Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT 18 TN C / ĐỪNG CHỈ LO TÍCH TRỬ CỦA CẢI , VÌ NÓ KHÔNG THỂ BÊNH ĐỠ TA TRƯỚC TÒA CHÚA , CŨNG KHÔNG GIÚP TA CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / 05-JUNE 2019 / PS - C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ / TRONG TUẦN  VII  PHỤC SINH / C /   05 / JUNE / 2019 

 

ĐỀ TÀI :   XIN CHA GÌN GIỮ HỌ KHỎI TAY ÁC THẦN.

 

Thứ tư / CN VII  PHỤC SINH / C – 05 / June / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gio-an: Ga 17, 11b-19.
Khi ấy, Chúa Giêsu ngước mắt lên trời cầu nguyện rằng: "Lạy Cha chí thánh, xin hãy gìn giữ trong danh Cha những kẻ Cha đã ban cho Con, để chúng được nên một như Ta. Khi Con còn ở với chúng, Con đã gìn giữ chúng trong Cha. Con đã gìn giữ những kẻ Cha đã giao phó cho Con, không một ai trong chúng bị mất, trừ ra con người hư vong, để lời Kinh Thánh được nên trọn. Bây giờ Con về cùng Cha, và Con nói những điều này khi Con còn dưới thế, để chúng được đầy sự vui mừng của Con trong lòng.
Cha đã ban lời Cha cho chúng, và thế gian đã ghét chúng, vì chúng không thuộc về thế gian, cũng như Con không thuộc về thế gian. Con không xin Cha đem chúng ra khỏi thế gian, nhưng xin gìn giữ chúng cho khỏi sự dữ. Chúng không thuộc về thế gian, cũng như Con không thuộc về thế gian. Xin hãy thánh hoá chúng trong chân lý: lời Cha là chân lý. Cũng như Cha đã sai Con vào thế gian, thì Con cũng sai chúng vào thế gian. Và vì chúng, Con đã tự thánh hoá, để cả chúng cũng được thánh hoá trong chân lý".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Thiên Chúa là Đấng quyền năng, nhưng lại rất mực yêu thương. Chính vì yêu thương nên đã bị lắm kẻ lợi dụng, cụ thể là ông bà tiên tổ. Chính vì Chúa không đe nẹt, không ngăn cấm, nên tổ tiên đã lợi dụng lòng tốt của Chúa để phạm tội. Cho nên từ thời ông bà tiên tổ cho đến bao thế hệ hôm nay, tất cả chúng con cũng đều chỉ muốn lợi dụng sự tự do để làm cho Chúa phải phiền long, để rồi ra tay đoán phạt / chúng con vẫn biết rằng: quỷ ma là loài dối trá, nhưng sao Chúa đã tạo ra quỷ dữ và còn tạo dựng nên chúng con, rồi cho chúng con phải sống chung với bọn chúng. Chúa vẫn biết: Gần mực thì đen, gần quỷ thì sẽ thành quỷ. Thời đại chúng con đang sống hôm nay cũng có quá nhiều điều giả trá lừa dối, nhưng chỉ vì lòng tham mà chúng con đã tối mắt không nhận ra, toàn là những thứ chân lý dẫn đến hạnh phúc nửa vời. Ví dụ họ cho rằng phá thai thì thế giới sẽ không tăng dân số, sẽ bớt nghèo, nhưng thật ra phá thai chỉ là hành động ác độc, còn nghèo khổ là do con người ích kỷ, chiến tranh chỉ vì lòng tham lam / có kẻ cuồng si dám thốt lên rằng: Không có bạn bè vĩnh viễn mà chỉ có lợi ích là vĩnh viễn, con người ngày nay chỉ sống bằng những lập luận tạm thời, nửa vời và dối trá như thế .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Hôm nay Chúa muốn thánh hiến chúng con, ý Chúa là muốn tách chúng con ra khỏi thế gian tội lỗi , để chúng con thuộc trọn về Thiên Chúa, Thiên Chúa chính là chân lý, là sự chân thật, là sự yêu thương quảng đại vô vị lợi. Chính vì Thiên Chúa quyền năng nên Chúa Giêsu muốn chúng con phải biết sống tín thác, chỉ cần tín thác vào Chúa là quá đủ rồi. Chúng con không phải thiếu thốn điều gì, khi làm được điều này là chúng con đã vâng nghe theo lời Chúa Giêsu dạy dỗ. Chúa muốn tách chúng con ra, tức là Chúa không muốn chúng con dính vào những thứ bẩn thiểu lọc lừa, giả trá. Sau đó chính vì cuộc sống chân thật mà chúng con đã có thể làm chứng cho Chúa một cách hết sức cụ thể.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Hôm nay Chúa nhắc con nhớ: Con đã chịu phép thanh tẩy, con đã thuộc trọn về Chúa, đã là con cái Chúa, đã là môn đệ của Chúa / mà đã là môn đệ thì phải làm chứng cho Chúa. Trong cuộc sống thường ngày, muốn làm chứng thì trước tiên con phải từ bỏ ma quỷ và tất cả những gì thuộc về chúng. Như vậy, làm chứng là sống ngược lại với những điều bất chính hiện có trong xã hội hôm nay.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin biến đổi con, để con trở nên một người con thật của Chúa, cho dù con đang sống trong một thế giới đầy tội lỗi. Xin giúp con sống tốt hơn mỗi ngày. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 94
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  2071
 Hôm qua:  4272
 Tuần trước:  31153
 Tháng trước:  111261
 Tất cả:  5905697
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top