Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / 06-JUNE 2019 / PS - C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM / TRONG TUẦN  VII  PHỤC SINH / C /   06 / JUNE / 2019 

 

ĐỀ TÀI :   YÊU THƯƠNG VÀ HIỆP NHẤT NHƯ Ý CHÚA MUỐN.

 

 

Thứ năm / CN VII  PHỤC SINH / C - 06 / June / 2019 

  1. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gio-an: Ga 17, 20-26.

Khi ấy, Chúa Giêsu ngước mắt lên trời cầu nguyện rằng: "Lạy Cha chí thánh, Con không cầu xin cho chúng mà thôi, nhưng còn cho tất cả những kẻ, nhờ lời chúng mà tin vào Con, để mọi người nên một, cũng như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha, để cả chúng cũng nên một trong Ta, để thế gian tin rằng Cha đã sai Con. Con đã ban cho chúng vinh hiển mà Cha đã ban cho Con, để chúng nên một như Chúng Ta là một. Con ở trong chúng, và Cha ở trong Con, để chúng được hoàn toàn nên một và để thế gian biết rằng Cha đã sai Con, và Con đã yêu mến chúng như Cha đã yêu mến Con. Lạy Cha, những kẻ Cha ban cho Con thì Con muốn rằng Con ở đâu, chúng cũng ở đấy với Con, để chúng chiêm ngưỡng vinh quang mà Cha đã ban cho Con, vì Cha đã yêu mến Con trước khi tạo thành thế gian. Lạy Cha công chính, thế gian đã không biết Cha, nhưng Con biết Cha, và những người này cũng biết rằng Cha đã sai Con. Con đã tỏ cho chúng biết danh Cha, và Con sẽ còn tỏ cho chúng nữa, để tình Cha yêu Con ở trong chúng, và Con cũng ở trong chúng nữa".

Đó là lời Chúa.

 

  1. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO   

Bản chất của con người trên thế giới ngày nay không bao giờ có được sự đoàn kết, hay chân thành, yêu thương. Vì thế các nhà ngoại giao thì một tay bắt thân thiện miệng cười rất tươi, nhưng tay kia ở phía sau lưng lại đang cầm 1 con dao. Một con cáo già trên chính trường đã từng nói: Chỉ có lợi ích vĩnh viễn chứ không có bạn bè vĩnh viễn. Vì lợi ích cho nên hôm nay có thể là bạn, nhưng ngày mai lại là kẻ thù. Thế giới luôn chia rẽ hận thù nên chiến tranh triền miên. Việt Nam cũng không thoát khỏi ảnh hưởng của thói quen xấu này. Hôm nay Chúa muốn tất cả những ai mang danh Kitô hữu, đều phải sống trong tình hiệp nhất yêu thương như Chúa Giêsu và Cha của Ngài. Vì thế Chúa Giêsu kêu gọi các môn đệ cũng phải sống hiệp nhất như vậy để người ngoài nhìn vào, họ sẽ nhận biết chúng ta là môn đệ của Chúa Kyto ,bởi vì chúng ta luôn yêu thương nhau.

III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Hôm nay Chúa Giêsu dâng lên Chúa Cha một lời cầu nguyện khẩn thiết: “Xin cho chúng nên một”. Chúa Giêsu không muốn chúng ta bâng khuâng khi nghe câu này. Vì thế Chúa Giêsu muốn chúng ta nhìn vào mẫu gương giữa Ngài và Chúa Cha. Chúa muốn chúng ta hiệp nhất không những trong lời cầu nguyện mà còn hiệp nhất đa dạng trong việc làm. Đó là chúng ta phải biết lắng nghe, cảm thông và tôn trọng mọi người.

IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Trong giáo hội mẹ, lẫn trong giáo hội địa phương / trong các giáo xứ, trong các cộng đoàn, và trong các nhóm nhỏ nhất là gia đình. Muốn có yêu thương hạnh phúc hay bình an hiệp nhất thì trước hết mọi người phải biết tôn trọng nhau, biết yêu thương chia sẻ cho nhau, biết nhường nhịn và tha thứ. Sống được như vậy là chúng ta thực thi ý Chúa rồi.

V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, trong dụ ngôn con chiên lạc, Chúa muốn chúng con hiểu rằng: Ơn cứu độ không chỉ dành riêng cho người Kitô hữu mà thôi, nhưng còn dành cho anh chị em lương dân, những người tội lỗi. Chúa xuống thế gian cũng chỉ muốn cứu kẻ có tội. Xin cho con nhận ra tình thương của Chúa để chúng con cũng luôn hết lòng thương yêu nhau. Amen. **R

KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 145
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  1139
 Hôm qua:  2013
 Tuần trước:  27420
 Tháng trước:  85023
 Tất cả:  6416160
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top