Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / NGÀY 11 JULY / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM / TRONG TUẦN  14  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :  BẢN CHẤT VÀ NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI MÔN ĐỆ.

Thứ năm / Trong tuần  XIV  TN / C - 11 / July / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 10, 7-15.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các Tông đồ rằng: "Các con hãy đi rao giảng rằng 'Nước Trời đã gần đến'. Hãy chữa những bệnh nhân, hãy làm cho kẻ chết sống lại, hãy làm cho những kẻ phong cùi được sạch và hãy trừ quỷ. Các con đã lãnh nhận nhưng không thì hãy cho nhưng không. Các con chớ mang vàng bạc, tiền nong trong đai lưng, chớ mang bị đi đường, chớ đem theo hai áo choàng, chớ mang giày dép và gậy gộc, vì thợ thì đáng được nuôi ăn.
"Khi các con vào thành hay làng nào, hãy hỏi ở đó ai là người xứng đáng, thì ở lại đó cho tới lúc ra đi. Khi vào nhà nào, các con hãy chào rằng: 'Bình an cho nhà này'. Nếu nhà ấy xứng đáng thì sự bình an của các con sẽ đến với nhà ấy. Nhưng nếu ai không tiếp rước các con và không nghe lời các con, thì hãy ra khỏi nhà hay thành ấy và giũ bụi chân các con lại. Thật, Thầy bảo các con: Trong ngày phán xét, đất Sôđôma và Gômôra sẽ được xét xử khoan dung hơn thành ấy".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Môn đệ là những người đã từng đi theo Chúa, đã gặp Chúa, đã hiểu Chúa. Sau đó là giới thiệu Chúa, làm chứng cho Chúa và giúp mọi người có thể nối mạng, có thể kết hợp và có thể yêu mến Chúa. Nhưng cho dù chúng ta là ai, nếu đã chấp nhận lời Chúa mời gọi, đã chịu làm môn sinh cho Chúa thì phải sống theo quy luật của một người môn đệ. Nhiệm vụ của các môn đệ là rao giảng và chữa lành. Chúa Giê-su là Chúa của sự bình an. Cho nên các môn sinh của Chúa cũng theo lối đó mà bước đi. Một khi người môn đệ không đi tìm thứ gì khác ngoài việc giới thiệu Chúa, làm chứng cho Chúa, làm vinh danh Chúa thì khi các ông đi tới đâu thì sự bình an sẽ theo bước các ông đi tới đó. Thiên Chúa là tình yêu thương cho nên các ông đi tới đâu là các ông gieo rắc yêu thương tới đó. Bổn phận các ông là mang tin vui, chứ không phải là mang tin buồn. Đồng thời Chúa cũng cho quyền các ông chữa lành thì chỉ nên chữa lành chứ đừng gieo rắc đau thương, mang bình an chứ không phải là gây chia rẽ, các ông đi phục vụ mọi người chứ không phải là đến để cho mọi người phục vụ mình. Các ông cũng cần nhớ con đường Chúa đi bắt đầu từ thập giá, sau đó mới tới vinh quang. Vì thế các môn đệ của Chúa không thể nào đi theo một con đường nào khác được.
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Xã hội hôm nay người ta đang nghiêng theo chiều vô thần, họ muốn sống tự do nên không hề muốn trên đầu mình có bất cứ ai. Nếu bị ai làm chủ thì họ sẽ mất đi sự tự do. Chính vì thế muốn ra đi , muốn sống giữa lòng xã hội, người môn đệ cần có một lập trường thật kiên vững. Lập trường của người đời là không có Thiên Chúa. Vì thế họ rất ghét những ai tôn thờ Thiên Chúa quyền năng. Họ muốn tung lên thật nhiều hỏa mù để gieo hoang mang lầm lạc vào trong xã hội chúng ta đang sống. Họ càng tung hỏa mù, càng muốn chúng ta không còn có khả năng để nhận ra điều nào tội , điều nào phúc . Bên cạnh đó họ cố tung ra nhiều văn hóa đồi trụy nhằm dẫn con người chìm sâu vào vũng bùn nhơ mà không biết. Chính vì thế ý đồ của họ là muốn loại bỏ những người môn đệ cho nên số phận của các môn đệ như chiên vào giữa bầy sói.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Bổn phận của con là đừng thỏa hiệp với cái xấu, cái ác để được yên thân. Đừng đồng lõa với sự gian dối để kiếm thêm lợi nhuận. Chúa muốn con phải sống thực đúng với giá trị của tin mừng, chứ đừng tô son trét phấn vẻ bề ngoài cho hoành tráng bản thân, nhưng lại làm lu mờ hình ảnh của Thiên Chúa. Người môn đệ tuy sống giữa bùn, nhưng phải trổ hoa trái thơm ngát như hoa sen. Đừng bao giờ dùng phương tiện xấu để hòng lấp liếm những mục đích xem ra …tốt.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, mọi thứ con có đều là ơn huệ Chúa ban. Xin cho con hiểu rằng: Được nhưng không thì hãy cho nhưng không. Đây là bản chất tối cần của người môn đệ. Xin giúp con mau chóng trở nên môn đệ đích thực của Chúa . Amen.**R
 
KBX / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 152
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  791
 Hôm qua:  2295
 Tuần trước:  18226
 Tháng trước:  106501
 Tất cả:  6806266
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top