Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG NGÀY CHÚA GIESUS GIÁNG SINH ,XIN CHO THẾ GIỚI NẦY THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / CƠM ÁO THÌ THỪA MỨA , NHƯNG NGƯỜI TA CỨ ĐỔ BỎ / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CƠM ÁO VÀ CƠ HỘI SỐNG XIN GIÚP CON BIẾT XÓT THƯƠNG ANH EM NGHÈO KHÓ CHUNG QUANH MÌNH ,NHƯ LÀ CHÚT LỬA SƯỞI ẤM CHÚA HÀI ĐỒNG TRONG NƠI HANG BÒ LỪA LẠNH GIÁ NĂM NAY .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / NGÀY 25 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  34  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    SỐNG ĐẠO THEO QUAN ĐIỂM CỦA CHÚA.

Thứ hai / Trong tuần  XXXIV  TN  / C - 25 / Nov / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh: Lc 21, 1-4 
Khi ấy, Chúa Giêsu nhìn lên, thấy những người giàu có bỏ tiền dâng cúng vào hòm tiền. Người cũng thấy một bà goá nghèo khó bỏ vào đó hai đồng tiền nhỏ, nên bảo rằng: "Thầy bảo thật các con, bà goá nghèo khó này đã bỏ vào hòm tiền nhiều hơn mọi người. Vì mọi người kia lấy của dư thừa mà dâng cho Thiên Chúa, còn bà này túng thiếu, bà đã dâng tất cả những gì bà có để nuôi sống mình".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Chúa Giêsu là Đấng hiền lành và khiêm nhường, thế nhưng hiền lành thì cũng phải biết tuân giữ kỷ luật. Chúa Giêsu đòi hỏi những ai theo Chúa thì phải từ bỏ mình / các tông đồ khi đi theo Chúa, ai cũng phải từ bỏ tất cả. Bà góa nghèo hôm nay cũng đã bỏ vào thùng tất cả những gì bà đang có để sinh sống / từ bỏ trọn vẹn / Đó là điều mà Thiên Chúa đòi hỏi nơi mỗi con người. Chúng ta nhớ lại câu Chúa nói: Chúng ta phải yêu Ngài bằng tất cả con tim, tất cả sức lực. Đây là mệnh lệnh mà những ai muốn có cuộc sống vĩnh cửu đều phải tuân theo (Lc 10, 27). Các tông đồ bỏ hết mọi sự mà đi theo Chúa, vậy cuộc đời các ông sẽ đi về đâu ? Bà góa này đã bỏ hết số tiền nhỏ nhoi mà bà hiện có. Vậy bà sẽ lấy gì mà sống, có phải là bà đang bị các kinh sư dụ giỗ hay không ? Chúa Giêsu vẫn lên án các kinh sư khi cho rằng các ông đã tìm cách nuốt chửng tài sản các bà góa đang có. Vậy mà Chúa Giêsu còn đưa hình ảnh của bà góa nầy để làm gương cho tất cả chúng ta. Vậy chúng ta nên tin theo Chúa như thế nào đây ?
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Khi Chúa Giêsu nhìn thấy các thùng tiền dâng cúng ở đền thờ. Chúa muốn thử quan sát một lúc xem dân chúng dâng cúng như thế nào. Lẽ dĩ nhiên người giàu sẽ bỏ vào nhiều hơn người nghèo / vì nghèo nên họ sẽ dâng cúng ít hơn, và Chúa phân tách, dùng nó như một bài học để giáo huấn tất cả chúng ta. Chúa Giêsu là một vị thầy dạy đạo đức, Ngài đánh giá lòng con người chúng ta. Người giàu thì rộng lòng hơn. Họ có bỏ vào đó nhiều tiền thì cũng không gây ra sự giao động nào trong gia đình họ. Bởi đây là số tiền dư thừa, tiền rảnh rỗi / còn bà góa nghèo, tuy bỏ vào đó rất ít,, vì bà chỉ có nhiêu đó thôi . Bà bỏ vào ít nhưng là tất cả những gì bà đang có để nuôi thân. Như vậy trao đi cái mình đang có chính là gây thêm khó khăn cho cuộc sống của mình / và hậu quả đó sẽ xảy ra ngay lập tức. Bà góa Serepta cũng gặp khó khăn khi vâng lời tiên tri Elia. Ông xin bà làm cho ông một cái bánh trước, rồi sau đó mới đến lượt mẹ con bà. Vậy mà bà đã dám chia sẻ. Cho nên chia sẻ cho tha nhân lúc nầy thật đáng quý biết bao.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO:  Chia sẻ cho Chúa hay cho tha nhân vào lúc này, lúc mà trong túi ta không còn gì. Lúc ấy, theo sự tính toán của người đời, thì chia sẻ như vậy giống như ta tự gây mất an toàn cho chính mình. Thế nhưng khi thoát ra khỏi cái vỏ bọc an toàn, chính là lúc ta đang gieo mình vào vòng tay quan phòng của Thiên Chúa. Mọi tính toán an toàn của chúng ta dường như đã biến mất, nhưng thay vào chỗ bất an ấy, chính là lúc Chúa thưởng công cho sự quảng đại của chúng ta. Vậy Chúa có để cho bà góa nghèo ấy chết đói hay không? Hũ bột có cạn, bình dầu có vơi đi chút nào không? Nhưng nó đã không vơi, không cạn mà nó vẫn cứ tràn đầy / Thiên Chúa ngay lập tức đã lấp đầy. Quả thật khi trao đi mà ta không thấy áy náy vì lo thiếu , thì lúc đó ta mới thật sự là đang trao đi.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, tin Chúa, yêu Chúa hết lòng chính là lúc con quan tâm và trao vào bàn tay anh em con những gì con có. Xin Chúa hãy ban thêm lòng tin và ơn can đảm cho con . Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 462
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  1808
 Hôm qua:  3402
 Tuần trước:  26967
 Tháng trước:  113070
 Tất cả:  8819374
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top