LỜI NGÀI DẠY / THẾ GIỚI ĐANG HOANG MANG VÌ KHÔNG BIẾT NÊN TIN AI / SAO TÔI KHÔNG LÀ NHÂN CHỨNG CỦA TÌNH YÊU / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / NGÀY 12 AUGUST / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI / TRONG TUẦN  19  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    MUỐN ĐI THEO  CHÚA THÌ PHẢI HIỂU RÕ VỀ CHÚA.

 

Thứ hai / Trong tuần  XIX  TN  / C - 12 / Aug / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 17, 22-27.
Khi ấy, các môn đệ và Chúa Giêsu còn đang ở Galilêa, thì Chúa Giêsu bảo các ông rằng: "Con Người sắp bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết người, nhưng ngày thứ ba, Người sẽ sống lại". Các môn đệ rất đỗi buồn phiền.
Khi các ngài đến Capharna-um, thì những người thu thuế đền thờ đến gặp Phêrô và hỏi rằng: "Thầy các ông không nộp thuế 'đền thờ' sao?" Ông nói: "Có chớ".
Khi ông về đến nhà, Chúa Giêsu hỏi đón trước rằng: "Simon, con nghĩ sao? Vua chúa trần gian thu thuế má hạng người nào? Đòi con cái mình hay người ngoài?" Ông thưa rằng: "Đòi người ngoài". Chúa Giêsu bảo ông rằng: "Vậy thì con cái được miễn. Nhưng để chúng ta không làm cho họ vấp phạm, con hãy ra biển thả câu: con cá nào câu lên trước hết thì bắt lấy, mở miệng nó ra, sẽ thấy một đồng tiền, con hãy lấy tiền đó mà nộp cho họ, trả phần Thầy và phần con".  Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Muốn kết bạn với ai, muốn yêu thương ai, thì ta phải hiểu rõ về người đó. Như vậy khi ta muốn yêu mến Chúa Giêsu, ta phải hiểu rõ về Ngài. Chúa Giêsu là một Thiên Chúa mặc xác phàm, Ngài là Đấng Messia mà các ngôn sứ đã loan báo từ hàng ngàn năm trước. Các sách Cựu Ước đã chép về Ngài vẫn còn đó, nếu ta ngạc nhiên và bảo rằng không biết rõ về Ngài là vì ta không chịu tìm hiểu, học hỏi. Hôm nay Chúa đã loan báo một tin buồn, nhưng tin buồn nầy lại là một phần của Tin mừng mà Chúa vừa mang đến. Tin mừng là Chúa sẽ đến như một vị thiên sai, Ngài đến để thực thi lời hứa ban ơn cứu độ của Thiên Chúa Cha, Ngài đến là do Đức vâng lời, cũng là do xuất phát từ tình yêu thương nhân loại / Ngài không muốn một ai trong chúng ta phải hư mất. Vì thế Chúa đã tìm mọi cách để cứu, Ngài hết sức kiên nhẫn để đợi chờ, Ngài luôn nhẫn nại mời gọi, Ngài không muốn chúng ta ngã lòng rủn chí, Ngài chấp nhận tất cả mọi khổ nhục chỉ vì… yêu thương chúng ta.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Hôm nay Chúa chấp nhận mình là con chiên chuẩn bị đem đi sát tế để loan báo một Tin không vui, khi đưa ra tin nầy, chắc chắn là các môn đệ không vui, vì ai cũng mong với cương vị là Đấng thiên sai / họ đang mong chờ Chúa đến là để giải thoát họ, mang lại sự tự do, giúp họ thoát khỏi bị áp bức, bóc lột của đế quốc. Họ mong Chúa đến để đánh đông dẹp bắc và thống trị đất nước bằng quyền lực của kẻ chiến thắng. Tuy nhiên sứ vụ của Chúa lại hoàn toàn ngược lại, vì con đường cứu độ, con đường giải thoát cho nhân loại phải là con đường vâng phục thánh ý Chúa Cha, mà ý Chúa Cha lại muốn cho con của Ngài phải chết thì mới có cái giá để cứu nhân loại. Đây là cái giá máu và Chúa Giesus đã chấp nhận vâng lời để thánh ý Chúa Cha được nên trọn.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, Ngài chấp nhận đi vào con đường thập giá mà điển hình đầu tiên hôm nay chính là việc Chúa phải nộp thuế. Chúa nộp thuế thể hiện sự hủy mình, Ngài không dành quyền ưu tiên mặc dù Ngài là Con Thiên Chúa. Chúa không đòi quyền ưu tiên, quyền đặc miễn / Ngài hủy mình ra không. Chúa chấp nhận sự nhục nhã đầu tiên trong muôn vàn sự nhục nhã mà Chúa còn phải chịu sau nầy / sự nhục nhã của một phạm nhân, mặc dù Ngài vô tội / không ai dám nói trước rồi mới làm sau . Đa số mọi người chỉ giỏi nói, còn con đây chỉ là đứa kiêu căng tự phụ, con sẽ rất khốn khổ khi ai đó yêu cầu con hạ mình. Vì thế, kể từ nay con sẽ cố hủy mình ra không !
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, từ trước tới nay con luôn sợ khó, tránh khổ, chỉ muốn ăn trên ngồi trốc. Xin Chúa giúp con đón nhận mọi trái ý khổ đau chỉ vì nước trời cho chính con và cho anh em con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 59
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  2
 Hôm nay:  398
 Hôm qua:  2629
 Tuần trước:  21504
 Tháng trước:  85104
 Tất cả:  6184466
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top